Làm bánh không lan bằng nồi cơm điện đơn giản, 100% đảm bảo thành công

Các bạn thích ăn bánh bông lan nhưng lại không có lò nướng, đừng lo lắng, hôm nay mình xin giới thiệu cách làm bánh bông lan với nồi cơm điện rất đơn giản và nhanh chóng.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/23/cach_lam_banh_bong_lan_bang_noi_com_dien_2ma9r1f36cl18.jpg


Nguyên liệu:
Bột mì 100gram
Bột bắp 40gram
4 trái trứng
30ml sữa tươi
30ml dầu ăn
20gram bơ lạt
100gram đường
1/2 muỗng muối
2 ống vani
4 - 5 giọt nước cốt chanh

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/23/2_2ma9r1e1ks817.jpg


Cách làm:
Bước 1
Tách lòng đỏ và lòng trứng trắng vào 2 tô.

Bước 2
Dùng máy đánh trứng ở mức độ thấp đánh bông lòng trắng, đến khi thấy bọt khí lớn thì cho thêm muối vào đánh mạnh. Khi thấy bọt khí nhỏ dần thì cho đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông lên.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/23/cach_su_dung_may_danh_trung_an_toan_1_2ma9r1e0jkakf.jpg

Bước 3Cho sữa tươi, dầu ăn, vani vào lòng đỏ trứng rồi dùng cây đánh trứng đánh đều tay là được.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/23/cach_lam_banh_bong_lan_bang_noi_com_dien_2ma9r1etl24nt.jpg


Bước 4
Trộn bột mì và bột bắp lại với nhau, sau đó dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều tay đến khi bột tan hết.

Bước 5
Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt.

Bước 6
Dùng nồi cơm điện chống dính, lớt 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín lấy ra dễ hơn. Hoặc bạn có thể phết 1 lớp bơ dưới đáy nồi nếu không có nồi chống dính.
Bước 7Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, nấu bánh trong vòng 40 phút. Sau thời gian trên bạn mở nồi thấy bánh phồng không bị lõm xuống thì có nghĩa bánh đã chín.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/23/5_2ma9r1e2bqrao.jpg


Bước 8
Lấy bánh ra cho vào dĩa để nguội rồi thưởng thức.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/23/cach-lam-banh-bong-lan-1_2ma9r1e327n39.jpg

Bình luận
-
Vào siêu thị mua ăn cho lẹ

- Trả lời -

- 23/03/2016

Chỉ cần 1 bước trong vòng 30s có bánh ăn liền....móc bóp.

- Trả lời -

- 24/03/2016

Aha

Cho thêm nước cam vào sẽ làm bánh mềm và thơm hơn.

- Trả lời -

- 24/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?