Lỡ mua một cái váy mới, tôi bị mẹ chồng chửi nặng lời giữa chốn đông người

Vì đám cưới đồng nghiệp nên tôi phải đi mua váy mới, không ngờ tôi lại gặp mẹ chồng ngay trong cửa hàng đó, khi tôi đang thử đồ.
Là y tá trưởng của một bệnh viện quốc tế, lương hàng tháng của tôi luôn ở mức đáng mơ ước với nhiều người. Thế nhưng đồng tiền mồ hôi nước mắt tôi đổ ra cuối cùng lại đi lo cho người dưng. Càng nghĩ tôi càng thấy mình ngu ngốc khinh khủng.

Tôi là con gái thứ hai trong gia đình. Bố mẹ tôi đều làm nông nên cuộc sống của chị em tôi rất khổ cực. Tôi vẫn nhớ thời tôi học cấp 3, khi mà bạn bè có xe đạp đẹp để đi học và có tiền để ăn vặt thì tôi chưa từng dám bước chân vào căn tin. Sáng tôi phải ăn cơm nguội đi học và chưa bao giờ tham gia một lớp học thêm nào.

Tôi luôn mơ ước sau này làm ra nhiều tiền để có thể lo cho bố mẹ. Khi đậu đại học ngành điều dưỡng, tôi đã cắm đầu vào học và làm thêm. Vừa ra trường, tôi được nhận vào bệnh viện quốc tế làm việc. Dù khổ hơn nhiều so với bệnh viện công nhưng bù lại, lương tôi rất cao. Hàng tháng tôi gửi tiền về cho bố mẹ và trả tiền vay thời sinh viên.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/24/karaoke2-1485151897140_2np96rflitqk1.jpg
Mỗi sáng, tôi được mẹ chồng phát lại 30 ngàn để ăn sáng, xăng xe. (Ảnh minh họa)

Vừa trả xong tiền thì tôi quen chồng tôi bây giờ. Anh là bác sĩ làm cùng bệnh viện và nhà rất giàu có ở trung tâm thành phố. Bố anh cũng là cựu chiến binh đã về hưu. Chỉ có mẹ anh là khó chịu và tính toán rất kĩ càng. Yêu nhau được nửa năm thì chúng tôi quyết định làm đám cưới.

Ngay ngày đầu tiên lên nhà tôi chơi, mẹ chồng đã nói thẳng là khi nào về sống chung thì hàng tháng chúng tôi phải góp tiền ăn cho bà 5 triệu. Số tiền đó bà không dùng mà sẽ để dành riêng cho vợ chồng tôi có số vốn sau này. Không hiểu sao mà lúc đó tôi nghe bà đến thế, cái gì bà nói tôi cũng nghe, cũng cho là đúng. Thậm chí bà đổi ngày cưới vì nó có lợi cho nhà trai tôi cũng đồng ý và ép bố mẹ mình phải nghe theo.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/lo-mua-mot-cai-vay-moi-toi-bi-me-chong-chui-nang-loi-giua-chon-dong-nguoi
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?