Loan tin bán đấu giá đá quý nhưng lại đem cho Khu dự trữ sinh quyển, sao người dân đóng thuế để mang đá về thì không cho?

Việc xử lý khối đá này quả là một chuỗi những điều kỳ lạ. Người dân đào được đá quý. Ok đúng là sẽ phải giao lại cho chính quyền.

Cơ mà sao cuối cùng lại thu hồi mà không trả công cho người dân nhỉ? Theo em nhớ thì rõ ràng là người dân đào được đá khi giao nộp sẽ được bồi thường một khoản tiền mà.

Đây người dân muốn đóng thuế để mang đá về nhà cũng không được là cái lạ nữa.

Thêm này, loan tin là đấu giá nhưng cuối cùng lại đem cho Khu dự trữ sinh quyển. Ơ hay! Nếu cho thì cho từ đâu, sao nói đấu rồi lại thôi?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/17/20170617145511-unnamed-1_2ogb4botkctsi.jpg


Thông tin từ vnn:

Vào cuối tháng 9/2016, trong lúc làm rẫy, anh K’Cường (trú thôn 3, xã Lộc Tân) trong lúc làm rẫy phát hiện tảng đá canxedon chiều cao dài 4m, rộng 2m, nặng khoảng 20 tấn, màu sắc rực rỡ.

Hay tin, ông Phạm Văn Chính (trú cùng xã Lộc Tân) đã thảo thuận mua lại tảng đá trên với giá 100 triệu đồng. Ông Chính huy động người, máy móc đào đưa tảng đá lên khỏi lòng đất, vận chuyển về nhà thì chính quyền địa phương lập biên bản, thu giữ đưa về trụ sở UBND xã Lộc Tân.

Chủ khối đá làm đơn đề nghị được đóng thuế để đưa đá về nhưng không được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận.

Cơ quan chức năng loan tin sẽ bán đấu giá khối đá, sung công quỹ. Tuy nhiên, đến nay khối đá bất ngờ được giao cho Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang quản lý.

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/moi-truong/sung-cong-khoi-da-ban-quy-nang-20-tan-378838.html

Video được xem nhiều:

Bình luận
-
Nói sao nghe vậy đi

- Trả lời -

- 17/06/2017

Chuyện nhà nước làm là có quy định hẳn hoi . nhìn thôi , không được nói ! ok .

- Trả lời -

- 18/06/2017

Đúng qui trình nhé

- Trả lời -

- 18/06/2017

Ko biết là đường đi của cục đá đến Khu dự trữ sinh quyển là điểm đến cuối cùng chưa, hay vào đó được thời gian thì nó lại tiếp tục hành trình đi đến nhà ai đó mà ko cần phải tốn công đấu giá đấu giếc chi cho mệt.

- Trả lời -

- 18/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?