Kỳ Duyên dùng kinh nghiệm làm luật sư của mình để tin Minh Béo vẫn vô tội!

Nói chung động đến con nít ở Mỹ là xác định rồi. Mong tòa xử trắng án là điều chỉ có trong tưởng tượng mà thôi.

Thời gian gần đây vụ việc diễn viên hài Minh Béo bị bắt giam tại Mỹ vì những cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. Là nghệ sĩ có nhiều năm hoạt động tại thị trường hải ngoại, Nguyễn Cao Kỳ Duyên không ngần ngại chia sẻ về vấn đề này: "Lúc Minh Béo bị bắt tại Mỹ, tôi đang ở Việt Nam. Thông tin về vụ việc chỉ được cập nhật qua báo chí và một vài người bạn. Tôi không rõ tình tiết của vụ việc lắm nhưng với kinh nghiệm làm luật sư của mình, tôi cho rằng vụ việc khá nghiêm trọng. Ở Mỹ, luật quy định chặt chẽ và đặt quyền lợi của con nít lên hàng đầu.

Thời điểm hiện tại, anh Minh Béo vẫn chưa thể bị coi là có tội. Trước khi tòa án xử xong, bất cứ ai cũng vô tội trước pháp luật cả. Và cái việc anh Minh có tội hay không còn phụ thuộc vào quá trình chứng minh tại tòa. Nói tóm lại, là phải chứng minh hơn 90% thì mới dám khẳng định, cho đến khi không còn bất cứ nghi ngờ nào nữa thì vụ việc mới được xem là xử xong. Anh Minh chưa ra tòa và cũng chưa nghe chứng cớ xác thực nào từ phía cảnh sát cả. Bây giờ, anh Minh chỉ mới bị giữ lại, đối với Kỳ Duyên thì vẫn là vô tội. Kỳ Duyên khuyên mọi người đừng ai nhảy tới kết luận gì khi chưa có điều gì chắc chắn."


Đề cập đến nỗi lo lắng về chuyện của Minh Béo sẽ là “vết nhơ” ảnh hưởng tới hình ảnh của các nghệ sĩ Việt Nam với bạn bè thế giới, MC Kỳ Duyên khẳng định: "Cho tới bây giờ, anh Minh Béo vẫn chưa được xét xử, Kỳ Duyên không dám khẳng định gì, mọi thứ đều dừng lại ở chỗ nghi ngờ thôi. Có thể một ngày nào đó anh được thả ra và mọi người lại thấy tất cả những gì mình nghĩ về ảnh là sai lầm thì sao. Không được vơ đũa cả nắm, không thể nói 1 người làm sai là cả cộng đồng đều làm sai. Dù nghệ sĩ bên này hay bên kìa đều vậy, có người làm tốt mà cũng có người làm chưa tốt. Không thể vì 1 người làm xấu mà nói cả tập thể nghệ sĩ hải ngoại cũng xấu theo được. Luật pháp Mỹ rất khắt khe, ai làm sai thì người đó chịu tội. Giới văn nghệ Mỹ cũng như giống mình, cũng có những nghệ sĩ làm sai, và họ đều chịu sự trừng phạt thích đáng. Thế nên lo lắng vụ việc Minh Béo làm ảnh hưởng hình ảnh của nghệ sĩ Việt, Kỳ Duyên nghĩ là không."

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/15/ky-duyen-1_2mdk2fqsr9aes.jpg


Nhiều lời đồn cho rằng Minh Béo ở trong tù đang chịu khá nhiều sức ép. Cả việc bị bạn tù đánh đạp, dọa nạt cũng đã xảy ra. Nói về vấn đề này, Kỳ Duyên cho biết: "Như đã nói lúc đầu, là một luật sư, Kỳ Duyên có biết đến một số điều không hay ở trong các trại giam. Dù người đó có tội, bị đưa vào tù rồi nhưng vẫn chịu những áp lực đến từ bạn tù, có thể là hành hạ, dọa nạt hay đánh đập. Ở Mỹ, họ bảo vệ trẻ con rất dữ. Những tội liên quan đến trẻ con đều xử cực kỳ nặng. Chính Kỳ Duyên cũng thấy, bảo vệ con nít là điều nên làm. Ví dụ như, mình nghe nói đến chuyện 1 người đàn bị bị cưỡng hiếp thì đã thấy ghê sợ lắm rồi. Mà nay chuyện 1 đứa con nít bị cưỡng hiếp càng đáng sợ hơn. Dính đến chuyện liên quan đến con nít thì coi như xong, chỉ có mức án cao nhất, nặng nhất. Luật pháp Mỹ tuyệt đối không nương tay dù người bị xét xử có là ai chăng nữa. "

[linkEmbed]/threads/quy-trinh-xet-xu-nghiem-ngat-vu-an-minh-beo-tai-my-the-nay-thi-ai-pham-toi-thi-kho-ma-thoat-duoc.2313381[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/15/zing_minh_beo_6_1_2mdkb9t62d095.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]


http://afamily.vn/mc-ky-duyen-voi-toi-minh-beo-van-la-vo-toi-20160413110841572.chn
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?