Kinh nghiệm chọn ngăn kéo tiền mặt, khay đựng tiền cho thu ngân

Hoa DangHoa Dang

15/02/2017/0

Hầu hết các ngăn kéo đựng tiền được thiết kế không bằng nhau. Vì vậy, để chọn được loại phù hợp, nên quan tâm đến các đặc điểm của doanh nghiệp mình. Nó sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả công việc và năng suất làm việc của thu ngân.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/15/khay-sat-dung-tien-cho-thu-ngan_2nse3bho1i4tm.jpg


Dung lượng khay sắt đựng tiền


Điều trước tiên cần quan tâm đó chính là kích thước. To hay nhỏ, chiều dài bao nhiêu, rộng bao nhiêu sẽ phù hợp với Pos của bạn? Khoảng cách cho phép để đóng mở các ngăn kéo cũng ảnh hưởng đến kích thước cần chọn.

Số lượng ngăn đựng tiền giấy và tiền xu sẽ khác nhau tùy mỗi loại. Nếu xét riêng ở thị trường Việt Nam, tiền giấy là loại tiền tệ chủ yếu dùng để thanh toán. Vì vậy, nên chọn những loại khay có nhiều ngăn đựng tiền giấy. Ngoài ra, còn có một số ngăn được thiết kế để đựng các loại thẻ, hóa đơn, giấy tờ. Có thể dùng cho việc chứa các thẻ thành viên, thẻ ưu đãi, thẻ giảm giá,…

Ngoài ra, khay đựng tiền có thể gắn phía trên hoặc phía dưới quầy thu ngân. Cùng với việc xác định khoảng không gian có thể đặt thiết bị. Hãy chọn loại có kích thước phù hợp cho quầy thu ngân của bạn.

Độ tin cậy của ngăn kéo đựng tiền

Có rất nhiều yếu tố khác nhau để xác định độ bền của ngăn kéo đựng tiền. Độ bền, độ tin cậy và thời gian bảo hành là một số yếu tố cần quan tâm. Nhiệm vụ của khay sắt đựng tiền là phải liên tục đóng mở hoặc kéo vào ra để hỗ trợ thu ngân trong việc thanh toán. Và quan trọng là chốt an ninh để đảm bảo chức năng cất giữ tiền mặt. Hầu hết các ngăn kéo được thiết kế cho hàng triệu chu kỳ làm việc. Thời gian bảo hành rất cần thiết cho những doanh nghiệp có tần suất làm việc cao, đòi hỏi ngăn kéo tiền mặt phải làm việc liên tục. Một số loại có thời gian bảo hành lên đến 2 năm, lý tưởng cho các hệ thống siêu thị lớn. Cửa hàng bán lẻ có lượng khách tập trung đông.

Khả năng tương thích là một yếu tố không thể bỏ qua.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/15/ngan-keo-dung-tien_2nse3bhm9is88.jpg


Các ngăn kéo tiền mặt thường được tích hợp với các máy tính tiền, máy bán hàng Pos. Nếu không tương thích với các thiết bị đó. Nó sẽ không thực hiện được những chức năng của mình. Bên cạnh các phần cứng máy Pos, phần mềm cũng có nhiều gói khác nhau. Hãy luôn chắc chắn nghiên cứu kĩ cả về các phần cứng lẫn phần mềm. Đảm bảo khả năng tương thích hoàn toàn cho thiết bị.

Tính an ninh

Tính an ninh được coi là một chức năng quan trọng của các ngăn kéo tiền mặt. Để quyết định mức độ bảo mật, bạn sẽ cần xem xét các yếu tố sau: Có bao nhiêu nhân viên sử dụng, bao nhiêu tiền được giữ trong ngăn kéo. Tính năng bảo mật được thiết lập theo hệ thống đăng nhập và mật khẩu. Chỉ có những người có quyền hạn mới có thể đóng mở để làm việc.

Tính thẩm mỹ tuy không quá quan trọng nhưng cũng là một trong những tiêu chí để lựa chọn khay sắt đựng tiền cho doanh nghiệp. Cách thiết kế, hình dáng, kích thước và màu sắc, nó sẽ phản ảnh sự đồng bộ và tương thích với các thiết bị bán hàng.

Nguồn: http://wincor.com.vn/kinh-nghiem-chon-ngan-keo-tien-mat-khay-dung-tien-cho-thu-ngan-s-714.htm
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?