Làm phong phú thực đơn món ăn vặt ngày hè cho cả nhà

Hoa ThuHoa Thu

09:33 - 20/04/0

Ngày hôm nay, amthucdochay.com sẽ gửi tới bạn những cách làm các món ăn vặt chay cho 4 mùa trong năm một cách nhanh chóng và đơn giản.

1. Cách làm các món ăn vặt cho mùa xuân với món chuối sấyVới cách làm các món ăn vặt chay có hàm lượng dinh dưỡng phong phú cùng hương vị thơm ngon, chuối sấy hoàn toàn có thể trở thành món ăn vặt trong ngày Tết để bạn đón tiếp khách khứa và chung vui cùng gia đình.

– Nguyên liệu

+ Chuối: 1 nải (15-17 quả)

+ Chanh tươi: 2 quả cỡ nhỏ

+ Vani: 2-3 ống nhỏ

– Sơ chế

+ Chuối: Cắt quả khỏi nải, lột vỏ chuối, cắt lát

+ Chanh: Cắt ngang, vắt nước, bỏ hạt.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/20/9491307741_1524191545.jpg

Chuối sấy là món ăn vặt chay hoàn hảo dành cho dịp Tết đến, xuân về.

– Chế biến

Bước 1: Thêm khoảng 0,5 lít nước với phần nước cốt chanh rồi bỏ vào bình xịt chuyên dụng cho thực phẩm.

Bước 2: Cho phần chuối đã cắt lát và khay nướng sao cho miếng chuối không bị nát. Dùng bình xịt có nước chanh pha loãng xịt lên các miếng chuối, sau đó vẩy đều vani lên bề mặt và đưa vào lò nướng để sấy.

Bước 3: Sấy chuối khoảng 20 phút với nhiệt độ dao động từ 120-125 độ. Sau khi sấy xong lấy chuối ra để lật lại và tiếp tục phun nước chanh + rắc vani rồi sấy tiếp mặt sau.

Lưu ý:Tùy màu sắc của mặt dưới miếng chuối mà bạn nên điều chỉnh thời gian nướng của lần tiếp theo sao cho phù hợp.

Bước 4: Khi thấy chuối có màu vàng nâu, tươi và không bị cháy là có thể lấy ra, chờ đến khi chuối nguội là có thể thưởng thức.

Một ly kem mát lạnh sẽ là lựa chọn tuyệt vời vào những ngày hè nóng bức. Đó cũng là lý do mà amthucdochay.com gửi tới bạn cách làm món kem xoài dứa thơm ngon dành riêng cho mùa hè.

– Nguyên liệu:

+ Xoài chín: 1 trái lớn

+ Dứa chín: nửa trái

+ Chanh: 1 quả

+ Sữa chua: 2 hộp

– Sơ chế:

+ Xoài: rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng.

+ Dứa: bỏ vỏ, xắt miếng

+ Chanh: vắt lấy nước cốt

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/20/9178584241_1524191553.jpg

Kem xoài dứa không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt.

– Cách làm

Bước 1: Xoài và dứa sau khi đã cắt nhỏ thì cho vào thố lớn, cho thêm vài thìa đường và trộn đều, để khoảng 20 phút cho đường ngấm hẳn.

Bước 2: Sau khi đường ngấm, cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, nước cốt chanh vào và xay nhuyễn rồi bỏ vào tủ lạnh

Bước 3: Sau khoảng hơn 1 tiếng khi hỗn hợp bắt đầu đông lại thì lấy ra, dùng thêm một chiếc dĩa xới đều cho hết dăm đá, làm đến khi thấy kem mượt là có thể ăn được.

– Nguyên liệu

+ Xoài chín: 2 quả

+ Bưởi: 1 quả

+ Nước cốt dừa: 20ml

+ Sữa tươi: 40 ml

+ Đường trắng: 10 gr

+ Bột báng: 50 viên

– Sơ chế

+ Xoài: Rửa sạch, gọt vỏ, lấy thịt quả, xay nhuyễn

+ Bưởi: bỏ vỏ, bóc từng tép.

+ Bột bang: Ngâm 30 phút

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/20/8304708738_1524191581.jpg

Một bát chè xoài bưởi mát lạnh sẽ giúp những ngày thu của bạn càng thêm dễ chịu.

– Cách làm

Bước 1: Trộn nước cốt dừa với sữa, nguấy đều và cho vào nồi đun sôi nhẹ

Bước 2: Bột báng sau khi đã ngâm cũng cho lên bếp đun cho đến khi thấy bột trong là được.

Bước 3: Xoài sau khi đã xay nhuyễn mịn thì thêm hỗn hợp cốt dừa + sữa đã đun vào, bỏ thêm bột báng và trộn đều.

Bước 4: Để hỗn hợp trên vào tủ lạnh khoảng 60 phút, sau đó trộn thêm tép bưởi là có thể ăn được.

– Nguyên liệu

+ Khoai lang: 3 củ

+ Bột mỳ: 500g

+ Sữa tươi không đường: 45ml

+ Men nở: 10g

+ Gia vị: Đường, muối, dầu ăn

– Sơ chế

+ Khoai lang: rửa sạch, bỏ vỏ, bổ đôi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/20/5573545364_1524191575.jpg

Không cần phải mất công ra ngoài, bạn hoàn toàn có thể chế biến món khoai lang chiên phồng thơm ngon ngay tại nhà.

– Cách làm

+ Bước 1: Hấp khoai đến khi khoai chín mềm. Trộn men nở với bột mì kèm theo các gia vị (đường, ít muối) sau đó cho khoai lang đã hấp vào trộn thật kỹ.

+ Bước 2: Trong quá trình trộn hỗn hợp, cho thêm sữa tươi cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau đồng nhất, cầm dẻo tay mà không quá khô thì dừng lại.

+ Bước 3: Ủ từ 30-50 phút cho bột nở đều, chia bột thành những viên nhỏ và vo tròn lại.

+ Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo sao cho lượng dầu để chiên ngập các miếng bánh khoai. Cho các viên bột bánh vào chảo, lật qua lật lại đến khi có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra để lên giấy thấm dầu. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với tương ớt hoặc tương cà tùy theo khẩu vị.

Với những thông tin chi tiết về cách làm các món ăn vặt theo 4 mùa trên đây, hy vọng bạn sẽ có được những phút giây thưởng thức những món ăn chay thanh đạm, ngon miệng bên bạn bè và gia đình.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?