Kinh ngạc vũ điệu chim sáo đá 'triệu ảnh có một', không thưởng thức thì phí quá

Nếu không kiên nhẫn thì vị nhiếp ảnh này chắc chắn sẽ không có bức ảnh quý giá này, may mắn chỉ đến với người biết chịu khó thôi, thật tuyệt vời khi được xem những bức ảnh này

Kinh ngạc vũ điệu chim sáo đá 'triệu ảnh có một'
https://cdn.tuoitre.vn/thumb_w/700/2018/photo-1-1515041935190.jpg

Nhiếp ảnh gia Daniel Biber từ Hilzingen, Đức đã tình cờ chụp được khoảnh khắc hi hữu này ở vùng Costa Brava, tây bắc Tây Ban Nha.

Điều đáng nói là ông đã không nhận ra sự lạ thường trong loạt ảnh mình chụp được, thậm chí khi đã về nước, dự thi và đoạt giải một cuộc thi ảnh quốc tế.

Mãi cho đến gần đây, khi ngồi lục lại đống ảnh trong máy tính, ông mới phát hiện mình đã may mắn dường nào khi ghi lại được những hình ảnh "triệu tấm mới có một" này.

Theo BoredPanda, đây có lẽ là phần thưởng dành cho sự kiên trì của Biber. "Tôi đã cố chụp ảnh bầy chim sáo đá nhưng không như ý. Cuối cùng tôi lái xe đi Costa Brava trong bốn ngày liền để 'canh me' và chụp ảnh bầy chim. Tôi chọn một nơi mà tôi nghĩ chúng sẽ quay lại, chọn nền và bối cảnh phù hợp để chụp", ông kể.

Chim sáo đá thường hay kết thành bầy trên cao với số lượng lên đến hàng trăm, hàng ngàn con chim hoặc nhiều hơn. Thường thì người dân hoặc các nhiếp ảnh gia chỉ chụp được chúng dưới dạng như đám mây hoặc những hình thù kỳ lạ khác, chưa có khi nào giống hình ông Biber chụp được".

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Hàng loạt người ngồi ăn dưới trời tuyết rơi trắng xóa, nhìn khổ sở quá
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?