Lộ diện người chuẩn bị "chiếm ghế nóng" của HLV Miura, được đích thân bầu Đức tiến cử!

Đã từng muốn nhắm cho vị trí HLV trưởng ở HAGL nhưng có lẽ vì đại cục, bầu Đức đã quyết định tiến cử người trong mộng của mình cho ĐTQG. Tài năng và cả phẩm chất là điều mà tất cả NHM đều phải công nhận về Hữu Thắng. Nếu ông lên nắm quyền lúc này thì quả là cái kết đẹp cho bóng đá VN.

Hợp đồng của HLV Miura với VFF sẽ kết thúc vào tháng 4/2016 tới đây. Với thất bại của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á, rất khó để vị chiến lược gia người Nhật có thể được VFF giữ lại. Hiện tại, niềm tin của các fan hâm mộ với HLV Miura đang rất thấp, không ít người bày tỏ muốn VFF sa thải HLV sinh năm 1963 ngay lập tức bởi sau gần 2 năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, dấu ấn của HLV Miura là không nhiều. Ngoài việc giúp các cầu thủ cải thiện về thể lực, thì cách dùng người và chiến thuật của HLV Miura bị giới chuyên môn đánh giá là không phù hợp.

Trước những thông tin về việc HLV Miura có thể sớm chấm dứt hợp đồng với VFF để trở lại dẫn dắt đội bóng cũ, bầu Đức đã ngay lập tức tiến cử những HLV nội có thể đủ sức thay thế vị chiến lược gia người Nhật Bản để lại. Bầu Đức khẳng định “HLV trong nước thiếu gì người giỏi, trình độ của Hữu Thắng và Huỳnh Đức còn tốt gấp nhiều lần so với HLV Miura. Vấn đề là bóng đá Việt Nam vẫn chưa biết trọng dụng nhân tài, còn nếu biết thuyết phục họ, mời họ một cách trọng thị, tạo cơ chế làm việc tốt, họ không thua kém gì HLV Kiatisuk của bóng đá Thái Lan”, ông chủ của đội bóng phố Núi cho biết thêm.

Trong khi đó, sau hơn một năm chia tay với SLNA để tu nghiệp, trao đổi với báo chí mới đây cựu HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết anh đang lên kế hoạch tái xuất trở lại. Trong cuộc trao đổi của mình, cựu HLV của SLNA cho biết “Đối với tôi bóng đá là niềm đam mê cháy bỏng hơn bất kỳ công việc nào, bóng đá đã ăn sâu vào từng thớ thịt, in đậm trong tiềm thức của tôi rồi nên cuộc sống của tôi không thể tách rời khỏi cuộc sống bóng đá được”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/19/1_29112_2m0t2cigtnlaf.jpg


Với kế hoạch tái xuất của Hữu Thắng, các fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước kỳ vọng cựu hậu vệ này sẽ nhận được lời mời của VFF để dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam sau khi chia tay với HLV Miura thời gian tới. Nếu điều này xảy ra, đây thực sự là tin vui với các fan hâm mộ bởi trao đổi với báo chí về kế hoạch tái xuất của mình, Hữu Thắng cũng cho biết sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển quốc gia nếu nhận được lời đề nghị: “Không riêng gì tôi mà tất cả những HLV trên thế giới khi được mời lên làm việc ở đội tuyển là niềm vinh dự lớn lao và mong muốn nhất trong sự nghiệp cầm quân”.

“Nếu được trao trọng trách làm HLV trưởng ĐTQG thì tôi cảm ơn những người đã đặt niềm tin và giao trọng trách đó cho tôi khi họ đã có những bước đánh giá về năng lực của tôi. Tuy nhiên để làm được HLV trưởng ĐTQGVN tôi nghĩ phải tổng hoà được nhiều yếu tố mới có thể thành công. Đó cũng là mục tiêu và đích phấn đấu của sự nghiệp HLV của tôi”, cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam cho biết thêm.

http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/huu-thang-se-thay-the-vi-tri-cua-hlv-miura-292-165277.html
http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/hlv-miura-tro-lai-jleague-1-bau-duc-tien-cu-nguoi-thay-the-292-164864.html
Bình luận
-
tưởng bầu đức thế nào ? ai ngờ cũng đi theo con đường thao túng đội tuyển quốc gia , hữu thắng có bao nhiêu phốt bán độ môi giới bán độ chạy án bán độ

- Trả lời -

- 19/01/2016

Nên mời cựu HLV Nhật Bản là ông Takeshi Okada làm HLV trưởng ĐTQG. Ông đã dẫn dắt ĐT Nhật Bản thi đấu khá thành công tại World Cup 1998 và 2010 rất thành công. Cựu HLV Takeshi Okada ( Nhật Bản ) Hoặc mời HLV U19 Nhật Bản là ông Suzuki Masakazu làm HLV trưởng ĐTVN. Nên mời HLV ngoại là ưu tiên hàng đầu , vì HLV ngoại tài giỏi ngoài việc đạt thành tích , còn nâng cấp trình độ bóng đá các đội tuyển QG lên tầm cao. Họ sẽ xây dựng cho BĐVN một lối chơi mang bản sắc xuyên suốt và nhất quán hiện đại. Tất nhiên lương của HLV ngoại sẽ cao nhưng đó là đầu tư chính đáng để BĐVN đoạt HCV SEA Games và vươn tầm đến châu lục. Hiện nay bóng đá Nhật luôn đứng đầu châu lục , người Nhật khôn ngoan có tầm nhìn xa khi định hướng xây dựng phát triển bóng đá theo mô hình của Brazil từ mấy thập niên trước và kết quả là ngày nay họ tiến bộ vượt bậc một cách thần kỳ.

- Trả lời -

- 20/01/2016

[embedPost] [/embedPost]

- Trả lời -

- 19/01/2016

nên mời một huấn luyện viên khá hơn đi ! hic !

- Trả lời -

- 19/01/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?