Lại chuyện "cả họ làm quan" của gia đình bí thư và phó bí thư huyện ủy Kim Thành - Hải Dương: tất cả đều đúng quy trình?

Ôi! Lại đúng quy trình! Có phải là một người làm quan thì cả họ được "nhờ" không đây? Vậy là vào cơ quan nhà nước toàn là nghe xưng hô là bố, bác, chú, cô dì, cậu mợ... à?


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/13/giapha-1492046118_2o6pasreht7il.jpg


Anh em 
cùng nhau làm quan

Ngày 12-4, người dân khu vực huyện Kim Thành vẫn xôn xao bàn tán về việc hai gia đình lãnh đạo “cấp cao” thuộc Huyện ủy Kim Thành có nhiều người nhà được phân công nắm giữ các vị trí quan trọng.

Cụ thể, trường hợp gia đình ông Nguyễn Hữu Tiến - bí thư Huyện ủy Kim Thành - có em trai là ông Nguyễn Hữu Hưng hiện đang giữ chức vụ phó chủ tịch UBND huyện. Anh trai của ông Tiến là ông Nguyễn Hữu Thưởng cũng được phân công công tác tại Chi cục Thuế huyện Kim Thành
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hồng Cương, em rể của ông Tiến, được phân công nắm giữ chức vụ trưởng Ban tổ chức huyện ủy.

Con trai của ông Cương là Nguyễn Đức Trọng hiện cũng đang làm chuyên viên tại phòng thanh tra huyện. Được biết, ông Tiến vốn là con trai của ông Nguyễn Hữu Bạ - nguyên bí thư Huyện ủy Kim Thành.

Cũng có “thế lực” không kém gia đình ông Tiến, không ít thân nhân trong gia đình của ông Lê Ngọc Sang - phó bí thư thường trực Huyện ủy Kim Thành - được giao nắm giữ các chức vụ quan trọng.

“Đúng quy trình”

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Tiến thừa nhận việc có anh em ruột và người thân giữ các chức vụ quan trọng trong bộ máy chính quyền huyện. Tuy nhiên ông Tiến phủ nhận việc bản thân mình cũng như người nhà được “ưu ái” chọn.

“Bố tôi trước đây là bí thư huyện ủy nhưng ông cụ nghỉ hưu từ năm 1989 và ông cũng mất cách đây 12 năm rồi. Khi ông cụ nghỉ hưu, tôi vẫn đang là chuyên viên của văn phòng huyện, còn ông Cương em tôi đang là chuyên viên tại Ban tổ chức.

Chúng tôi phải trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, trải qua quá trình phấn đấu, công tác tốt mới được tổ chức cất nhắc lên vị trí lãnh đạo” - ông Tiến 
phân trần.

Ông Tiến cho biết bắt đầu làm bí thư huyện ủy từ năm 2015, trước đó ông từng giữ các vị trí phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Kim Thành.

Ông Cương (em rể ông Tiến) cũng có thời gian 12 năm làm phó ban tổ chức huyện rồi trưởng ban 
dân vận và cũng từ năm 2015 chuyển sang làm trưởng ban tổ chức huyện.

“Tôi và em tôi đều đi lên từ các vị trí thấp đến cao chứ không phải từ đâu nhảy về” - ông Tiến nói.

Về những băn khoăn có hay không chuyện tình thân chi phối công tác cán bộ cũng như ảnh hưởng đến công việc điều hành chung, ông Tiến nói: “Người thân của tôi được bổ nhiệm 100% đúng quy trình. Khi bổ nhiệm đều có đầy đủ ý kiến của huyện ủy, UBND. Mình làm việc nhà nước tất cả vì việc chung, một mình tôi không thể lái cả tập thể, điều khiển cả tập thể được. Mọi việc làm đều có quy tắc, quy trình cá nhân phụ trách, tập thể lãnh đạo”.

Trong khi đó, ông Sang cũng khẳng định tất cả những người thân của ông được bổ nhiệm tại huyện đều phải tự lực đi lên bằng năng lực của bản thân chứ ông cũng không thể có tài nào mà “can thiệp” vào được.

“Tôi nói không phải để khoe mẽ, tự hào gì nhưng con trai tôi trước kia thi đỗ hai trường đại học, sau khi tốt nghiệp Trường đại học Kinh tế quốc dân thì tự cháu có nguyện vọng muốn quay trở về quê hương để được cống hiến nên mới quyết định thi tuyển công chức và xin về quê công tác” - ông Sang nói.

Giải thích thêm về trường hợp con dâu của mình, ông Sang cho hay con dâu quê ở Thanh Hóa, vốn học cùng đại học với con trai ông và học rất giỏi.

Sau khi ra trường, chị quyết định làm trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội và phải trải qua kỳ thi tuyển do Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức, trúng tuyển sau đó mới được đi làm.

“Chúng ta cứ bảo khuyến khích, định hướng con cái đi theo hướng tốt, bản thân tôi đã nhìn vào gia đình mình để tự ý thức làm sao cho bản thân thật tốt, bên cạnh đó cũng phải định hướng cho các con sống làm sao được như vậy.

Tôi khẳng định những người thân trong gia đình tôi sau khi được bổ nhiệm cho đến nay luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chưa bao giờ để xảy ra điều tiếng gì khiến dư luận bức xúc” - ông Sang nhấn mạnh.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170413/lai-chuyen-ca-ho-lam-quan-o-hai-duong/1296995.html
Bình luận
-

- Trả lời -

- 13/04/2017

Một lủ sếu, sau khi ăn tôm cá no say chúng sẽ di cư đi nơi khác !

-

- 13/04/2017

Thêm biên chế một suất "hoạn quan" xem có đứa nào chạy về xin "cống hiến cho quê hương" hay ko?!

- Trả lời -

- 13/04/2017

Một người làm quan cả họ được nhờ, cỏ họ làm quan ....khỏi phải nhà vả ...ha ha ha

- Trả lời -

- 14/04/2017

Đúng quy trình, ý kiến làm gì?

- Trả lời -

- 13/04/2017

Còn nhiều ...

- Trả lời -

- 14/04/2017

BỐ TÔI LÀM PHÓ GIÁM ĐỐC,SAU KHI TÔI TỐT NGHIỆP 12 ĐÃ KÊU TÔI VỀ CƠ QUAN BỐ LÀM,NHƯNG TÔI ĐÃ TỪ CHỐI,TÔI QUYẾ ĐỊNH ĐI RIÊNG CON ĐƯỜNG CỦA MÌNH.BỞI VÌ TÔI.....KO TIỆN NÓI RA

- Trả lời -

- 14/04/2017

VN mãi vẫn nghèo nếu còn tình trạng này.

- Trả lời -

- 13/04/2017

Chuyện thường ngày ở huyện! Nếu họ thực sự có năng lực, đi lên từng bước từ nhân viên thường cho đến quan chức trong một thời gian dài mười mấy hai chục năm (không như cô Quỳnh Anh) thì bình thường thôi và họ bị xâm xì bởi mối dây họ hàng thân thuộc!

- Trả lời -

- 14/04/2017

"Con vua thì lại làm vua Con sãi ở chùa lại quét lá đa ..."

- Trả lời -

- 14/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?