Lạ đời, tôi đưa tiền mà mẹ chồng không bao giờ cầm

Với người khác thì không biết thế nào, nhưng bản thân là phụ nữ, lại là con dâu, khi đưa tiền mà mẹ chồng không cầm dù đưa với lí do chính đáng thì tôi vô cùng lấy làm lạ.
Có khi, mẹ tôi thực sự thương con cái, coi tôi như con ruột của mình nên không muốn lấy tiền của tôi. Cũng có khi mẹ ngại. Nhưng có mấy người mẹ chồng như thế?

Bạn tôi thường hay than ‘tháng tôi đưa cho mẹ chồng 3 triệu mà bà còn chê ít. Trong khi vợ chồng tao chỉ ăn có một bữa ở nhà, trưa thì ăn ở cơ quan, tối mới về mà cơm nước đạm bạc, có đáng là gì’. Họ còn kể, những khoản chi tiêu lặt vặt trong nhà, điện nước các thứ,mẹ tính toán chi li từng tí một rồi hạch toán ra, chia đều đầu người, không có chuyện áng chừng….

Có chị còn bảo mẹ chồng ki bo, toàn đòi tiền của con dâu, vài chục nghìn cũng đòi. Con dâu mà nhờ đi mua cháo cho cháu ốm, có khi bà cũng lấy tiền. Con dâu không đưa nhiều tiền sinh hoạt, mẹ chồng lập tức nói ra nói vào là không nuôi được báo cô này kia.

Trên thực tế, có nhiều người làm mẹ chồng cứ sợ con dâu quản hết tiền của con trai mình, hoặc sẽ mang tiền về nhà ngoại nên họ không bao giờ muốn con dâu cầm nhiều tiền. Lúc nào họ cũng nghĩ cách để con phải đưa cho mình thật nhiều tiền đóng góp càng tốt. Ấy vậy nên, các chị bạn của tôi mới than trời than đất là tại sao lại như thế, đã đưa từng ấy tiền rồi mà mẹ chồng vẫn cứ đòi, không tha. Cái gì mẹ cũng nhờ vả mua, mà mua rồi thì con cái ai nỡ lòng nào lấy tiền của cha mẹ.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/18/la-doi-toi-dua-tien-ma-me-chong-khong-ba_2njr9b7k6m9qj.jpg
[/embedPost]

Những dịp nhà có việc, lúc nào tôi cũng chu đáo bảo góp thêm tiền vào đỡ đần cho bố mẹ, nhưng bố mẹ nhất định không lấy. (Ảnh minh họa)

Còn tôi thì lại hoàn toàn khác. Ngày về làm dâu, tôi cũng cảnh giác từ những câu chuyện vặt vãnh đó của chị em. Nhưng rồi, chính tôi lại là người có hoàn cảnh hoàn toàn khác lạ. Mẹ chồng tôi không giàu có gì, cũng gọi là khá giả. Bà đã nghỉ hưu, lương tháng chỉ hơn 5 triệu, nhưng lương ông còn đang công tác thì cũng khá ổn.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/la-doi-toi-dua-tien-ma-me-chong-khong-bao-gio-cam
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?