Lạnh người với lời giải thích cho hành vi cầm gậy đánh học trò của HLV tuyển bóng bàn VN: Là thầy nên có quyền!

Dù em có làm sai hay mắc lỗi gì thì cũng nên tìm cách uốn nắn, dạy dỗ, huống hồ lại là trên đội tuyển quốc gia. Đánh trước mặt bạn bè như vậy, liệu có làm em tốt hơn được không hay lại càng làm trầm trọng thêm vấn đề? Vấn đề này thuộc về tư tưởng của người làm thầy rồi!

Sau khi đoạn video ghi lại cảnh bạo hành trên tuyển bóng bàn VN được công khai, ông Bùi Xuân Hà - HLV trưởng đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia thừa nhận mình chính là người đã dùng roi đánh vận động viên trong video trên.

“Tôi là HLV của đoàn quân đội, đang được cử sang phụ trách đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia thuộc trường Đại học Từ Sơn. VĐV bị đánh trong clip là Bùi Văn Đức, em thuộc biên chế đoàn quân đội và từng tập ở tuyển trẻ quốc gia do tôi phụ trách".

Tuy nhiên, ông Hà khẳng định đó chỉ là hình thức giáo dục có phần nghiêm khắc, chứ không phải bạo lực, bạo hành. Ông cũng cho biết chỉ áp dụng hình thức kỷ luật này với các tuyển thủ trẻ thuộc biên chế đoàn quân đội. Với các bạn của đoàn khác trong đội tuyển, hình thức kỷ luật chỉ đơn thuần là tăng khối lượng bài tập thể lực.

"Thứ nhất, tôi thuộc biên chế đoàn bóng bàn quân đội nên tôi phải nghiêm khắc hơn những người khác. Thứ hai, việc tôi có mặt làm HLV đội tuyển mà ý thức tập của em Đức - vận động viên của chính đoàn quân đội yếu kém là tôi không chấp nhận được. Bởi vậy, tôi phải phạt nặng vận động viên của mình để làm gương cho các em khác", ông Hà khẳng định.

"Cụ thể, tôi phạt trường hợp của cháu Đức vì cháu nghiện chơi điện tử. Hôm đó, cháu không viết báo cáo kết quả thi đấu gửi cho HLV mà bỏ đi chơi điện tử tới đêm. Tối đó, tôi từ Hà Nội lên kiểm tra đột xuất và bắt được, cháu trốn ra ngoài trường Từ Sơn. Hôm sau, đến giờ đội tuyển tập luyện, tôi phát hiện thêm vài vận động viên nữa cũng trốn đi chơi đêm như Đức, nhưng tôi chỉ dùng roi đánh vận động viên của đoàn quân đội. Còn các em khác, tôi phạt bằng hình thức chạy thể lực hoặc chống đẩy". Ông Hà khẳng định, ngoài việc dùng roi, ông không dùng tay chân để đánh cháu Đức.

>> Xem video

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/02/26/capture_2m6fbcpi3kbfq.jpg


Ông Hà nói rằng ở đoàn quân đội, phụ huynh giao toàn quyền cho HLV uốn nắn các em. Ông như một người cha, lo cho các cháu từ ăn ở, sinh hoạt, ốm đau đêm hôm phải đưa các cháu đi bệnh viện. Cháu Đức ở Hòa Bình, người dân tộc. Bố mẹ giao toàn bộ cho HLV dạy dỗ.

"Trường hợp tôi đánh cháu Đức, bố mẹ cháu có biết. Tôi dám khẳng định điều này, không hề có phản ánh, khiếu nại của gia đình vận động viên. Tuy nhiên, phải nói rằng bất đắc dĩ lắm, có khi đó là trường hợp cá biệt tôi mới đánh các cháu", HLV trưởng tuyển trẻ bóng bàn quốc gia cho biết.

"Tôi đánh cháu như trong video là hình thức giáo dục. Có thể, những hình ảnh đó không đúng với môi trường sư phạm một chút, nhưng ở các trung tâm huấn luyện thể thao thành tích cao của Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên… hay tất cả những nơi có kỷ luật sắt đá thì việc đó đều xảy ra hết", ông Bùi Xuân Hà lý giải.

http://laodong.com.vn/the-thao/su-that-clip-hlv-bong-ban-danh-vdv-tre-521801.bld
http://vtc.vn/hlv-tuyen-tre-bong-ban-viet-nam-danh-hoc-tro-toi-chi-dung-roi-khong-dong-tay-chan.200.596564.htm
Bình luận
-
Bạo Hành Trẻ Em ==> Cương Quyết Phản Đối

- Trả lời -

- 26/02/2016

Không thể so sánh trẻ con ở VN với các nước được, mình có con ở Đức cháu đã lớn học giỏi nhưng hồi bé thi thoảng vẫn bị bố bạt tai nếu học kém, tuy điều này ở đó không cho phép nhưng mình tuyên bố thẳng với con rằng mình sẽ chấp nhận mất con nếu con còn hư như thế ( ở bên Đức họ sẽ tước quyền nuôi con nếu bạo lực trầm trọng) bù lại mình thương con và chăm sóc chu đáo nên con mình rất ngoan và học giỏi nhất lớp, thậm chí nhất trường. Cháu bây giờ đã học ĐH và sắp ra trường, ngược lại các bạn khác lười học, cãi thày, ngồi gác chân lên bàn trong giờ học thì đi học nghề, làm công nhân thuần tuý. Đôi lúc chúng ta phải cứng rắn với bọn trẻ nó mới nên người được

- Trả lời -

- 27/02/2016

Đồng ý với bạn !

-

- 27/02/2016

Kẻ thắng làm vua, kẻ thua làm giặc, nếu sau này các em do ông HLV dạy đoạt giải thì chả ai quan tâm tới việc đánh vào mông HS làm gì, còn nếu thua thì dù ông chả đánh cái vẹo gì thì dân tình vẫn ném đá ông như con cua ( thành tích đâu ? )

- Trả lời -

- 26/02/2016

Riêng tớ ủng hộ ông thầy này, có thế mới nên người được . Xin mọi người đừng bênh vực cho cậu học trò này nữa , 15 tuổi rồi mà ham chơi như vậy không rèn là hỏng ngay .

- Trả lời -

- 26/02/2016

Các bác mất thời gian nhỉ, cái vấn đề là bố mẹ nhóc biết và đồng ý với ông HLV giờ thì biết làm sao đây ( bác nào cũng con tôi thì...., con tớ thì tớ hơi đâu cho nó chịu khổ ), còn con người ta thì muốn can cũng chả nổi, giờ lại lôi từ việc con người ta ra bàn chuyện con mình thì nó lại loằng ngoằng lắm các bác ơi

-

- 26/02/2016

Dung146 Bạn nên xem lại cách uốn nắn con ! Chúng tôi sống ở Mỹ và cã VN , con nít là phải dạy dổ từ tấm bé . Môi trường sống ở Mỹ , Con nit được tôn trọng có thể nói là nuông chìu , Nhưng biết nghe lời hay không là do Cha Mẹ , đừng đổ thừa do xã hội . do nó ham chơi . Nếu là con tôi mà bị đánh như vậy ( dù nó sai ). .Tôi dám khẳng định tên HLV đó không còn Răng húp cháo !

-

- 26/02/2016

Đọc tiếp - 4 bình luận

Sao mấy bác này ko lôi ra so với Hàn nhỉ, tớ thấy các HS Hàn còn khổ hơn nhiều http://soha.vn/doi-song/10-dieu-ky-la-ve-giao-duc-han-quoc-20151017091754532.htm Các bác cứ so sánh Mỹ với VN thì cảm giác VN ko phải thiên đường, cứ so với mấy nước Ấn Độ với Iran xem coi VN đúng là thiên đường, ai mà chả lo cho con mình, các bác toàn lôi ra con tôi phải thế này thế kia, cứ như các mợ đang khoe ai chăm con tốt hơn ý ( từ lúc nào các bố bỉm sữa lại thích khoe con giống các mẹ bỉm sữa rùi trời ạ ), đúng là mất thời gian quá đi mất ai chăm con mình tốt, thì con mình hưởng bố mẹ nó hưởng

- Trả lời -

- 26/02/2016

Thế theo ông giáo dục con là trách nhiệm của phụ nữ à, chả trách thấy ông có nhiều thời gian viết comment trên vitalk quá, tuần cúng nào cũng thấy có ông theo à

-

- 28/02/2016

Đấy là chỉ lấy ví dụ về sự khác biệt giữa các nước thôi ông anh.Chứ các nước Nhật Hà Tàu kỉ luật trong các đoàn thể thao của nó còn hơn mình nhiều.Báo chí đưa suốt

-

- 26/02/2016

Có luật bảo vệ & chăm sóc trẻ em : - “Trẻ em được gia đình, nhà nước và xã hội tôn trọng, bảo vệ tính mạng, thân thể, nhân phẩm và danh dự!“ - "Mọi hành vi vi phạm quyền của trẻ em, làm tổn hại đến sự phát triển bình thường của trẻ em đều bị nghiêm trị theo quy định của pháp luật!"

- Trả lời -

- 26/02/2016

@Perth. WA :ở Mỹ nó là trẻ em.Ở Việt Nam nó thuộc đoàn quân đội.Do vậy nó là lính chứ không phải trẻ em.Đấy là quan niệm không phải ý kiến của tôi

- Trả lời -

- 26/02/2016

Ở Việt Nam thường có sự lẫn lộn giữa các khái niệm.Như ở đây không có sự phân biệt giữa 2 khái niệm lính và trẻ em

-

- 26/02/2016

Thế VN làm Luật Bảo Vệ Trẻ Em để làm gì nhỉ...??? Làm cho Vui? Cho có với người ta?!?! Haizzz....

-

- 26/02/2016

Điểm yếu trong ngành giáo dục của việt nam, không thể trách người hlv vì năng lực của họ chỉ có giới hạn.... trách là trách người nào tuyển ông hlv đó, kỹ thuật chuyên môn là điều quan trọng, nhưng quan trọng hơn là phải được đào tạo thêm về chuyên môn sư phạm, kỹ thuật giỏi khả năng sư phạm ko có thì làm sao mà truyền đạt hết đc......

- Trả lời -

- 27/02/2016

Wow ! nhìn mặt ông Bùi Xuân Hà này thấy bặm trợn dữ dằn quá ...ông này cho coi ngục thì chắc tù nhân sợ vãi cả linh hồn ... còn con nít mà ban đêm nhìn thấy ông là thất kinh khóc thét lên vì sợ ?! Có nhiều cách giáo dục trẻ văn minh rất thuyết phục , còn dùng đòn roi trừng phạt là hạ sách thô thiển. Đây là lĩnh vực thể thao , nhằm đào tạo các tài năng trẻ cho đất nước , chứ không phải là môi trường quân đội. Ngành sư phạm , ngành thể thao có đặc thù riêng do đó mà áp dụng kỷ luật quân đội thì trái khoái , hình ảnh đánh đập trẻ gây phản cảm cho cộng đồng xã hội. 'Sử dụng kỷ luật quân đội ở ĐT trẻ QG là chưa hợp lý' Ông Phan Anh Tuấn, Trưởng bộ môn bóng bàn Tổng cục Thể dục Thể thao nhận xét như vậy về ông Bùi Xuân Hà, HLV trưởng đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia. HLV Bùi Xuân Hà là người mạnh mẽ, quyết liệt trên sân đấu và cả trong công tác huấn luyện. Sau khi xem video về hành động phản cảm của HLV Bùi Xuân Hà, ông Phan Anh Tuấn, Trưởng bộ môn bóng bàn Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) đã gặp trực tiếp HLV Bùi Xuân Hà và lãnh đạo trường ĐH Thể dục Thể Thao Bắc Ninh. "Sau khi nhìn lại sự việc, tôi thấy anh Hà có hơi cứng nhắc, phản cảm và bạo lực. Tuy nhiên chuyện đã xảy ra từ tháng 4/2015, anh ấy cũng đã nhận kiểm điểm trước bộ môn và ban giám hiệu nhà trường", ông Tuấn cho biết. "HLV Bùi Xuân Hà có giải trình là anh ấy dùng đòn roi theo phương pháp bên quân đội, mà quân đội thì có kỷ cương, phép tắc sắt đá. Nhưng tôi nói rằng không thể vận dụng quân đội vào đội tuyển trẻ được. Anh ấy là HLV trẻ, phải có sự hài hòa, phải có những biện pháp giáo dục khác", ông Tuấn đưa ra giải pháp và lời khuyên cho HLV trưởng tuyển trẻ bóng bàn quốc gia. http://news.zing.vn/Su-dung-ky-luat-quan-doi-o-DT-tre-QG-la-chua-hop-ly-post629749.html

- Trả lời -

- 27/02/2016

Nhìn mặt cứ như thằng du côn bặm trợn...! Haizzz...

-

- 27/02/2016

"Là thầy nên có quyền!" Có quyền xưng "Mày Tao" với học trò?!LOL

- Trả lời -

- 27/02/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?