Kỳ án "Thược dược đen" 70 năm chưa có lời giải đáp - Cuộc điều tra tuyệt vọng

Trang TítTrang Tít

07/09/2017/0

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/07/ky-an-thuoc-duoc-den-70-nam-chua-co-loi-_2os964410e13d.jpg


Hơn 40 cảnh sát được điều động để lùng sục khu vực quanh hiện trường vụ án, gõ cửa từng nhà để tìm manh mối. Cảnh sát tìm manh mối tại các cửa hàng giặt là trong thành phố để tìm kiếm những bộ quần áo dính máu, soi tìm từng bãi rác quanh khu vực. Mặt khác, họ tiến hành thẩm vấn người thân, hàng xóm, bạn bè, khách hàng của Elizabeth, thậm chí cả người qua đường để phục vụ cuộc điều tra.

Ngày 3/2/1947, một gói hàng nặc danh đã được gửi tới tờ Los Angeles Examiner. Đó là một hộp bưu kiện nồng nặc mùi xăng mà người gửi đã dùng để xóa dấu vân tay của mình.

Bên trong gói bưu kiện là đồ đạc cá nhân và giấy tờ tùy thân của Elizabeth, bao gồm: ảnh, giấy khai sinh, thẻ an sinh xã hội, và cáo phó của Matt Gordon (chồng chưa cưới đã tử trận). Kèm theo đó là quyển sổ địa chỉ ghi tên 75 người đàn ông. Theo suy luận của cảnh sát thì chủ nhân gửi bưu kiện này chính là hung thủ.

Cảnh sát nhanh chóng truy lùng 75 cái tên trong danh sách và kết quả đó đều là nam giới đã từng biết Elizabeth. Mặc dù vậy, tất cả đều có những lời khai giống nhau: chỉ quen biết sơ qua với Elizabeth, gặp cô trên phố, thường cùng cô đi uống cà phê hoặc ăn tối... và tất cả đều khẳng định chưa từng có quan hệ thể xác với Short.

Các điều tra viên cũng tìm đến ông Cleo Short, bố của Elizabeth, người chỉ sống cách nơi phát hiện thi thể cô vài cây số. Ông cho biết ông không có bất kỳ tin tức gì về con gái từ ba năm nay. Ông đã nói rằng ông rất giận con gái vì mâu thuẫn trước đó và thậm chí đã từ chối đến nhận diện thi thể con gái.

Thêm một suy luận khác rằng kẻ giết người có thể là một người thông thạo nghề y hoặc một sinh viên y khoa (qua việc thi thể bị cưa đôi và xử lý gọn gàng), cảnh sát cũng từng điều tra rất nhiều sinh viên ngành y. Trường Đại học Southern California đã từng được cảnh sát yêu cầu nộp toàn bộ danh sách sinh viên khoa y của trường.

Vô số người còn gửi thư tới FBI tuyên bố rằng họ biết thủ phạm là ai, nhưng rồi kết quả thường là họ đang cố tình đổ tội cho một ai đó mà họ thù ghét.

Điều đáng chú ý nhất, trong suốt một thời gian dài điều tra vụ án, khoảng 60 người, chủ yếu là đàn ông đã ra đầu thú, tự nhận mình là hung thủ. Tuy nhiên, cảnh sát không đủ bằng chứng để khẳng định một ai. Kết quả xác minh chỉ cho thấy hầu hết đó là những kẻ thần kinh hoặc thèm khát sự chú ý của dư luận.

http://www.phunuphapluat.vn/ky-an-thuoc-duoc-den-70-nam-chua-co-loi-giai-dap-ky-cuoi--cuoc-dieu-tra-tuyet-vong-d6395.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?