Lật tẩy chiêu vá xe kiểu 'cướp cạn' giữa phố Sài Gòn: Ai cũng nên biết những mánh khóe này nếu không muốn mất tiền oan

Tôi cũng từng là nạn nhân của những vụ vá xe kiểu này. Và chắc chắn là còn rất nhiều người khác nữa cũng bị ăn quả lừa như tôi. Điều đáng nói là giữa trung tâm Sài Gòn lại có những kiểu làm ăn chụp giật, côn đồ như này. Hy vọng công an khu vực nhanh chóng vào cuộc và xử lý nghiêm những trường hợp thế này. Chuyện này ko hề khó.

Clip Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ chiêu phá xe ở trung tâm Sài Gòn

Dưới đây là những mánh khóe những kẻ "phá xe" đội lốt vá xe để "móc ví" người đi đường:

Nguồn: Thanhnien.vn

Phá cho hư để thay ruột

Ông Huệ xả hơi để ruột xe xẹp, nhưng lại cố tình không nới lỏng con ốc chân van nhằm dễ làm bứt van khỏi ruột khi cạy vỏ, tháo ruột xe. Sau đó, thay vì để đầu thanh nạy ở mép vỏ xe, ông Huệ lấy hết sức chọc thẳng vào trong cho thanh nạy găm chặt vào giữa van xe, rồi hai tay nắm chặt thanh sắt "bẩy" lên xuống liên tục, cố sức ngoáy vào chỗ van xe. Chưa hết, ông này còn dùng hai tay cầm ruột xe giật ngược một cái thật mạnh ra phía sau trước khi lôi ruột ra ngoài. Cầm van bẻ qua, bẻ lại thêm vài cái dù van đã bị bứt trước đó, ông gọi vị khách lại: “Ruột này có 3 lỗ vá là cái thứ nhất. Thứ hai là van bị gãy rồi, phải thay ruột thôi.

https://image.thanhnien.vn/485/uploaded/ngocthanh/2017_11_12/va-xe2_xhxw.jpg
Ông Huệ dùng 2 tay đâm thanh nạy vào giữa chân van

- Dùng tăm nhọn đâm vào lỗ vá cũ

Sau khi rà tìm 2 lần không thấy lỗ thủng của ruột xe sủi bọt trong chậu nước, ông Huệ nhanh tay dùng tăm nhọn đâm vào lỗ vá cũ kêu “bụp”, rồi nói: “Không vá được, phải thay ruột!”

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/13/5731932249_1510575403.jpg
Ông Huệ dùng tăm đâm thủng ruột xe của khách


- Ruột thay là ruột dởm chỉ có giá 15 -20.000/cái

"Ruột đểu thường dày nhưng thành phần cao su ít nên rất cứng, đường chỉ màu đỏ không liền nhau. Mấy loại ruột đó thường được bỏ mối ở các tiệm vá xe vỉa hè”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/13/2183481743_1510575655.jpg


Khách bị dọa đánh nếu quay clip cảnh phá xe:

Theo chị Ngọc phản ánh, khi chị đứng gần xe xem thì ông Huệ xua tay: “Con cứ vô chỗ mát ngồi đi. Lại đây làm gì”. Nghi ngờ, chị lấy điện thoại ra quay thì gặp đúng khoảnh khắc ông Huệ dùng 2 cây sắt nạy thật mạnh khiến chân van bị bứt khỏi ruột. Ông Huệ nói với chị Ngọc: “Con coi nè, nó tét ra rồi. Y như cháu gái lúc nãy (khách trước chị Ngọc cũng phải trả 120.000 đồng thay ruột xe). Thế là rõ ràng rồi nhé”. Chị Ngọc phản ứng, cho biết có quay lại clip ông Huệ làm bứt chân van thì ông này gọi 2 người đàn ông hành nghề xe ôm có khuôn mặt bặm trợn lao đến, hùng hổ: “Mày quay cái gì? Xóa ngay cho tao. Mày không xóa thì đừng hòng ra khỏi đây!”.“Mình ngậm ngùi xóa clip và chấp nhận đưa 120.000 đồng tiền thay ruột xe. 


Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Lên tivi rồi nhá con chó.  hăm dọa hả mày.  Người ta thấy mày nghèo nên nhiều người ko đề phòng nghi ngờ mày thôi.  Xã hội bây giờ chắc phải loại bỏ mấy người nghèo kiểu như grab với xe ôm truyền thống quá. Đừng viện lý di nghèo khổ. Nghèo khó kiểu phá hoại 1 ngày kiếm cả triệu. 1 tháng tầm 30tr. hoá cha những người làm ăn chân chính. 

- Trả lời -

- 14/11/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?