Lễ trao giải Cánh Diều 2016: Xấu hổ vì mất điện giữa chừng, thiếu cúp giải thưởng - chương trình lớn mà thiếu chuyên nghiệp!!!

Một chương trình lớn thế này mà tại sao BTC của giải thưởng lại có thể để nhiều sạn như vậy, có quá nhiều sự cố vô duyên, "dở khóc dở cười" khó mà chấp nhận được.

Video: BTC trao thiếu cúp gây bức xúc
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/10/7-0133413_2o6bcl1p3ejf8.jpg

BTC "Cánh diều 2016" chỉ chuẩn bị hai chiếc cúp cho ba người được giải.


Tối 9/4, lễ trao giải Cánh Diều 2016 đã diễn ra tại Nhà hát Quân đội (TP.HCM) với sự có mặt của khá nhiều đạo diễn, diễn viên nổi tiếng.

Thế nhưng, một lần nữa, ban tổ chức (BTC) giải thưởng Cánh Diều lại khiến công chúng thất vọng. Sân khấu năm nay quá tẻ nhạt với màn hình LED và những cánh diều xơ xác, luộm thuộm như ở một sự kiện hội chợ nào đó. Những tiết mục giải trí cũng chẳng được đầu tư cho xứng tầm của một lễ trao giải.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/10/6-0131569_2o6bcl3031ki7.jpg

Sân khấu đã rất tẻ nhạt, luộm thuộm, "Cánh Diều 2016" còn gặp trục trặc kỹ thuật gây mất điện. (Ảnh: Zing)

Nhịp độ chương trình diễn ra đều đều, tẻ nhạt. Hết phát biểu thì đến ca hát, người lên công bố, kẻ xuống sau khi nhận giải. Đặc biệt, hàng loạt sự cố "dở khóc dở cười" diễn ra suốt chương trình khiến người xem không khỏi bức xúc.

Ở phần công bố đề cử và trao giải, người trao giải và MC đọc sai tên người nhận giải và không nhớ người lên trao giải là ai, liên tục gọi nhầm tên bộ phim Vẽ đường cho yêu chạy của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng thành "Vẽ đường cho hươu chạy".

Bên cạnh đó, Cánh Diều 2016 còn gặp trục trặc kỹ thuật gây mất điện khiến chương trình buộc phải tạm dừng. Toàn bộ khu vực sân khấu và phía khán giả tối om khiến nhiều người bất ngờ, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Khán giả xem truyền hình trực tiếp cũng không khỏi ngơ ngác.

Đặc biệt, giải thưởng "Diễn viên chính xuất sắc" cho thể loại "Phim truyền hình" gọi tên ba nghệ sĩ: NSƯT Minh Trang (phim Chiều ngang qua phố cũ), Hồng Đăng và Lã Thanh Huyền (phim Zippo, mù tạt và em), nhưng BTC chỉ chuẩn bị hai chiếc cúp cho ba người nhận giải. Sự cố vô duyên này dẫn đến sự ái ngại cho cả người trao giải lẫn người nhận giải.

Và ý thức của khán giả, nghệ sĩ kém

Video: Khán giả, nghệ sĩ bỏ về khi chương trình chưa kết thúcỞ những phút cuối chương trình, khi ca sĩ đang biểu diễn và MC đọc giải thưởng cuối cùng, nhiều nghệ sĩ, khán giả đã bỏ về.

Từ sự cố MC lại nhìn thấy điều đáng buồn với khán giả, nghệ sĩ Việt. Giải thưởng quan trọng nhất – bộ phim điện ảnh hay nhất thuộc về Sài Gòn, anh yêu em được trao cuối chương trình diễn ra trong khung cảnh nhốn nháo.

Lúc này, khán giả nườm nượp ra về, không ai quan tâm những chia sẻ sau chiến thắng của đạo diễn Lý Minh Thắng. Đến tiết mục kết thúc lễ trao giải của Hoàng Lê Vy thì khán phòng chỉ còn lác đác vài người.

Bỏ qua sự sắp xếp thiếu khoa học của ban tổ chức thì điều này thể hiện vấn đề ý thức của khán giả và nghệ sĩ. Nhiều người đặt câu hỏi: "Nếu đồng nghiệp không trân trọng và tôn trọng thành quả của nhau thì sao đòi hỏi điều đó ở khán giả"?

Ý thức của người dự đêm trao giải Cánh Diều cũng là điều đáng bàn. Một số nghệ sĩ đưa con nhỏ dưới 5 tuổi đến nhà hát mà quên mất tiếng khóc cười của em bé ảnh hưởng tới chương trình.

Không ít khán giả đã nhăn mặt, lắc đầu khi tiếng khóc của trẻ nhỏ vang lên ngay lúc chương trình mở màn. Sau đó, nhiều lần tiếng cười, thét của trẻ nhỏ xen lẫn tiếng giới thiệu của MC.


Nguồn:

http://www.vtc.vn/giai-tri/hong-anh-nguyen-khang-bi-nhan-xet-la-mc-tham-hoa-o-canh-dieu-2017-d315033.html

http://www.vtc.vn/giai-tri/le-trao-giai-canh-dieu-2016-xau-ho-vi-mat-dien-giua-chung-thieu-cup-giai-thuong-d314945.html
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?