Lan Hương “Em bé Hà Nội”: 2 lần lấy chồng, 2 lần làm lẽ cùng những niềm đau chôn giấu

Từng đau lòng và bị hiểu nhầm song Lan Hương vẫn “ngậm nước mắt vào trong”, chấp nhận để con đẻ sống cùng mẹ kế vì những lý do của riêng mình.
Căn nhà của cặp vợ chồng NSND Lan Hương và Tất Bình ở trong con ngõ nhỏ phố Trần Quốc Hoàn. Không khó để tìm thấy vì nó quá đặc biệt. Không gian tâm linh hiển lộ ngay từ cổng vào với nhiều bức tượng thờ đặt trên các bậc tường lẩn khuất trong hương nhang và cây cỏ. Bên trong căn nhà hơi tối vì thiếu sáng, những bức tranh khổ lớn nổi bật trên mọi không gian. Từ phòng khách, cầu thang đến hành lang hẹp. Đều là tranh do Lan Hương vẽ. Những màu sắc rạch ròi, lạ lùng và ma mị. Chị bảo “sắp đóng cửa vẽ tranh”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/10/lan-huong_2nijh6klim67q.jpg


NSND Lan Hương

“Mỗi lần vẽ tranh thì quên ăn quên ngủ, vẽ thâu đêm suốt sáng được, không hề đặt chân ra ngoài.” – Lan Hương chia sẻ – “Nhưng lần này chỉ vẽ tranh khổ nhỏ thôi, cho dễ bán.” Không biết chị đùa hay thật. Nhưng chị cười rất đỗi hồn nhiên. Và trong veo.

Chuyện nghề, chuyện đời, chuyện tâm linh cứ thế mộc mạc kể ra. Chẳng chút giấu giếm, ngại ngần.

“Cái gương mặt mình lạ lắm…”

Lan Hương là một trường hợp đặc biệt của làng nghệ thuật. Nổi tiếng khi mới 10 tuổi, với vai diễn đầu tiên trong bộ phim điện ảnh Em bé Hà Nội của đạo diễn – NSND Hải Ninh, nhưng sau hơn 40 năm, Lan Hương vẫn duy trì được tên tuổi thuộc hàng sao của mình. Dù số phim chị đóng đếm được trên đầu ngón tay. Xinh đẹp, tài năng, song lại từ chối hết phim này đến phim khác để tập trung cho sân khấu. Mà trên sân khấu, chị nào có thanh nhàn gì. Long đong lận đận theo đuổi loại hình kịch mà nhiều năm rồi vẫn không được thừa nhận. Hay chính xác hơn là người ta thích đấy nhưng không thích thừa nhận cái mà Lan Hương làm. Kịch hình thể một mặt khiến “Em bé Hà Nội” bị “ném đá” năm này qua năm khác, một mặt khiến chị không bị chìm nghỉm đi như nhiều nghệ sĩ sân khấu cùng thời, nếu nhìn thị phi theo cách tích cực.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/10/lan-huong-1_2nijh6kk0spra.jpg


Nhưng hóa ra, quyết liệt từ chối điện ảnh để đeo đuổi kịch hình thể đến quên mệt mỏi, quên thị phi của Lan Hương có lí do của nó. Một là vì chị tin mình bị “cơ đày”. Hai là vì chị bị “lỗ” khi theo điện ảnh.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/lan-huong-em-be-ha-noi-2-lan-lay-chong-2-lan-lam-le-cung-nhung-niem-dau-chon-giau
Bình luận
-
Thang thot nay no chuyen di ban cai, dat cai tit voi noi dung eo an nhap.

- Trả lời -

- 10/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?