Kinh nghiệm tự lái xe du lịch an toàn

chaulechaule

11:56 - 26/07/0

Sự phát triển của ô tô giờ đây đã giúp con người có thể thoải mái di chuyển hơn trước đây rất nhiều. Tuy vậy vấn đề về an toàn lái xe ô tô chưa được nghiên cứu nhiều.

Để điều khiển thuần thục ôtô cần phải có sức khoẻ, ý chí, sự luyện tập, tính nhẫn nại và thói quen chú ý, nhưng tất cả các cái đó chỉ có thể luyện tập hoàn thiện trong giai đoạn thực tế lái xe và thâm niên cầm vô-lăng.

http://thuexeachau.com/wp-content/uploads/2018/03/gia-cho-thue-xe-16-cho-tphcm-3-1.jpg

Địa chỉ cho thuê xe du lịch 16 chỗ TpHCM uy tín

1- Trước hết, 1 trong các tiêu chí cần thiết nhất ảnh hưởng đến sự an toàn trong lái xe là tốc độ. Các người tài xế đều biết rằng, còn gì thú hơn, khi được lướt với tốc độ hơn 100km/h trên đường vắng vẻ, nắng vàng rực rỡ cảnh thiên nhiên hữu tình, nhưng mà không phải người nào cũng biết và nhận thức được rằng chính các khi lái xe với vận tốc cao như thế lại dễ xảy ra tai nạn nhất. Do người lái thường chủ quan nên ko làm chủ được tay lái và không xử lý tình huống kịp thời.

2- Thời tiết cũng có tác động ko nhỏ tới việc cầm lái không an toàn. Ví dụ khi trời khô ráo, xe đang chạy với tốc độ 60km/h, khi bắt buộc phải phanh gấp thì ôtô sẽ bị trượt đi khoảng 40-45cm, còn lúc trời mưa thì khoảng cách bị trượt sẽ từ 90 đến 140m!!!.

3- Ban đêm, người tài xế thường có cảm giác xe chạy chậm hơn ban ngày mặc dầu chạy cùng 1 tốc độ. Bởi người tài xế ko thấy rõ các cảnh vật lướt qua sau cửa kính xe. Do đấy, người tài xế – nhất là người mới cầm lái thiếu kinh nghiệm thường có xu hường tăng tốc độ lúc cầm lái ban đêm và thế là tai nạn có thể xảy ra.

4- Lúc né một chiếc ôtô khác chạy ngược chiều, người lái thường có cảm giác đường không đủ rộng và tốc độ của xe chạy ngược chiều càng cao thì cảm giác đó càng mạnh. 1 số tài xế ít kinh nghiệm, bởi cảm giác sợ bị va quệt nên vào thời điểm tránh nhau thường bẻ vô lăng gấp và như thế có thể dẫn đến tai nạn đáng nuối tiếc.

5- Ban đêm, đôi lúc lái xe quá mỏi mệt do lúc chạy xe đường dài, người lái xe có thể nhìn thấy ảo ảnh trên đường. Những hiện tượng ảo ảnh này rất đa dạng, nó có thể là một con thú chạy qua đường, 1 căn nhà đứng sừng sững giữa đường hoặc có thể là những vật thể ko rõ hình dáng. Trong các trường hợp như thế, theo phản xạ tự nhiên, người lái xe thường phanh gấp hay là bẻ mạnh vô-lăng và chỉ sau đó mới ngỡ ngàng nhận ra rằng chẳng hề có 1 chướng ngại vật gì trước mặt. Thật đáng nuối tiếc ấy là 1 sai trái vô cùng hiểm nguy. Do thực tiễn hoàn toàn có thể xuất hiện các trở ngại có thật trên đường.

http://thuexeachau.com/wp-content/uploads/2018/03/thue-xe-du-lich-29-cho-3-1.jpg

Thuê xe du lịch 29 chỗ giá rẻ

Các giải pháp bình thường để ngăn ngừa hiện tượng ảo ảnh như trò chuyện với bạn đi cùng, nghe đài… đều không có tác dụng. Phương pháp duy nhất để phòng hiện tượng này đó là ngủ đủ giấc hoặc có sự ngơi nghỉ, dù chỉ là ngắn ngủi.

Xem thêm các thông tin về thuê xe du lịch tại http://thuexeachau.com/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?