Lên mạng để trả lại 5 triệu đồng nhặt được, cô gái bị 'ném đá': Khi lòng tốt bị nghi oan

Hữu HuyHữu Huy

08/10/2016/0

Ra trụ ATM để rút tiền, chị Hường tình cờ nhặt được số tiền 5 triệu đồng. Sau đó, chị đã nhờ bạn đăng thông tin lên mạng xã hội mong tìm được chủ nhân của số tiền này. Tuy nhiên, sau đó, nhiều cư dân mạng lại cho rằng hành động này là để câu view, câu like. Ôi, đúng là miệng đời !!!
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/08/4_2n9cr4ml979o5.jpg

Chị Đinh Thị Thu Hường (áo trắng) cùng những người bạn đã trao trả số tiền cho người đánh rơi.

Chiều ngày 6/10, chị Đinh Thị Thu Hường (SN 1990, quê Bắc Giang) trong lúc đi rút tiền ở trụ ATM trên đường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) đã phát hiện 5 triệu đồng do một người trước đó đến rút nhưng khi rút xong lại đi luôn và quên lấy tiền.

Sau đó, chị Hường đã nhờ hai chị bạn thân đăng thông tin lên mạng xã hội để nhờ chia sẻ nhằm tìm chủ nhân của số tiền này.
Một trong hai người bạn này là chị Nguyễn Thị Hương (nick facebook Hương Nt) đã chia sẻ thông tin lên một nhóm facebook.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/08/1_2n9foa8bpjgci.jpg


Sau khi dòng chia sẻ được đăng tải, nhiều bình luận đã lên tiếng cho rằng chị đang thực hiện chiêu trò câu view để... bán hàng online.
Nhiều người còn cho rằng "Nhặt được của rơi đưa lên mạng thì phần lớn là câu like vì nếu tốt thực sự chẳng ai làm thế, mà sẽ đến đồn công an nộp lại, chứ rao trên mạng không ai nhận thì sao? Trên đời này không ai tốt với ai mà không có mục đích".

Chia sẻ trên dòng trạng thái của mình, chị Hương cũng bức xúc viết: “Nhặt được tiền muốn trả lại. Đăng lên nhờ chia sẻ thì bị bảo câu like”.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/08/2_2n9faf2l9jq0k.jpg

Sau đó, nhiều người dùng mạng xã hội đã thể hiện sự cảm thông với chị. Facebook Pho Dep Zai bình luận : “Thật ra thiên hạ muôn lời. Hương NT có lòng tốt mà thiên hạ lại chọc ngoáy. Mình đã xác minh lại và báo ngân hàng liên lạc rồi. Cảm ơn cả nhà !”

Tiếp lời, Facebook Ngô Quang viết: “Thật ấm lòng khi đọc thông tin này. Ở đời vẫn còn có nhiều người tử tế. Mong người người đừng nghi oan cho bạn ấy”.

Bình luận dưới bài viết, Facebook Huy Quang Ngô nói: "Mình cũng nghĩ nên nộp cho công an và hỏi ngân hàng. Chứ bài viết chưa rõ ràng mọi người ý kiến là phải. Cứ thoải mái đi, không phải nghĩ ngợi gì nhiều. Mà người ta có ý kiến cũng nên giải đáp, mọi người hiểu rõ thì ai thắc mắc làm gì".

Chiều ngày 7/10, chúng tôi liên hệ với chị Đinh Thị Thu Hường qua điện thoại. Qua trao đổi, chị cho biết, sáng cùng ngày (7/10), qua xác nhận của ngân hàng và công an phường Phương Mai, chủ nhân số tiền đã hẹn gặp chị và chị đã giao trả lại số tiền nói trên. Chủ nhân số tiền cũng bày tỏ sự cảm ơn đến chị và những người bạn.

Nhắc đến "tai nạn" bất ngờ khi làm việc tốt nhưng bỗng dưng bị nghi oan, chị Nguyễn Thị Hương (bạn chị Hường) - người đăng thông tin lên mạng xã hội cũng bày tỏ: "Thật ra ban đầu khi đăng bài lên mình cũng chỉ mong mọi người chia sẻ để bạn kia có đọc được thông tin thì liên hệ để lấy lại số tiện.Bản thân mình cũng không nghĩ là sẽ bị mọi người quy chụp như vậy".

Ngoài ra, chị Đinh Thi Thu Hường còn cho biết thêm, trước đó 1 ngày, chị cùng một số người bạn cũng nhặt được 1 ví nam và đã trả lại cho người đã đánh rơi nó.

Nói thêm về câu chuyện này, chị Nguyễn Thị Hương cho biết thêm, trưa ngày 5/10, chị cùng chị Hường và một người bạn uống café và phát hiện 1 chiếc ví nam bị đánh rơi dưới nền đất. Sau khi nhặt được chiếc ví, cả nhóm đã ngồi đợi khoảng 1 giờ nhưng chủ nhân chiếc ví không quay lại tìm.

Sau đó, cả nhóm bạn mở ví kiểm tra thì phát hiện số tiền khoảng 10 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. "Lập tức mình đã liên hệ theo địa chỉ của số giấy tờ đó và trả lại cho người bị mất. Mọi hành động của mình chỉ vì lòng tốt chứ không như một số bạn đã nghĩ"- chị Hương cho biết.


>>> Video cuộc gặp gỡ và trao lại số tiền mà chị Hường đã nhặt được cho người đánh rơi


>>> Xem thông tin trước đó
https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/10/07/14462972_1098104103620963_45437958872988_2n98q8rg14jhn.jpg

Nhờ bạn lên mạng tìm chủ nhân số tiền 5 triệu mà mình nhặt được ở ATM: Hành động tốt nhưng bị nghi câu like

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
hành động trả lại tiền nhặt được ở cây ATM của cô gái là việc làm đáng được trân trọng. các bạn trẻ không nên ném đá người tốt trong trường hợp này thử đặt mình vào trường hợp không may bị quên tiền tại cây ATM mà được người khác trả lại chắc lúc ấy sẽ rất hạnh phúc !

- Trả lời -

- 09/10/2016

Không khen người ta thì thôi, ý kiến làm gì?! Rảnh háng thiệt!...

- Trả lời -

- 09/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?