Làm thế nào để khử độc tố trong rượu?

Phan HậuPhan Hậu

10:34 - 27/04/0

Cách nấu rượu theo hình thức thủ công truyền thống của Việt Nam đã có từ lâu đời. Tuy nhiên với cách trưng cất thủ công này không khử hết được lượng độc tố andehit trong rượu.

Bạn nên áp dụng các kinh nghiệm sau (nếu có thể) để giảm thiểu tối đa nồng độ andehit trong rượu:

- Khi sử dụng muốn loại bỏ chất andehit, người dân có thể sử dụng bằng cách lọc qua lớp than hoạt tính sạch. Bởi than này có tác dụng hấp thụ chất độc, khi rượu chứa andehit chảy qua cũng được lọc sạch.

- Một cách khác là dựa vào nhiệt độ bay hơi của andehit. Andehit có độ sôi thấp, chỉ có khoảng 20oC. Do đó để giảm bớt nồng độ andehit bạn có thể làm nóng rượu thì có thể làm cho lượng lớn andehit bốc hơi, như thế sẽ giảm bớt nguy hại cho cơ thể.

- Rượu nên được ngâm ủ, chôn dưới đất để càng lâu càng tốt. Đồng thời nên đựng rượu vào chum sành vì khí andehit có thể dễ dàng thoát ra ngoài hơn là các bình sứ tráng men, bình thủy tinh. Chúng ta thường được khuyên không nên đựng nước lọc vào chai nhựa để uống do đó cũng không nên dùng can nhựa để ngâm, đựng rượu lâu ngày vì cồn trong rượu có thể tác dụng với can nhựa tạo ra một số chất không có lợi cho sức khỏe.

Đáp ứng được tất cả những yếu tố trên chúng tôi cho ra đời công nghệ máy khử độc tố rượu. Giúp loại bỏ các tạp chất trong rượu an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?