"Kịch bản" của người vợ hiếm muộn - Phần 1: Nữ đồng nghiệp đến chơi nhà

Dạo gần đây Quý thấy vợ thường xuyên dẫn một nữ đồng nghiệp về nhà chơi. Cô nàng tên Thanh, trẻ hơn Huyền - vợ anh - mấy tuổi, nhìn khá xinh xắn, tính tình cởi mở, dễ mến. Anh Quý không thấy phản cảm hay ghét bỏ gì cô nàng. Chỉ có điều, tần suất Thanh xuất hiện ở nhà anh ngày càng dày đặc, khiến đôi lúc Quý không thoải mái cho lắm.

Có lần anh nửa đùa nửa thật trêu vợ: “Anh thấy các chị em hay bảo nhau, dù có là bạn thân tới đâu cũng không được để gần chồng mình cơ mà. Sao em chẳng có tinh thần cảnh giác gì thế?”. Huyền cười cười không đáp. Trái lại, cô còn liên tục khen ngợi Thanh trước mặt Quý. Nào là Thanh chăm chỉ, chịu khó ra sao, tốt bụng, dễ thương thế nào. Quý nhiều lúc chán chẳng buồn nghe, thở dài nghĩ bụng, chẳng hiểu Thanh có ma lực gì mà hớp mất hồn vợ anh như thế nữa.

Quý nào có thể ngờ, sau lưng anh, Huyền cũng khen anh hết lời với Thanh. Anh lãng mạn, tâm lý này, tự giác chia sẻ việc nhà với vợ này, lúc vợ ốm thì chăm sóc khéo léo, nhiệt tình vô cùng. Qua miệng Huyền, Quý biến thành "soái ca" hiếm có khó tìm, trở thành niềm ao ước của các cô gái trẻ chưa chồng, đặc biệt là với một người từng mất niềm tin vào đàn ông vì bị tình cũ phản bội như Thanh.

Cuối tuần, Huyền rủ Thanh tới nhà chơi. Cô nàng còn độc thân, người yêu thì mới chia tay nên vô cùng rảnh rỗi. Nhưng Thanh vừa tới được một lúc, Huyền chợt có việc phải ra ngoài, trước khi đi cô bèn giao nhiệm vụ cho Quý với Thanh ở nhà chuẩn bị cơm nước. Quý cực chẳng đã phải vào bếp cùng Thanh.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/03/q80-1496292706042-crop-1496292724992_2oe87lo63jl5k.jpg

Cô nàng quả là hay cười hay nói, là người vui tính, cũng khá thú vị. Anh lại không biết một điều nữa, đó là càng tiếp xúc với anh, Thanh dần cảm mến anh lúc nào không hay. Một người đàn ông có công việc ổn định, có nhà riêng, tuy không phải hạng giàu có đại gia gì, nhưng tính cách điềm tĩnh, chín chắn, chung thủy, đúng là có sức hút không nhỏ.

Một cuối tuần khác, Huyền và Thanh hẹn nhau đi mua sắm, cô kiên quyết lôi Quý đi cùng, nói muốn anh làm "cu-li" cho 2 chị em. Giữa đường Huyền có chuyện đột xuất, đành áy náy xin lỗi Thanh rồi nằng nặc bắt chồng thay mình tạ lỗi với bạn, bằng việc tiếp tục tháp tùng Thanh đi mua sắm. Quý không tiện từ chối, cắn răng đồng ý. Nhìn nụ cười tươi của Thanh, Huyền rời đi trong tâm trạng phức tạp.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/kich-ban-cua-nguoi-vo-hiem-muon-phan-1-nu-dong-nghiep-den-choi-nha.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?