Lời đề nghị “lạ đời nhất quả đất” của mẹ chồng khiến nàng dâu mới dở khóc dở cười

Sau đêm tân hôn, sáng ra Nhi dù mệt nhưng vẫn dậy sớm để nấu đồ ăn sáng cho cả nhà. Ngày đầu tiên về làm dâu, cô cũng muốn làm gì đó để “ghi điểm” với bố mẹ chồng.

Cô vừa bật bếp gas thì mẹ chồng ngó vào bếp gọi: “Cô ra đây một lát, tôi có chuyện muốn nói. Tắt bếp đi không phải nấu nướng gì đâu”. Nhi “vâng” một tiếng rồi đi theo mẹ chồng ra phòng khách.

Rồi chưa đợi Nhi ngồi yên vị, mẹ chồng cô đã nói luôn: “Từ mai cô không phải nấu nướng gì buổi sáng đâu, tôi với ông nhà quen ăn sáng bên ngoài rồi, vợ chồng cô thích ăn ở nhà thì nấu ăn thôi”. “Dạ”, Nhi mỉm cười đáp lời, lòng tự hỏi không biết như này có thể coi mẹ chồng là người thoải mái, dễ tính không nhỉ?

“Tôi cũng nói luôn nhé, cô lấy con trai tôi, về làm dâu nhà này, nhưng cô cũng đừng đặt nặng vấn đề làm dâu hay gì. Tôi với cô mang tiếng là mẹ chồng – nàng dâu, nhưng cô có thể coi như chúng ta chẳng có quan hệ gì cũng được, chẳng có trách nhiệm hay nghĩa vụ nào với nhau cả. Ở nhà cô cũng không cần gọi tôi là mẹ, còn ra ngoài sợ người khác xì xầm thì gọi thế nào tùy cô”, những lời tiếp theo của mẹ chồng khiến Nhi gần như không thể tin nổi. Cô há hốc miệng vì kinh ngạc, trân trân nhìn mẹ chồng không nói nên lời. Trước nay cô chỉ thấy mẹ chồng áp đặt con dâu phải thế này thế nọ chứ chưa bao giờ thấy mẹ chồng nói cô chẳng cần nghĩa vụ hay trách nhiệm gì với bà.https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/15/o30-1492057851079-crop-1492057924121_2o73g9r3bomgs.jpg


Thấy vẻ mặt của con dâu, mẹ chồng Nhi liền giảng giải: “Càng liên quan đến nhau nhiều thì càng nảy sinh nhiều mâu thuẫn, va chạm. Vì thế không liên quan gì đến nhau, chỉ là quan hệ xã giao bình thường thì sẽ hạn chế tối đa xích mích, cũng là giữ hòa khí trong gia đình. Cũng để tránh kỳ vọng rồi lại thất vọng về nhau. Để tôi nói cụ thể hơn nhé…”.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/loi-de-nghi-la-doi-nhat-qua-dat-cua-me-chong-khien-nang-dau-moi-do-khoc-do-cuoi
Bình luận
-
dâu này sướng nhất quả đất gì nữa

- Trả lời -

- 15/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?