Lần tìm tiếp những “cái bóng” trong “hồ sơ Panama“: Nhiều bất ngờ đến khó tin!!!

Khi “quả bom” mang tên “Hồ sơ Panama” được công bố, trong đó có những cái tên, tổ chức ở Việt Nam, tưởng chừng những cái tên trong danh sách đó đang phải... lo lắng, nhưng thực tế lại khác. Còn em thì mơ ước mãi vẫn chỉ là ước mơ rằng phải làm sao để cái tên mình xuất hiện trong danh sách. @.@

Phóng viên Báo Lao Động tại TPHCM đã đi tìm hiểu một số địa chỉ tại thành phố và phát hiện có rất nhiều địa chỉ ảo không đúng như trong hồ sơ như: Truong Thi Kim Soan có địa chỉ đăng ký là 112 Nguyễn Thị Định, P.11 quận Phú Nhuận là cổ đông của 6 công ty có địa chỉ tại Hồng Kông, nhưng trên thực tế đây là địa chỉ không có thật vì ở quận Phú Nhuận không có con đường này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/19/ps_opt_vcqp_2mik0bphpkrhr.jpg


Tại địa chỉ của cá nhân có tên Tran Ngoc Duc, ở 354/70 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10 là cổ đông của hai công ty có địa chỉ tại Singapore, ở đây là một nhà xe có tên Xuân Hương, khi phóng viên hỏi người quản lý nhà xe này, họ cho biết họ thuê nhà của một cá nhân nhưng không phải tên như trong hồ sơ.

Hồ sơ của cá nhân có tên Truong Nguyen Anh Minh, địa chỉ đăng ký 134 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1 là cổ đông của một công ty có địa chỉ ở Hồng Kông, nhưng khi phóng viên kiểm tra thực tế lại là một nhà hàng đồ nướng Hàn Quốc.

Đại diện của công ty này cho biết, công ty cũng bất ngờ khi được rất nhiều người hỏi về việc có tên trong danh sách Hồ sơ Panama, bởi căn nhà này là do công ty thuê của một người khác cách đây vài năm và cũng không liên quan gì đến tên trong Hồ sơ Panama. Tương tự như vậy thì địa chỉ của hồ sơ có tên Nguyen Hung Manh được đăng ký là số 29 Lê Quý Đôn, quận 3, nhưng trên thực tế đây là trụ sở làm việc của Ban Quản lý đường sắt đô thị.

Sau nhiều nỗ lực liên hệ, nhóm P.V cũng tiếp cận được với bà Phạm Thị Thu Hà, người được Hồ sơ Panama thể hiện là cổ đông của Imex Asia Group Limited, Hồng Kông. Tại địa chỉ đăng ký số 8 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội, theo tìm hiểu, đây là nhà riêng của bà Hà, hiện cho Ngân hàng Á Châu (ACB) thuê để mở chi nhánh. Giữa 2 bên đơn thuần chỉ là mối quan hệ dân sự thuê - cho thuê. Trước câu hỏi của chúng tôi, bà Hà tỏ ra khá ngạc nhiên, ngẩn người nói “không hiểu chuyện gì”.

Còn những cái tên Đoàn Hồng Nam, Phạm Thành Đô thì quá quen thuộc trong giới doanh nhân...

Theo ý kiến của một chuyên gia nước ngoài trong ngành chứng khoán lại, một khi đã có tên trong danh sách này thì ít hay nhiều cũng đã dính dáng đến câu chuyện trốn thuế hoặc tránh thuế. Vậy thì "việc một người đầu tư ở nước ngoài là bình thường” (lời ông Nguyễn Ngọc Long - người cũng có tên trong hồ sơ Panama) có còn là bình thường khi đó lại là ở thiên đường trốn thuế???

http://laodong.com.vn/kinh-doanh/lan-tim-nhung-cai-bong-trong-ho-so-panama-nhieu-bat-ngo-den-kho-tin-553064.bld
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?