Liệu Trường Giang có bị xử phạt hành chính khi “cướp sóng” cầu hôn Nhã Phương khiến Mai Vàng náo loạn?

Bảo BìnhBảo Bình

00:15 - 20/01/0

Trường Giang cầu hôn Nhã Phương "cướp sóng" truyền hình trực tiếp, khiến cả chương trình náo loạn!

Màn cầu hôn của Trường Giang dành cho Nhã Phương trên sóng trực tiếp trong lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 23, tối 18.1 gây nhiều tranh cãi. Đạo diễn chương trình, Mai Thắm bức xúc viết trên trang cá nhân: "Tôi làm trực tiếp chứ đâu làm phim mà bạn tự đưa kịch bản vô tạo scandal luôn vậy? Sóng VTV đâu phải của riêng nhà tôi hay nhà bạn". 

Câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc hiện nay là "Hành động này hoàn toàn không có trong kịch bản, Trường Giang đã vi phạm những điều gì?". Dưới đây là toàn văn ý kiến của nhà báo Nguyễn Thế Thanh, nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa thông tin TP.HCM (nay là Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM), trên trang cá nhân của bà trên Facebook.

“Tôi chắc chắn hành vi của Trường Giang có vi phạm nghiêm trọng ít nhất là về mặt hành chính. Nguyên tắc ở Việt Nam không có báo chí, truyền hình, phát thanh tư nhân. Mọi chương trình kịch bản phải duyệt từng li từng tí, việc làm sai lệch nội dung đã quy định trong kịch bản đã là sai. 

Và việc sai kịch bản đó không phải vì giải thưởng, vì việc chung mà phục vụ chuyện tư. Trường Giang đã dùng sóng cho việc riêng tư của mình thì thử hỏi đúng hay sai? Việc vi phạm nội dung kịch bản luôn xử lý được ít nhất dưới góc độ hành chính. Hành vi sai này phải được điều chỉnh để không phá vỡ trật tự lâu nay.

Thứ đến, khán giả ngồi xem truyền hình có trả tiền xem truyền hình để xem chương trình; họ dành thời gian để coi một giải thưởng như là những giá trị văn hoá – giải trí được ghi nhận hằng năm; những đơn vị quảng cáo cho chương trình đó cũng phải đóng tiền cho chương trình… Thế nhưng, khán giả phải chứng kiến nội dung họ không muốn xem. 

Nếu nội dung này có trước trong kịch bản và được thông báo sẽ khác còn đây giải Mai Vàng tôn vinh các nghệ sĩ, là giải chính thức được thừa nhận, việcđem nội dung riêng tư vào một cách bất ngờ như vậy là coi thường khán giả"

>>> VIDEO HOT: Bị nghi ngờ khả năng hát nhạc Trịnh, Lệ Quyên tự tin tuyên bố: 'Tôi hát Bolero còn được chấp nhận huống hồ là nhạc Trịnh'

Bị nghi ngờ khả năng hát nhạc Trịnh, Lệ Quyên 'mạnh miệng' khẳng định: 'Tôi hát Bolero còn được chấp nhận huống hồ là nhạc Trịnh'

>>> VIDEO XEM THÊM: Phản ứng bất ngờ của Mỹ Tâm khi một fan nữ diện lại áo khoác hàng hiệu bị thất lạc, rao bán trên mạng hồi cuối năm 2017

Phản ứng bất ngờ của Mỹ Tâm khi một fan nữ diện lại áo khoác hàng hiệu bị thất lạc, rao bán trên mạng hồi cuối năm 2017
Bình luận
-
nói là phai làm chú lùn này mới tởn

- Trả lời -

- 22:24 - 20/01

phạt nặng và cấm vác mặt lên truyền hình một năm cho nó chừa

- Trả lời -

- 15:10 - 21/01

Nhà báo Nguyễn Thế Thanh, nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa thông tin TP.HCM .Chào chị, chị đã chính thức về đội của tui.Xin chúc mừng

- Trả lời -

- 12:06 - 20/01

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?