Kỹ năng mềm- Hành trang quan trọng giúp trẻ bước vào đời

Khile TừKhile Từ

11:13 - 12/11/0

Bố mẹ nào sinh con ra cũng mong con mình khỏe mạnh, thông minh và cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để con lớn mạnh. Tuy nhiên bên cạnh việc chăm sóc để con phát triển thể chất, học tập,... Nhiệm vụ giúp con định hướng, vun đắp các kỹ năng sống cơ bản là chẳng thể thiếu được. Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ.

Dưới đây là một số kỹ năng sống nhu yếu cho trẻ mà phụ huynh cần lưu ý:

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/11/12/3108981029_1541996102.jpg

1. Giúp trẻ tự tin

Sự tự tin giúp trẻ thể hiện được mình trong những mối quan hệ xã hội, giúp trẻ không ngần ngại khám phá các điều mới mẻ thú vị trong cuộc sống, trau dồi những tri thức, kỹ năng. Tự tin cũng giúp trẻ vượt qua được những vấn đề, trở lực mà bất kỳ ai cũng sẽ phải đối mặt trong cuộc đời.

2. Dạy con kỹ năng giao tiếp

Giai đoạn đầu, trẻ giao tiếp qua cử động tay chân, qua biểu cảm ánh mắt, qua tiếng khóc… Lớn hơn, kỹ năng giao tiếp của trẻ được hình thành và hoàn thiện dần qua tiếng nói, cử chỉ… Có thể khẳng đinh, giao tiếp là một trong những năng lực quan trọng nhất để trẻ phát triển và sinh tồn trong cuộc sống.

Phụ huynh đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giúp trẻ trau dồi kỹ năng giao tiếp.

3. Kỹ năng làm việc nhóm cho trẻ

Con người sinh ra và lớn lên không có người nào chỉ có một mình, có gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,... Trong cuộc sống hiện đại, những mối quan hệ xã hội luôn phải rộng mở. Việc biết cách hòa đồng, biết cách làm việc theo nhóm, tận dụng sức mạnh, điểm hay của tập thể để đạt được kết quả tốt nhất trong học tập và công việc là một trong những kỹ năng quan yếu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/11/12/8790635405_1541996106.jpg

4. Dạy con trị giá của lao động và cách kiếm tiền, tiêu tiền.

Trong cuộc sống hiện đại, việc dạy con biết lao động và quý trọng thành quả lao động, dạy cho con ứng xử như thế nào với tiền bạc là việc rất quan trọng. Giáo dục con giá trị của lao động giúp con có tính tự lập, không chây lười, ỷ lại vào người khác và có thể thích nghi với nhiều tình cảnh khác nhau.

Giáo dục con nhận thức về trị giá của đồng bạc và việc tiết kiệm sẽ giúp con hạn chế được những ý kiến sai lầm về tài chính, giúp con trở thành người có trách nhiệm.

5. Dạy con kỹ năng bảo vệ bản thân

Trẻ con vốn luôn hiếu động, hiếu kỳ và muốn khám phá những điều mới lạ. Trong cuộc sống, xã hội càng phát triển thì các mối nguy hiểm ngày càng nhiều . Các mối nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ tiềm ẩn không chỉ ở gia đình, ở trường học,... Mà còn ở bất kỳ đâu trong cuộc sống này.

Để trẻ có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những nguy hiểm phụ huynh cần giúp trẻ hình thành thói quen và kỹ năng thiết yếu, cũng như nhận biết nguy hiểm và kỹ năng xử lý.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/11/12/7278567775_1541996111.jpg

Một trong các cách có thể xây dựng toàn diện các kỹ năng sống cho trẻ, các ông bố, bà mẹ thường chọn cho con tham gia Trại hè. Trai hè là một nơi lý tưởng để rèn luyện cũng như phát hiện các khả năng chưa bộc lộ của trẻ. Để biết thêm các lợi ý của việc tham gia Trại hè, mời các mẹ Click Here

Việc tham gia Trại hè ở nước ngoài có thể giúp trẻ phát triển được khả năng ngôn ngữ. Bạn có thể tham khảo các khóa hè tại Singapore ở: du học hè Singapore

Bình luận
-
trẻ khoảng bao nhiêu tuổi thì cho du học singapore hợp lý vậy mọi người,

- Trả lời -

- 07:49 - 17/12

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?