Lấy chồng Việt kiều Mỹ, cô dâu bỏ mạng và tan tành 'giấc mơ Mỹ': Cái giá của sự tham lam

Yêu ai thật lòng thì cưới người đó, chứ chỉ vì tiền bạc và mong muốn có một cuộc sống tốt hơn khi lấy người giàu có mà không tìm hiểu trước, không yêu thì hậu quả thật khôn lường. Đây cũng là lời cảnh tỉnh những ai ham lấy chồng Việt Kiều mà không tìm hiểu kỹ càng

Câu chuyện thương tâm của hai mẹ con chị Cam Thi To và cô bé Nhi Nguyen, 11 tuổi, được các tờ báo, truyền hình bang New Mexico, Mỹ, đăng tải.

Chiều ngày 28.8, trong căn hộ ở thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ, người ta phát hiện thi thể của chị Cam Thi To, 39 tuổi, nằm bên cạnh thi thể con gái Nhi Nguyen, 11 tuổi. Cảnh sát cho rằng người giết hai mẹ con là người chồng mới của chị Cam: anh Trinh Tran Van, 45 tuổi. Và sau khi bắn chết vợ con, ông Trinh cũng đã tự sát

Được biết, hai mẹ con chị Cam chỉ mới qua Mỹ sống hồi tháng 2. Trước đó, cả hai mẹ con sống ở Việt Nam trong khi ông Trinh sống ở Mỹ. Theo lời kể của chị Thu Doan trên báo, chị Cam muốn có một cuộc sống tốt hơn cho bản thân và con gái nên đã kết hôn với ông Trinh và sang Mỹ sống.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/03/bikichgiadinh-1_cldi_2n4balpiq5bcg.jpg

Hình ảnh hai mẹ con chị Cam và bé Nhi trong lễ cầu siêu do người dân địa phương tại Mỹ tổ chức cho họ

Chị Thu Doan - bạn thân của Cam chia trên kênh truyền hình KOB 4 rằng: “Khi cô ấy (chị Cam) đến đây, chị không biết gì cả. Chị không biết rằng ông ấy (anh Trinh) chẳng có gì trong tay. Không nhà cửa, không xe hơi, không có gì hết”.

Đầu năm học mới bé Nhi phải đi học ở Trường tiểu học S.R.Marmon tại thành phố Albuquerque nên chuyển đến sống cùng mẹ và cha dượng được 2 tuần. Cô bé đã rất háo hức trong những tuần đầu tiên được đến trường.

Bé Nhi vừa bắt đầu vào học lớp 5 ở trường mới tại Mỹ. Cô bé không thể nói được tiếng Anh nhưng lại có thể hiểu hết mọi thứ. Bé rất ghét những lúc ba mẹ cãi nhau khiến bé phải bỏ học.
Nói về lý do chị Cam không sao bỏ chồng để sống riêng trước đó, chị Thu nói: “Thật khó để bỏ chồng vì cô ấy cảm thấy cần có trách nhiệm một khi ông ấy đã mang cô ấy sang đây vì cuộc sống tốt hơn”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/03/bikichgiadinh-2_mfgf_2n4balpic938g.jpg

Hình ảnh vô tư của bé Nhi, 11 tuổi, phải gánh chịu số phận không may khi cùng mẹ sang Mỹ

Vào ngày xảy ra tai nạn, mẹ của chị Thu lại không sao liên lạc được với gia đình chị Cam nên bà đã đến căn hộ họ sống để xem sao. Cửa lúc đó đã không khóa. Khi mở cửa, bà nhìn thấy bé Nhi và ông Trinh nằm chết trên sàn nhà. Bà đã chạy ra khỏi căn hộ và la lớn. Vài phút sau thì cảnh sát đến.

Theo kênh KRQE News 13, gia đình chị Thu đang cố gắng giúp người anh trai của bé Nhi, nay 19 tuổi, cùng với bà ngoại của cô bé đang ở Việt Nam bay sang Mỹ để nhìn mặt gia đình lần cuối.

Theo Thu, Chị Cam và ông Trinh đã có buổi tranh luận cuối cùng vào đầu tuần trước khi tai nạn xảy ra. Tới ngày 25.8 thì họ chính thức đồng ý sống ly thân và ông Trinh yêu cầu chị Cam cho ông 3 ngày để thu dọn đồ đạc. Thế nhưng, đúng 3 ngày sau đó, cả nhà được phát hiện đã chết.

Chị Doan cho biết “Thông qua một số người, sau này chúng tôi phát hiện ra ông ấy đã hỏi khắp nơi để mua khẩu súng. Vì vậy tôi đoán là ông ấy đã có ý định giết vợ con rồi tự tử từ trước”.
Nói với tờ Arbuquerque Journal, chị Thu cho rằng: “Cô ấy chỉ muốn sang Mỹ để đổi đời. Nhưng cô ấy đã đến đây để đổi lấy cơn ác mộng. Cô ấy làm mọi thứ chỉ vì con gái của mình, vì tương lai tốt đẹp và tươi sáng hơn”

ồn ào//13/07/2016

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/07/13/uan-khuc-vu-co-dau-xinh-dep-ma-6663-4232_2mql6n0gq97nj.jpg

Chuyện bí ẩn về cô dâu mất tích ở Nghệ An: Cửa khóa cẩn thận nhưng vẫn có 1 cánh cửa đằng sau mở

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttp://thanhnien.vn/doi-song/lay-chong-viet-kieu-my-co-dau-bo-mang-va-tan-tanh-giac-mo-my-740418.html
63 bình luận
@Huỳnh DŨng 0141954: Rất hiểu tâm tư của bác ... tuy nhiên nếu bác gõ "tent city" vào Youtube, bác sẽ thấy hiện nay có vô số công dân Hoa Kỳ cũng đang trong tình trạng màn Trời chiếu đất !!! Vào năm 2014 gần 1.5 triệu con cháu Uncle Sam đã phải sử dụng nhà tạm trú cho những người vô gia cư, và trên 500 ngàn người phải ngủ trên đường phố, ở lều hay trong xe hơi, hoặc những nơi "KS ngàn sao" khác !!! (In 2014 , 1.49 million people used homeless shelters and 578,424 were recorded as being without shelter: sleeping on the streets, in tents, in cars, and other exposed places.) Một trong những lý do đó là dân tình bị mất việc !!! Đúng như câu "đồng $ nào cũng có 2 mặt" cả, bác à !!! ---> How many homeless people are there in America? (XL mình 0 thể reply cho bác ở trên vì họ 0 cho phép nhập hơn 500 kí tự)

- Trả lời -

- 04/09/2016

@@Bút Chẳng Tà : Cả hai đều có ưu/ khuyết điểm. Sống vật chất và cho bọn trẻ phát triển thì môi trường bên Mỹ tốt hơn hẳn, còn người lớn thì cuộc sống bị lập trình như robot, tinh thần thì như người tâm thần phân liệt. Sống ở VN, bỏ qua được các mâu thuẩn chính trị, xem nhẹ các chướng tai gai mắt và tự mình làm ra tiền thì tinh thần tốt hơn hẳn. Điều kiện về môi trường, khí hậu ở VN khắc nghiệt hơn nhiều so với ở Mỹ nhưng mình sinh ra và lớn lên ở đây, mình đã và đang chấp nhận. Về lòng yêu nước ư? cao siêu quá! đất nước nầy còn lại gì đáng yêu nào? Vật chất thì chả có gì để nói, nhưng nhiều lúc thấy rất nhiều thứ để nản, nói bỏ qua nhưng sao có thể bỏ qua được, nhiều lúc thấy người đói, người bệnh chả có nổi vài chục K để chi tiêu mà đau hết cả lòng.

- Trả lời -

- 04/09/2016

TÂM TƯ CỦA BẠN CŨNG LÀ CỦA TÔI!

-

- 05/09/2016

Không bỏ qua thì bạn làm gì được ngoài việc chửi đổng trên diễn đàn? Gia đình tôi còn khẩn cầu tôi bỏ việc đứng thuyết giảng trong trường đại học vì bạn tôi đã từng bị bắt, tịch biên tài sản và trục xuất chỉ vì chửi đổng trên giảng đường.

-

- 04/09/2016

@Bút Chẳng Tà: Cám ơn bác đã so sánh đúng sự thật về cuộc sống cả 2 nơi ... tuy nhiên mình cũng xin được thêm chút xí ---> để hưởng cái gọi là tiện nghi vật chất phía bên kia, người ta phải đầu tắt mặt tối, đổ mồ hôi hột chứ 0 phải tà tà như phần đông các đồng chí ở nơi đây !!! Vì đành rằng sống ở đâu cũng phải cày, nhưng ngoài chuyện lo 3 bữa cho cái bao tử, thì việc phải ký rẹt rẹt đầu tháng cho các thứ $ nhà, $ xe, $ BH v..v... thì con người ta cũng chẳng còn thời gian và hơi sức nào để hưởng thụ nữa, bác à ... (XL mình 0 thể reply cho bác ở trên vì họ 0 cho phép nhập hơn 500 kí tự)

- Trả lời -

- 04/09/2016

@Bút Chẳng Tà: amen !!!

-

- 05/09/2016

Thiên đàng địa ngục trong tâm não mình đấy bạn, hã tự xác định chứ đừng tự dày vò. Ở trong cung điện nguy nga mà lòng dằn vặt bao nỗi lo là đang sa địa ngục. Đúng không?

-

- 05/09/2016

tôi cũng là người lập gia đình với người nước ngoài và đang sống cùng gia đình nhỏ của mình ở đất nước cách vn nửa vòng trái đất, từng là một giảng viện đại học tại VN nay là một nhân viên văn phòng bình thường, cuối năm nay sẽ nghỉ hưu, tôi chỉ nói với các bạn trẻ rằng...đừng đặt quá nhiều hy vọng để rồi thất vọng tràn trề...ở bất cứ đâu trên thế giới này, con người ta cũng phải lao động mới thật sự hạnh phúc với những gì mình đạt được...!

- Trả lời -

- 04/09/2016

@MẬP Ù: Xin cho mình tò mò xí ... là bạn và ông xã hiện đang làm cho UC phải 0 ??? Nếu đúng như bạn nói cuối năm nay nghỉ hưu, thì bạn quá may mắn vì cái retirement benefits của UC nó trên cả tuyệt vời, bạn à !!!

-

- 04/09/2016

Đừng mơ tưởng quá nhiều, từ ngày sang đây gần như 1 năm gia đình mình mới đi ăn nhà hàng một lần theo kiểu "hoành tráng", nếu k làm việc có lẽ lâu lâu lắm mình mới có ơ hội gặp gỡ mọi người, từ nấu nướng, trồng rau,lau nhà, hút bụi,may quần áo đến make up, spa tự làm ở nhà, ...và tự học tiếng Việt để khỏi quên...ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, weeken.vvv...ngày xưa ấy ở SG thích xách xe chạy vòng vòng tha đủ thứ về nhà, ngồi cafe nhâm nhi hóng gió Thanh Đa....chỉ còn là ký ức..!

-

- 04/09/2016

@Moon-Light: Cám ơn bác đã giúp mình "thay lời muốn nói" !!!

-

- 04/09/2016

Đọc tiếp - 4 bình luận

Thiên đàng, địa ngục hai bên Ai khôn thì nhờ, ai dại thì qua Đêm nằm lại nhớ quê xa Thương Cha, nhớ Mẹ đường xa trở về Trở về gian khổ chẳng nề Đến khi nằm xuống cận kề Tổ tiên.

- Trả lời -

- 04/09/2016

Hồi nhỏ chơi mà không hiểu, tới già đầu mới hiểu!

-

- 04/09/2016

Trò chơi này hồi nhỏ con nít hay chơi nè

-

- 04/09/2016

TAT

Ở đâu thì cũng phải biết lao động, phải có hiểu biết nhất định, không phải cứ mang quốc, xẻng ra nước ngoài là xúc được. Mỹ là thiên đường nhưng cũng là địa ngục.

- Trả lời -

- 04/09/2016

@thấy sao nói vậy: Bạn đã nói thay cho rất nhiều người, trong đó có tôi.

-

- 04/09/2016

Thiên đường cho những người siên năng và cố gắng hội nhập,địa ngục cho những người lười và không hội nhập được,nhưng đó chỉ là thế hệ thứ nhất thôi,từ thế hệ thứ hai trở đi là hội nhập tốt rồi,nếu không mặc dù than phiền sau ai củng muốn đi ?

-

- 04/09/2016

Tôi sống ở Mỹ cũng gần 40 năm , Đưa đón giúp đở rất nhiều những gia đình người Việt định cư tại Mỹ , kể cả những thành phần độc thân . Sau những năm dài nhìn lại. . .những gia đình đầm ấm hạnh phúc chỉ đếm đươc trên đầu ngón tay . Gia đình giàu thì có cái khổ của người có tiền , gia đình nghèo ( vẩn đủ ăn ) thì khổ theo nghèo . Nhưng đa số là vợ bỏ chồng ( Tôi không thiên vị , đó là thực trang chung ở Mỹ ) . Còn những anh bảo lảnh vợ từ VN sang : Thứ nhất là các anh không tìm được vợ ở Mỹ . ( chắc tôi bị ném đá ! kkk ). Nên về VN tìm vợ rất dể dàng Có những cập không xứng đào , xứng kép . Khi rước được vợ qua thì tổ chức tiệc , khoe vợ xinh , vợ đẹp . Những ngày tháng đầu thì vui vẻ và hạnh phúc , Chồng gọi là vợ " dạ " . Đến khi em bắt đầu có việc làm , có tiền , biết đi shopping , biết tu tập nhóm . . . Gia đình bất đầu có chiến tranh khi những lá thư hay cuộc gọi lúc nửa đêm từ VN . . trách móc con gái chậm gởi tiền và kể lể " bệnh Than " . Rồi các nàng lại so sánh chồng mình với anh hàng xóm . Còn con cái . .Con nít ở Mỹ thì sống theo cách tự do , không roi vọt , nên ngoan thì ít mà hổn láo thì nhiều . Cha mẹ nói 1 tiếng , chúng sẻ trả lời gắp đôi . . . Ai sống trong những hoàn cảnh nầy sẻ biết , Còn những ai chưa nên tìm hiểu thực trạng đời sống gia đình ở Mỹ . Nhất là gia đình VN mới hội nhập cuộc sống Mỹ . Những gì mình có trong tay nên quý , cố gắng bồi đấp , gìn giử , nhất là mái ấm gia đình .

- Trả lời -

- 04/09/2016

@blue bird: hihi 0 ngờ được "gặp" lại những người bạn đã từng ở chung trại !!! Nhớ cái thời đó quá, bạn à ... cả ngày chỉ việc xếp hàng lấy thức ăn, tối còn coi phim ngoài trời, cứ 4, 5 hôm lại được phát áo quần "My Bo" (Mỹ bỏ) nữa !!! Vậy mà lúc đó cứ muốn rời trại, để sau này khi ra ngoài sống mới tiếc hùi hụi ...

-

- 04/09/2016

Xin lỗi Khoi Ngo vì đã viết sai nick của bạn.

-

- 04/09/2016

@ Khỏi Ngo 1: Camp Pendleton that is! April 1975 Cả hot dog nữa hì...hì I salute you my friend! :-)

-

- 04/09/2016

Đọc tiếp - 5 bình luận

Cái gì xảy ra... cũng có lý do của nó ! REST IN PEACE !

- Trả lời -

- 04/09/2016

Triết lý luôn nè

-

- 04/09/2016

Số mệnh cả! Một giấc mơ thiêng đàng Mỹ quốc nữa trở thảnh ác mộng! R.I.P cả 3 nạn nhân!

- Trả lời -

- 04/09/2016

Chỉ có những chuyện như này thì những người thực sự sống bên tây mới được nói đến, bình thường thì chỉ nói đến các Việt Kiều có tý tiền, còn những người làm nail làm phục vụ... thì chẳng bao giờ người ta nói đến, mà những người đấy là đại đa số việt kiều. Nói chung sống ở nước ngời không phải là thiên đường đâu, sống trong chăn mới biết chăn có rận.

- Trả lời -

- 03/09/2016

bên này mấy cô thợ làm móng tay một tháng kiếm được 4k USD đó bạn à.Chưa kể tiền tips.Không thua lương kỹ sư nhé .Dù chỉ nói được tiếng Anh bồi

-

- 04/09/2016

Hehe

-

- 04/09/2016

Sống ở đâu củng phải là việc để kiếm sống,ở Mỹ,ở tây nếu chịu khó không nề hà công việc thì không bao giờ sợ đói hay không kiếm đủ tiền để nuôi con,ở vn nhiều người làm đầu tắt mặt tối mà con cái vẫn đói,thiên đường theo ý bạn là ngồi không củng có ăn hả ?

-

- 04/09/2016

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?