Kinh dị với đặc sản hải cẩu nhồi chim chết của Tây :-s

Du lịch VnExpressDu lịch VnExpress

29/12/2016/0

Đây là món đặc sản vào mùa đông của người Inuits ở vùng bắc Greenland hàng thế kỷ qua. Quá trình chuẩn bị làm Kiviaq bắt nguồn từ phương pháp lưu trữ thực phẩm khi nguồn thức ăn trở nên kham hiếm vào mùa đông. Chim lên men là thành phần quan trọng nhất của món Kiviaq, chúng đôi khi được ăn kèm phomat.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/29/kiviaqfood550x393-1482893697_490x294_2nldcb8rld632.jpg


Người chế biến phải có một con hải cẩu đã được lọc hết thịt ra tới khi lớp mỡ dày còn lại dưới da. Nó sẽ được khâu lại như một cái túi để nhồi bên trong khoảng 300 - 500 con chim Auk nhỏ. Khi chiếc "túi" đầy, nó lại được khâu lại và những đường khâu được bôi kín mỡ để tránh ruồi bâu. Con hải cẩu nhồi chim chết này được chôn dưới các lớp đất đá từ 3 đến 18 tháng.

Người chế biến phải có một con hải cẩu đã được lọc hết thịt ra tới khi lớp mỡ dày còn lại dưới da. Nó sẽ được khâu lại như một cái túi để nhồi bên trong khoảng 300 - 500 con chim Auk nhỏ. Khi chiếc "túi" đầy, nó lại được khâu lại và những đường khâu được bôi kín mỡ để tránh ruồi bâu. Con hải cẩu nhồi chim chết này được chôn dưới các lớp đất đá từ 3 đến 18 tháng.

Cận cảnh người Greenland nhồi chim chết vào bụng hải cẩu trước khi chôn: http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/mon-hai-cau-nhoi-chim-chet-thu-long-can-dam-thuc-khach-3520014.html
Bình luận
-
Đói thì cái gì cũng ăn thôi!

- Trả lời -

- 29/12/2016

Gớm quá, có lẽ người ta quen rồi mới dùng được.

- Trả lời -

- 29/12/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?