Kỷ luật em chồng ở công ty, tôi bị cả nhà chồng quay lưng trách móc

Vừa về đến nhà, tôi đã bị mẹ chồng lườm nguýt, bị chồng trách móc vì đã kỷ luật em chồng.

Mới chân ướt chân ráo về làm dâu, tôi đã cảm thấy gia đình chồng như một chiến trường còn em chồng chẳng khác gì kẻ địch. Chẳng biết phải làm gì để hài lòng cả nhà họ đây, tốt cũng không được mà không tốt thì chẳng xong.

Tất cả là tại tôi, ngày xưa khi tôi yêu chồng thì lúc đó cô em chồng mới học lớp 12. Lúc em chọn trường thì nhờ tôi tư vấn, tôi thấy ngành mà tôi theo học cũng có tiền đồ nên tham mưu và sau đó em chồng nghe lời tôi. Hồi đó ngành học này chưa nổi nhưng lại thiếu trầm trọng nên tôi cũng hy vọng là sau khi ra trường em sẽ có một công việc ổn định.

Em chồng tôi đậu ngành này với số điểm đủ đỗ. Nhưng học hành chểnh mảng vì nghĩ rằng sau khi ra trường tôi sẽ xin việc cho. Đi học thì buổi vắng buổi đi muộn, tôi chưa bao giờ thấy em ôn bài ở nhà cả. Thậm chí nhiều lần giấy báo về nhà là điểm quá thấp không thể ra trường. Lận đận mãi mới cầm được tấm bằng đại học mà điểm thì quá kém nên tôi không thể xin cho em vào bất kỳ đâu.https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/19/anhtrainguoiyeucu2-1487387250302_2nt1ejmi2mtpg.jpg
Em còn tỏ ý trách móc tôi là tại ngày xưa tôi khuyên em thi vào ngành này nên bây giờ mới như thế. (Ảnh minh họa)


Khi tôi kết hôn cũng là lúc em chồng bắt đầu đi xin việc. Nhiều lần tôi cũng mở miệng xin cho em nhưng lãnh đạo đều ngao ngán khi nhìn hồ sơ của em. Thấy vậy thì cả gia đình nhà chồng lại nghĩ là tôi khó dễ không muốn xin cho em vào công ty mình làm việc. Có hôm em còn tỏ ý trách móc tôi là tại ngày xưa tôi khuyên em thi vào ngành này nên bây giờ mới như thế. Nói thật tôi đau đầu vô cùng, đúng là muốn tốt nhưng họ không hiểu thì tai hại như thế. Thành ra tôi lại là người có tội. Nói đi phải nói lại chứ, tôi là người tư vấn cho em nhưng thử hỏi năng lực không có thì chỗ nào họ dám nhận?

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/ky-luat-em-chong-o-cong-ty-toi-bi-ca-nha-chong-quay-lung-trach-moc
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?