KINH NGHIỆM KHI ĐI DU LỊCH BỤI Ở THÁI LAN

Thanh NguyễnThanh Nguyễn

10:24 - 21/04/0

các điền căn bản cần phải chuẩn bị trước khi đi du lịch tour thái lan

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/21/2002850796_1524281178.jpg

1. Thứ 1 là hộ chiếu : phải nhớ chứa kỹ lưỡng ko nên để nó chung sở hữu luôn thể bạc, giảm thiểu trường hợp rút ra rút vào rất dễ bị mất. Nếu mất hộ chiếu Cả nhà sẽ ko về nước được và tốn thời kì tiền bạc để ở lại Thái xin khiến lại hộ chiếu. Khi ra ngoài không cần mang theo hộ chiếu, chỉ cần chụp hình lại hoặc đem theo bản photo là được.

2. Thứ 2 lúc đi bất kì quốc gia nào chúng ta cũng nên nằm giữ thông tin liên hệ lãnh sự quán của mình ở bên nước khác để sở hữu vấn đế gì thì địa chỉ giải quyết . Thông tin liên hệ lãnh sự quán Việt Nam bên Thái Lan là : 83/1 Wireless Road, Pathumwan, BKK 10330; Tel: 0-2251-5836-7-8; Fax: 0-2251-7203.

3.Thứ 3 là nên chuẩn bị đồ dung cá nhân chăm chút như kem và bàn chải đánh răng, xà bông vì đầy đủ các khách sạn ở đây không chuẩn bị bàn chải và kem đánh rang cho chúng ta, ngoài ra nên có theo thuốc tây nếu là người hay bị bệnh. Tuy nhiên, cần chuẩn bị giày thể thao hoặc giày đế bằng vì sẽ đi bộ rất nhiều. Thời tiết bên Thái cũng giống như Việt Nam cho nên hãy sở hữu theo áo xống thả sức dê hoạt động.

không những thế, nên chuẩn bị xống áo kính đáo lúc tới thăm các ngôi chùa và cung điện. Phần đông các ngôi chùa cung điện tôn thất cũng cho thuê hoặc mượn các tấm vải to để che kính lại.

4. Tiền tệ : Cả nhà nên đổi từ tiền Việt sang đô la sau ngừng thi côngĐây qua Thái Lan đổi ra tiền Baht hoặc nếu như nhà băng nào mang đổi Baht thế ra đổi luôn cho luôn tiện. Theo mình thì nên đem theo đô la sao chậm tiến độ đến trường bay đổi 1 ít trả tiền tuk tuk hoặc taxi tới trọng tâm mình mới đổi ra phổ quát vì tại trung tâm với một số quầy đổi tiền trong khoảng USD sang baht sở hữu giá hơn tại trường bay.

5. Khách sạn : cái này rẻ nhất là bạn phải đặt phòng trước 1 tháng trước lúc đi để với giá hợp lý, vấn đề đặt phòng thì mình lên những trang mạng tham khảo như : www.agoda.com, www.booking.com. Khách sạn ở Bangkok tương đối là đắt giá khoảng 1200 bath - 3000 bath/ đêm (800 nghìn - 2,5 triệu tiền Việt Nam), thành ra nếu như du khách tham dự chuyến du lịch "bụi" để tiếp kiệm tiền và thú vị thì nên tậu những phòng nghỉ với giá phòng trong khoảng 280 bath - 600 bath/ đêm, ở các phòng nghỉ này vẫn rất nhiều tiện nghi như hot lạnh, điều hòa, ti vi, nhưng nó ko được đẹp so sở hữu những khách sạn. Điều đặc biệt là nếu du khách đã đặt tiền để thuê phòng, nhưng sau chậm tiến độ giảm số ngày ở xuống thì nhân viên ở đây họ vẫn thanh toán lại cho du khách.

Xem thêm: Đi du lịch thái lan có cần visa không?

6. Vé máy bay : phải đặt trước một tháng để được giá rẻ, hiện tại có toàn bộ hãng tàu bay qua Thái Lan với giá phải chăng nên Anh chị cũng rất dễ kiếm cho mình 1 tấm vé máy bay giá phải chăng duyệt các trang web đặt vé máy bay. Vé phi cơ giá rẻ thì thường vé khứ hồi là khoảng 3.000.000đ/vé khứ hồic của hãng Vietjet Air.

7. Về vấn đề liên lạc, sau lúc tới Thái sim cả bạn sẽ không còn tiêu dùng được không tính đã đăng kí chuyển vùng, bạn mang thể tậu sim Thái ở trường bay hay ở 7eleven giá tốt hơn ở ngoài, tậu xong bạn có thể gọi về Việt Nam cho người than. Lưu ý, cước phí trong khoảng Vn gọi sang Thái sẽ phải chăng hơn trong khoảng Thái gọi về Vn.

8. Xuống phi cơ bạn nên xin ngay bảng đổ Thái Lan về du hý , ở đây họ cho miễn phí cứ giữ mà xài và xem những tuyến đường Thái Lan để khỏi bị các taxi trật chém nhé. Taxi bên Thái tính tiền theo giờ chứ ko theo km như ở Vn mong Anh chị em hãy nhớ để giảm thiểu trường hợp tưởng mình bị gạc nhé.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?