Lái xe nhắn tin 'vòi tiền' doanh nghiệp bị điều chuyển làm bảo vệ

Đoàn Văn KhaĐoàn Văn Kha

18/04/2017/0

Hành vi này người ta gọi là Tống tiền sai pháp luật, mà từ lái xe thành bảo vệ cũng như không? Làm sai pháp luật mà coi như trò chơi.

Lợi dụng danh nghĩa đoàn kiểm tra của Chi cục bảo vệ môi trường Thanh Hóa, tài xế thuộc cơ quan này có hành vi trao đổi, nhắn tin tư vấn để lấy tiền doanh nghiệp.

Tỉnh Thanh Hoá vừa công bố kết quả kiểm tra, xử lý trách nhiệm cá nhân trong vụ vòi tiền doanh nghiệp dệt may của đoàn cán bộ Sở Tài nguyên.

Theo đó, ông Nguyễn Thăng Long, lái xe Chi cục bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên) bị kỷ luật, chuyển xuống làm nhân viên bảo vệ và kéo dài thời hạn nâng lương thêm 6 tháng, do lợi dụng danh nghĩa đoàn kiểm tra, có hành vi trao đổi, nhắn tin tư vấn để lấy tiền doanh nghiệp.

Việc làm của ông Long được cho là vi phạm quy chế cơ quan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín đoàn kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Nhà máy may MS ViNa ở huyện Nga Sơn và uy tín của Sở.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/18/so-tn-4175-1492479836_2o7g07o32tmrg.jpg
Lái xe Sở Tài nguyên tỉnh Thanh Hoá bị điều chuyển làm bảo vệ. Ảnh:
L.H.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý với đề xuất của Sở Tài nguyên về việc yêu cầu bà Nguyễn Thị Vy, Phó chi cục trưởng bảo vệ môi trường phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm với lý do, bà này biết thông tin liên quan đến việc ông Long trao đổi tin nhắn với doanh nghiệp như nêu trên, nhưng không báo cáo Sở và Chi cục để giải quyết kịp thời.

Trước đó ngày 3/3, tại hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, ông Trịnh Xuân Lâm (Chủ tịch hiệp hội dệt may Thanh Hóa) kiến nghị lãnh đạo tỉnh làm rõ vụ việc một cán bộ trong đoàn kiểm tra của Chi cục bảo vệ môi trường Thanh Hóa đã nhắn tin vòi vĩnh doanh nghiệp chi thêm 6 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 27/2, Đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên đi kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH MS ViNa tại khu công nghiệp làng nghề thị trấn Nga Sơn (Thanh Hóa). Đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Vy, Phó chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi trường làm Trưởng đoàn.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thăng Long, lái xe đã điện thoại cho ông Mai Đình Tiến (phiên dịch Công ty TNHH MS ViNa) yêu cầu phải nộp 6 triệu đồng, nếu không sẽ bị phạt nặng. Đồng thời, ông này còn gửi ba tin nhắn vào điện thoại của ông Tiến có ý thúc giục. Lãnh đạo công ty TNHH MS Vi Na bức xúc nên đã phản ánh tới Hiệp hội dệt may.

Cho rằng vụ tin nhắn vòi tiền này nếu có sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Đình Xứng đã yêu cầu Sở Nội vụ và ngành chức năng vào cuộc xác minh.
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/lai-xe-nhan-tin-voi-tien-doanh-nghiep-bi-dieu-chuyen-lam-bao-ve-3571888.html
Bình luận
-
"Xấu mặt là kẻ xin tương Xin được cả phố cả phường cùng ăn" Nếu vòi tiền thành công, thằng lái xe may ra được 50-100k tiền thuốc nước, nếu bị phát lộ thằng lái xe biến thành chủ mưu

- Trả lời -

- 18/04/2017

Tớ là tớ thích cậu rồi đấy ! Kkkk

-

- 18/04/2017

Lại là tay lái xe.

- Trả lời -

- 18/04/2017

Cám ơn nhà thơ Đỗ Trung Quân : "Quê hương là chùm khế ngọt,cho con trèo hái mỗi ngày"

- Trả lời -

- 18/04/2017

Lái xe cơ quan nn có uy quá nhẩy ?

- Trả lời -

- 18/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?