Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Yen TrinhYen Trinh

10:51 - 29/03/0

Tiếng Anh cho người mất gốc cần phải có lộ trình và kế hoạch học tập rõ ràng thì mới có thể mang về nhiều hiệu quả. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn lộ trình học tiếng Anh chi tiết nhất cho người mất gốc. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/03/29/6510979044_1522295675.jpg

Tiếng Anh cho người mất gốc bắt đầu từ việc học từ vựng

Đầu tiên để học tiếng Anh cho người mất gốc, bạn cần trau dồi cho mình vốn từ vựng phong phú. Vốn từ vựng cần thiết thông thường là khoảng 500 – 600 từ hoặc cụm từ. Và từ vựng bạn cần học là:

· Từ vựng về nghề nghiệp, sở thích cá nhân

· Từ vựng về chủ điểm về đồ ăn và thức uống

· Chủ đề về gia đình, bạn bè xung quanh

· Chủ đề về trường học, nơi làm việc, hoặc những nơi bạn tưởng tượng ra là mình có thể đến.

· Các động từ thường xảy ra hàng ngày như các hoạt động hàng ngày, các hoạt động ở nơi làm việc

· Các tính từ dùng để miêu tả tính cách, trạng thái hoặc vật việc nào đó

· Bảng chữ cái, số đếm trong tiếng Anh

· Các thứ, ngày, ngày lễ, tháng, năm trong tiếng Anh

Có thể nói, từ vựng là yếu tố vô cùng cần thiết với tiếng Anh cho người mất gốc. Hãy tập thói quen ghi nhớ chúng mỗi ngày bạn nhé! Nếu các bạn giao tiếp hơi sai ngữ pháp, sai phát âm thì người nghe vẫn có thể hiểu được. Nhưng nếu bạn không có đủ từ vựng để nói ra những gì mình nghĩ thì người nghe sẽ khó để tiếp tục kéo dài cuộc trò chuyện cùng bạn.

Khi học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc, bạn cần lưu ý:

· Cách viết của từ

· Cách phát âm của từ

· Nghĩa của từ

· Các cụm đi kèm với từ vựng đó

Tiếng Anh cho người mất gốc cần trau dồi ngữ pháp

Để học tiếng Anh cho người mất gốc, bạn phải có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh vững chắc. Nếu bạn có từ vựng tốt nhưng không biết cách sắp xếp và liên kết chúng với nhau thì bạn không thể nói tiếng Anh được.

Thời gian để người học nắm rõ những chủ điểm ngữ pháp cơ bản thường sẽ mất khoảng 2 – 3 tháng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tập trung học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc với những chủ điểm ngữ pháp sau:

· Học các thì hay dùng nhất trong tiếng Anh đó là: Thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn, thì hiện tại hoàn thành, thì quá khứ đơn và thì tương lai đơn.

· Học các loại từ trong tiếng Anh gồm: Danh từ, tính từ, động từ, trạng từ, mạo từ, giới từ và liên từ.

· Mệnh đề quan hệ: Chú ý mệnh đề quan hệ sử dụng Who và Which.

· Cấu trúc câu ngữ pháp trong tiếng Anh: Câu điều kiện loại 0, 1, 2, 3. Câu bị động tương ứng với 5 thì cơ bản được chúng tôi nhắc đến ở trên. Câu so sánh: Gồm so sánh ngang bằng, so sánh hơn và so sánh nhất.

Tiếng Anh cho người mất gốc cần tập trung và quyết tâm cao độ

Học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải có sự tập trung và quyết tâm cao độ, nhất là với những người mất gốc tiếng Anh. Trước tiên hãy xác định mục tiêu học tập của mình thật cụ thể. Bạn học tiếng Anh để đi du lịch nước ngoài, để lấy chứng chỉ hay để đi du học?

Khi đã xác định được mục tiêu học tập của mình, bạn sẽ có thể lên được một kế hoạch học tập thật cụ thể. Bạn có thể ghi nhớ một số bí quyết học dưới đây để luôn giữ được quyết tâm trong suốt quá trình học:

· Ghi chú lại tiến trình của bản thân: Bạn có thể so sánh các bài tập bạn làm ngày đầu học tập và các bài sau khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy bản thân mình đã đi một chặng đường rất dài và chắc chắn sẽ có sự tiến bộ. Hãy lấy sự tiến bộ đó làm nguồn động lực phấn đấu để thực hiện mục tiêu học tập cuối cùng bạn nhé!

· Thường xuyên đọc - nghe - xem các ấn phẩm bằng tiếng Anh: Đọc báo bằng tiếng Anh, xem phim có phụ đề hoặc nghe nhạc US - UK chính là cách giúp bạn thêm yêu thích ngôn ngữ này, đồng thời bạn cũng có thể tăng vốn từ vựng của mình lên một cách đáng kể.

· Chọn môi trường học tập tiếng Anh quốc tế: Để học tiếng Anh cho người mất gốc thành công, bạn cần tìm kiếm cho mình một môi trường rèn luyện tiếng Anh quốc tế. Tại đây, bạn sẽ luyện tập được cách phát âm chuẩn của người bản xứ, cách để tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Khoá học tiếng Anh cho người mất gốc

Ngoài việc áp dụng những lộ trình học mà chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn thì người mất gốc cũng nên tìm kiếm cho mình một khoá học tiếng Anh phù hợp. Hiện nay đang có khoá học tiếng Anh giao tiếp online dành cho người mất gốc cực kì hiệu quả. Tại khoá học này, bạn sẽ được giáo viên biên soạn giáo trình phù hợp với trình độ, được chọn giáo viên phù hợp nhất và đồng thời, bạn có thể linh động thời gian để sắp xếp việc học của mình một cách tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo các khoá học tiếng Anh online cho người mất gốc tại VIP English hoặc British Council để chọn trung tâm phù hợp nhất với điều kiện tài chính của mình bạn nhé!

Như vậy, nếu bạn đang là người mất gốc học tiếng Anh nhưng có mục tiêu, kế hoạch cụ thể và lộ trình học tập rõ ràng thì chắc chắn, bạn sẽ xoá được tình trạng mất gốc tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?