Làm thế nào để phát hiện bệnh mụn cóc sinh dục nhanh nhất?

Vũ Hồ QuangVũ Hồ Quang

17:12 - 27/07/0

Tôi bị mọc các nốt mụn nhỏ tại dương vật nhưng chưa biết rõ nguyên nhân. Nghe có người bảo mụn nổi tại bộ phận sinh dục là mụn cóc sinh dục và đây là bệnh lý nguy hại, có thể dẫn tới vô sinh. Không biết thực hư thế nào và làm sao để xác nhận đúng bệnh? Mong được bác sĩ tư vấn giúp cho! (Xuân Long – Bắc Ninh)

Chào Xuân Long!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ hiện tượng bị mọc mụn tại bộ phận sinh dục và gửi thắc mắc làm thế nào để phát hiện bệnh mụn cóc sinh dục nhanh nhất về tại trung tâm tư vấn da liễu chúng tôi. Để bạn hiểu rõ về bệnh lý mụn cóc sinh dục cũng như trút bỏ thắc mắc trên, bác sĩ chuyên khoa có những tư vấn như sau:

Mụn cóc sinh dục là bệnh gì? Bị mụn loại này thì sao?

Trong nhiều bệnh lý da liễu được phát hiện tại bộ phận sinh dục, có thể nói mụn cóc sinh dục là căn bệnh thuộc nhóm bệnh nguy hại, có khả năng gây ung thư và vô sinh cao. Thế nhưng, nhiều người bệnh chủ quan, chưa nhận diện được bệnh và chưa ý thức được mức độ nguy hại, dẫn tới nhiều hậu họa khó lường.

Mụn cóc sinh dục là bệnh xã hội biểu hiện qua các nốt mụn sần sùi, có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hoặc đỏ thẫm, mọc riêng lẻ tại bộ phận sinh dục. Mụn loại này có thể xuất hiện tại vùng miệng, vùng cổ khi bạn quan hệ tình dục bằng đường miệng, hoặc lây lan đến bất kỳ vùng da nào trên cơ thể.

http://muncocsinhduc.vn/wp-content/uploads/2018/07/lam-sao-phat-hien-mun-coc-sinh-duc-nhanh-nhat.jpg
Làm sao để phát hiện mụn cóc sinh dục nhanh nhất

Được xếp vào nhóm những khối u thịt ác tính, mụn cóc có nguy cơ gây ung thư da và nhiều bệnh ung thư nghiêm trọng như ung thư hậu môn, ung thư dương vật, quy đầu… dẫn tới vô sinh. Ở phụ nữ, mụn cóc sinh dục dễ gây ra ung thư cổ tử cung, làm tắc nghẽn ống dẫn trứng…

Bên cạnh những nguy cơ tiềm ẩn bên trong, mụn cóc sinh dục khi phát triển về số lượng và kích thước thường mang lại cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, dễ bị bong tróc, lở loét và chảy máu, chảy mủ khi bị tác động. Điều này khiến bệnh nhân gặp không ít khó khăn với các hoạt động thường nhật. Vậy phải làm thế nào để phát hiện bệnh mụn cóc sinh dục nhanh nhất?

Làm thế nào để phát hiện bệnh mụn cóc sinh dục nhanh nhất?

Mụn cóc sinh dục ở nữ và nam bị mắc phải do virus HPV xâm nhập vào cơ thể, tấn công niêm mạc da gây nên. Ở giai đoạn đầu, người bệnh không dễ phát hiện bởi các mụn cóc này không gây khó chịu, lại có kích thước khá nhỏ và mọc tách rời nhau. Vì lý do này mà người bệnh thường dễ nhầm lẫn mụn cóc sinh dục với các bệnh lý về da thông thường, dẫn tới thái độ chủ quan.

Giải đáp thắc mắc làm thế nào để phát hiện bệnh mụn cóc sinh dục nhanh nhất, bác sĩ nhận định rằng, bệnh nhân cần tới trung tâm da liễu uy tín để thực hiện xét nghiệm. Thông qua các phân tích chính xác từ các phần mềm, công cụ hiện đại, bác sĩ có thể tìm ra đúng bệnh và có kế hoạch điều trị thích hợp nhất.

Mụn cóc sinh dục là bệnh nguy hại nhưng không quá khó để điều trị. Tại trung tâm da liễu, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn về các giải pháp điều trị thích hợp nhất. Hiện nay, Chữa trị mụn cóc sinh dục bằng thuốc đặc trị podophyllin 25 cũng là cách nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên người bệnh cần sử dụng thuốc theo liều lượng và thời hạn đúng chỉ định.

Như vậy, với những thông tin bác sĩ chia sẻ trên đây, chắc hẳn Xuân Long đã có lời giải đáp làm sao để phát hiện bệnh mụn cóc sinh dục nhanh nhất của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến trung tâm chuyên khoa để thăm khám, tìm ra đúng bệnh và áp dụng giải pháp điều trị tốt nhất.

http://muncocsinhduc.vn/lam-the-nao-de-phat-hien-benh-mun-coc-sinh-duc-nhanh-nhat/

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?