Lỡ đem lòng yêu nàng chim giả, chàng ó biển thật sống đời hiu quạnh và rồi chết mòn trong cô đơn

Tại đảo Mana ở biển New Zealand có một con chim ó biển tên là Nigel sống một mình, xung quanh là những bức tượng chim ó biển khác được làm bằng bê tông. Cách đây vài ngày, người dân tìm thấy xác của Nigel bên cạnh những bức tượng chim ó biển. Những người khác tin rằng Nigel một mình sống trên đảo này và nghĩ rằng bức tượng chim ó biển đó là bạn bè và gia đình của nó.

https://kenh14cdn.com/2018/2/4/nigel-gannet-15177369165631346006763.jpg

Nigel bên người "bạn đời" bằng tượng của mình. (Ảnh: Internet)

Nigel đã sống một mình trên đảo Mana từ năm 2013. Chính quyền địa phương đã dựng khoảng 80 bức tượng chim ó biển để thu hút những con chim ó biển khác tụ tập về đây sinh sống. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà chúng đã rời khỏi vùng đất này. Nhiều nhà khoa học phân tích, có thể khi đàn chim ó biển thật bay đến và chúng nhận ra những chú chim ó biển trên đảo không phải là sinh vật sống nên đã rời đi. Và chỉ duy nhất có một mình Nigel ở lại bên cạnh những bức tượng chim ó biển trong suốt thời gian dài bởi vì Nigel đã đem lòng yêu một trong những bức tượng đó.

Nigel là chú chim ó biển đầu tiên định cư trên đảo Mana trong vòng 40 năm qua và các nhà bảo tồn đã hy vọng sẽ có nhiều đàn ó biển đến đây sinh sống, tuy nhiên không một chú chim nào ở lại cùng Nigel. Thậm chí, Nigel còn được đặt biệt danh là “chú chim cô đơn nhất thế giới". Vào mùa Giáng sinh năm ngoái, có 3 con chim ó biển khác đã đến hòn đảo sinh sống và người ta tin rằng cuối cùng Nigel cũng có bầy đàn của mình. Nhưng Nigel chỉ quan tâm đến những bức tượng kia và luôn tỏ ra xa cách với 3 con ó biển thật. Sau đó vài tuần, Chris Bell đã phát hiện Nigel qua đời bên những bức tượng chim ó biển mà nó luôn yêu thương và quan tâm.

https://kenh14cdn.com/2018/2/4/nigel-15177363591091306782384.jpg

Nigel sống một mình trên đảo từ năm 2013 bên cạnh những bức tượng chim ó biển. (Ảnh: Internet)

http://www.independent.co.uk/news/world/australasia/worlds-loneliest-bird-dies-gannet-friends-mana-island-new-zealand-a8192951.html

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?