Lại đề xuất đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm: Thở nhẹ thôi không cũng bị đánh thuế nốt đó

Ming MingMing Ming

15/09/2017/0

Nào là BOT, VAT, thuế bảo vệ môi trường, phí tác quyền âm nhạc khi xem tivi, thuế khi sang tên sổ đỏ...
Trăng thứ thuế, nghìn thứ thuế, đề xuất thứ thuế này chưa xong lại đến đề xuất thu thêm phí khác. Thuế chồng thuế thế này thì sắp tới thở không thôi chắc cũng phải nộp thuế mất.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/15/ngan-hang-12-aq500-9952-1505433843_2otfahfhlrioq.jpgKiến nghị đánh thuế với các khoản lãi từ tiền gửi của cá nhân vừa được Luật sư Trương Thanh Đức (Công ty Luật Basico) đưa ra với Bộ Tài chính tại Hội thảo lấy ý kiến sửa 5 Luật do VCCI tổ chức mới đây.

Theo ông Đức, cần phải quy định thêm việc đánh thuế đối với tiền gửi nói chung, tiền gửi tiết kiệm nói riêng tại các tổ chức tín dụng khi vượt một mức nhất định. Ví dụ theo ông, nếu thu nhập từ lãi tiết kiệm cao hơn hai lần mức thuế khởi điểm (tính theo năm) của thu nhập cá nhân tính thuế.

Theo quy định hiện nay, mức thuế khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân (tính theo năm) là 108 triệu đồng. Như vậy, nếu một khoản lãi từ tiền gửi tiết kiệm của một cá nhân tới hơn 200 triệu đồng, theo Luật sư Trương Thanh Đức, cần phải vào diện nộp thuế.

"Lâu nay chúng ta đã quá yêu chiều ngành ngân hàng. Nhiều người thu nhập từ tiết kiệm ngân hàng tới hai trăm triệu đồng thì như vậy phải gọi là đầu tư rồi", ông Đức nói.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?