Lật tẩy độc chiêu 'trốn' giá điện cao: Dùng nhiều cũng chỉ bằng 1 nửa bình thường!

Cách tính “dùng điện càng nhiều, giá càng cao” là tiếp tay cho tư lợi trong ngành điện vì đã có nhiều trường hợp một gia đình sống chung nhưng tách hộ khẩu ra làm nhiều hộ lắp nhiều đồng hồ để giảm tiền điện. Việc làm đó là không công bằng với trường hợp gia đình đông người (7-8 người) mà chỉ có 1 công tơ điện, dù lượng điện sử dụng không kém gì nhiều với những gia đình đông người nhưng đã tách hộ. Giá điện mức 1 thay vì từ 0-50kWh phải được tính từ mốc 0-150kWh mới hợp lý, vì ở mốc đó thường rơi vào các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình.

VIDEO Tổng hợp các tuyệt chiêu tiết kiệm điện đơn giản và hiệu quả

Nguồn: Vietnamnet.vn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/20/3748170179_1511142046.jpg


Gần 4 năm nay, khách hàng dùng điện ở bậc cao nhất phải chịu giá đắt hơn tới 1,74 lần so với khách hàng ở bậc thấp nhất. Để “né” việc phải trả tiền điện giá cao, người dân đã dùng cách tách hộ khẩu. Điều này dẫn đến cảnh 1 nhà có tới 3 công tơ điện.

Chị Phạm Thị Hà (tên nhân vật đã được thay đổi), ở Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: Nhiều năm nay, nhà chị dùng tới 3 công tơ điện dù nhà ở hiện tại chỉ có 5 người. Lý do là gia đình gồm nhiều thế hệ, như bố mẹ chồng, vợ chồng anh trai và vợ chồng chị. Cho nên, gia đình đã tách ra làm 3 hộ để được lắp 3 đồng hồ điện.

“Không làm thế thì giá điện cao chót vót, chịu sao nổi”, chị Hà nói thẳng. Nhưng chị cũng lưu ý là “phải có quan hệ mới duy trì được 3 công tơ điện 1 nhà chứ không phải ngẫu nhiên mà được”.

Tương tự, chị Hoài An (Long Biên, Hà Nội) cũng cho hay: Nhà chị dùng 2 công tơ mấy năm nay rồi, từ ngày bắt đầu tính giá điện 6 bậc. Nếu 1 công tơ thì 1 tháng không dưới 2 triệu tiền điện, giờ thì nay mùa hè chỉ còn 1,5 triệu và mùa đông chỉ 900.000-1 triệu tiền điện.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

>>Xem chi tiết Dự thảo Biểu giá bán lẻ điện

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?