kimochi có nghĩa là gì?

Bằng Lăng TímBằng Lăng Tím

12:39 - 24/08/0

Kimochi là từ có nguồn gốc từ Nhật Bản, là từ khá phổ biến để bày tỏ một cảm xúc vui, buồn hay bất ngờ trong cuộc sống. 

Rất nhiều người nghĩ kimochi có ý nghĩa không trong sáng, nhưng đó là theo cách dịch của nhiều bạn trẻ, còn ý nghĩa của kimochi thì không phải vậy.

Kimochi là cách biểu lộ cảm xúc khâm phục hay ngưỡng mộ một hành động hay việc làm của ai đó khiến mình nở phục và sẽ sử dụng kimochi như một lời khen.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/24/8684854944_1535090595.png

Hoặc một ai đó tặng cho bạn món quà mà bạn yêu thích, dù đó chỉ là một con gấu bông nhỏ hay một cành hoa nhưng mang lại sự thích thú cho bản thân thì thay vì nói cảm ơn bạn sẽ sử dụng từ kimochi. 

Trong một số trường hợp những diễn viên mà thường là diễn viên nữ thường sử dụng kimochi để thay cho lời nói về sự hài lòng về người đàn ông mà họ yêu. 

Tuy là một từ kimochi nhưng lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Để trách những hiểu lầm không đáng có bạn nên hạn chế sử dụng từ kimochi này và đặc biệt với các bạn nữ nha. 

Ở Việt Nam từ kimochi này không thông dụng lắm nhưng vẫn có một số người sử dụng. Mình mong rằng những giải thích này sẽ giup các bạn hiểu kimochi là gì và cách sử dụng kimochi thích hợp nhất. 

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?