"Lập mưu" lấy vợ - Phần 1: Cuộc hôn nhân bị phản đối

Hoàng và My yêu nhau hơn 2 năm nay nhưng chưa một lần anh đưa cô về nhà ra mắt. Thậm chí anh còn giấu nhẹm người thân chuyện mình yêu cô. Về phía My, mặc dù “vớ bẫm” khi yêu được Hoàng - như lời cô bạn thân của cô nói, song cô không thể công khai người yêu rộng rãi. Hai người chính xác là kiểu “lén lút yêu đương”. Chỉ những người thân thiết gần gũi, đảm bảo không làm lộ bí mật mới biết sự tình.

Tình cảm Hoàng dành cho My rất chân thành, anh thật lòng mong được cưới cô làm vợ. Ngặt một nỗi, mẹ anh chắc chắn sẽ phản đối cuộc hôn nhân này. Ai biết được, một khi tin tức đến tai mẹ anh thì bà sẽ phản ứng thế nào chứ!

Sống với mẹ gần 30 năm nay, Hoàng không hiểu tính bà thì ai hiểu? Anh biết mẹ mình coi trọng chuyện “môn đăng hộ đối” tới mức nào. Anh lại là con trai duy nhất trong nhà, bà sẽ không đời nào chấp nhận một cô con dâu gia cảnh kém xa nhà anh. Mà My cái gì cũng tốt, duy chỉ có gia thế là bình thường.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/08/q32-1496737250709_2of07fe4tgb1t.jpg

Từ khi xác định mối quan hệ với My, Hoàng đã thành thật và thẳng thắn nói rõ ràng với cô mọi chuyện. My dù buồn lòng nhưng vì tin tưởng anh nên đã chấp nhận làm “người yêu trong bóng tối” của Hoàng. Có lúc cô chán nản, tủi thân muốn chia tay cho xong, đỡ phải mang tiếng tham giàu, nhưng nhờ sự dịu dàng, ân cần và kiên trì của Hoàng đã níu giữ được cô ở lại.

Thật lòng mà nói không phải Hoàng yếu đuối hay hèn nhát, cách anh làm chính là để bảo vệ bạn gái. Thứ nhất, cô và anh chưa có kế hoạch kết hôn, việc công khai với gia đình, họ hàng nhà anh là điều chả cần thiết cho lắm. Chi bằng cứ tận hưởng tình yêu chỉ có 2 người có phải hơn không? Thứ hai, anh quá hiểu, nếu mẹ anh phát hiện ra, người chịu ấm ức sẽ là bạn gái anh. Không biết mẹ anh sẽ gặp My rồi nói và hành động những gì nữa. Điều đó chỉ khiến cho mối tình của anh nhanh chóng “chết yểu” mà thôi.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/lap-muu-lay-vo-phan-1-cuoc-hon-nhan-bi-phan-doi.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?