Kỳ Duyên kiện web sex: Đường kiện tụng của hoa hậu sẽ khó khăn, phức tạp vô cùng !

Đúng là vụ việc này phức tạp quá, nếu muốn xử lý người vi phạm cũng rất khó khăn đấy ! Bởi nguồn gốc của bức ảnh này là ở bên Nhật Bản mà

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/09/kyduyen_zlim_2m887i9me1qo4.jpg

Ảnh của Kỳ Duyên bị dùng để quảng cáo trên web sex

Riêng đối với việc hình ảnh của cô hoa hậu bỗng dưng xuất hiện trên bìa một số băng đĩa sex và trên poster quảng bá cho một phòng khám nam giới ở Nhật Bản thì rất khó xử lý. Một điều tra viên Bộ Công an cho rằng khó xử lý ở chỗ phải căn cứ vào các điều ước quốc tế, hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và Nhật Bản về việc xử lý các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chứ không được áp dụng pháp luật Việt Nam để xử lý. Thường thì những vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật có yếu tố nước ngoài xảy ra ở ngoài lãnh thổ Việt Nam cần phải xử lý bằng con đường ngoại giao.

Theo luật sư (LS) Nguyễn Đức Chánh (thuộc Đoàn luật sư TP.HCM) thì trong trường hợp này thì hoa hậu Kỳ Duyên có quyền làm đơn tố cáo hành vi có dấu hiệu phạm tội “Tội làm nhục người khác” theo Điều 121 Bộ luật Hình sự (BLHS) hiện hành đến Cơ quan điều tra.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/09/kyduyen2_qhcq_2m887i9moas0t.jpg


“Tuy nhiên, việc xử lý chủ trang web của Việt Nam có thể sẽ thuận lợi hơn rất nhiều so với việc xử lý chủ phòng khám nam ở Nhật Bản. Vì giữa Việt Nam và Nhật Bản chưa có Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự và theo quy định BLHS thì người nước ngoài phạm tội ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo BLHS Việt Nam trong những trường hợp được quy định trong các điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia.

LS Chánh phân tích, về mặt dân sự, Kỳ Duyên có thể khởi kiện yêu cầu xin lỗi, bồi thường danh dự, nhân phẩm bị xâm phạm theo Điều 611 Bộ luật Dân sự (BLDS) năm 2005. Thẩm quyền giải quyết thì nguyên đơn có thể yêu cầu tòa án nơi mình cư trú, làm việc, có trụ sở hoặc nơi xảy ra việc gây thiệt hại giải quyết.

Với việc xúc phạm danh dự, nhân phẩm của phòng khám nam ở Nhật Bản thì tốt nhất là Kỳ Duyên nên nhờ luật sư ở Nhật Bản tiến hành thủ tục pháp lý. Vì theo quy định pháp luật Việt Nam thì Kỳ Duyên có quyền khởi kiện tại Việt Nam nhưng buộc phải tiến hành ủy thác tư pháp, trong khi giữa Việt Nam và Nhật Bản chưa ký Hiệp định tương trợ tư pháp về dân sự, nếu Nhật Bản có hỗ trợ thì cũng áp dụng nguyên tắc “có đi, có lại” trong pháp luật quốc tế để hỗ trợ tòa án Việt Nam.

http://thanhnien.vn/van-hoa/ky-duyen-kien-web-sex-duong-kien-tung-cua-hoa-hau-se-kho-khan-676123.html
Bình luận
-
• KIỆN?! Đi kiện đi! Đi mà kiện củ Khoai! ****

- Trả lời -

- 09/03/2016

Đè phòng có kẻ chơi xấu sau lưng.Môi trường Showbiz là thế toàn đâm sau lưng nhau

- Trả lời -

- 09/03/2016

Sâu chuỗi các sự kiện thì nghiệm ra: hình như em Duyên đang bị đâm sau lưng, bởi năm nay em đã chuyển vào SG để sống và làm việc. Trong khi đây là lãnh thổ làm ăn lớn của Sâu bít...Và ngay từ đầu năm, em BỊ các sự cố liên tiếp tấn công.

-

- 09/03/2016

ngoài đời cũng thế bạn ạ

-

- 09/03/2016

oh thiệt là cực kỳ khó

- Trả lời -

- 09/03/2016

Dung Doan 2 hiểu rõ nội tình sâu bít quá. Đúng là một "thế giới" đáng sợ

- Trả lời -

- 09/03/2016

VN chả thiếu người đẹp mà lại chọn cô HH "thị phi kỷ lục VN " ra làm đại diện áo dài truyền thống. Eo... áo dài cũng theo cô ta vào Web đen luôn.

- Trả lời -

- 09/03/2016

Kiện , Kiện bằng niềm tin hả ... Đi mà kiện củ khoai !

- Trả lời -

- 09/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?