Lái xe hơi ép ngã nạn nhân nữ rồi bỏ chạy mặc nạn nhân: ĐƠN GIẢN CHỈ VÌ TRỂ MÁY BAY

Theo Luật Giao thông bên Mỹ, hành vi nầy có tên gọi HIT AND RUN, được khép vào tội hình và bị phạt tù ngay lập tức. HIT AND RUN bao gồm cả việc bạn lỡ quẹt trúng 1 chiếc xe trống đang đậu không có người bên trong rồi bỏ chạy luôn. Nếu bị ghi hình hoặc có ai ghi được bảng số xe, cảnh sát sẽ đến tận nhà còng tay bạn. Ở Việt Nam không biết sẽ xử sao khi đương sự HIT AND RUN lại làm cho cơ quan cảnh sát? Chờ một phán xét công bình và nghiêm khắc cho hành động vô trách nhiệm, vô lương tâm nầy.

Sáng 11/11, sau khi có thông tin về chiếc xe ô tô tông ngã cô gái giữa đường phố Hà Nội rồi rồ ga bỏ chạy là xe ô tô mang biển kiểm soát tỉnh Thái Bình, PV đã tìm về nhà được cho là chủ nhân của chiếc xe nói trên.
Thông tin từ người nhà cung cấp, người điều khiển xe ô tô nói trên là Vũ Xuân Tâm (SN 1984, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Tâm là người đã điều khiển xe Innova, mang BKS: 17A-022.79 gây ra vụ tai nạn sáng 7/11 trên phố Hà Nội.

Lần theo số điện thoại, phóng viên đã liên hệ và trao đổi qua điện thoại với Vũ Xuân Tâm. Tâm cho biết, chiếc xe nêu trên là của bố đẻ anh đăng ký mang tên Vũ Xuân Tám.

Sáng 7/11, Tâm có mượn xe của bố để chở người em ra sân bay Nội Bài. Do chỉ còn 15 phút nữa là đến giờ bay nên anh có đi vội.

Đến đoạn đường nơi xảy ra tai nạn, Tâm vượt chiếc xe đi phía bên phải đường và thiếu quan sát nên có va chạm với một xe mô tô do người phụ nữ điều khiển.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/11/20161111145827-o-to-1_2neebh7mtrnpq.jpg
Chiếc xe lấn làn đã tông phải xe mô tô do cô gái điều khiển đi cùng chiều

Thấy vậy, Tâm đã tấp vào bên phải đường dừng lại quan sát. Khi thấy người phụ nữ không sao và người em giục đi nhanh kẻo trễ giờ bay nên Tâm điều khiển xe đi luôn.

“Chứ không phải tôi cố tình bỏ chạy. Cư dân mạng người ta bức xúc là đúng thôi” – Tâm thừa nhận.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/11/20161111145827-o-to-2_2neebh7pc24aq.jpg
Ảnh cắt từ clip

Sau khi báo chí phản ánh, Tâm cũng đã liên hệ với Đội CSGT nơi xảy ra vụ tai nạn và được biết người phụ nữ điều khiển xe không sao.

Ngoài ra, Tâm cũng cho biết thêm, hiện anh đang công tác tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) – Bộ Công an.

Nguồn chia sẻ:
http://vietnamnet.vn/vn/chuyen-trang/oto-xemay/lai-oto-tat-nga-co-gai-roi-bo-chay-lo-cham-may-bay-bo-mac-nan-nhan-339213.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?