Không xác minh nguồn gốc số tài sản của vợ chồng ông Phạm Sỹ Quý do đâu mà có: Vậy thanh tra cái gì?

Hôm 23/10, Thanh tra Chính phủ đã chính thức công bố kết luận thanh tra liên quan khu đất tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đứng tên bà Hoàng Thị Huệ là vợ ông Phạm Sỹ Quý. Tuy nhiên, điều mà dư luận quan tâm hơn cả là việc xác định nguồn gốc khối tài sản lớn mà vợ chồng ông Quý đang sở hữu thì vẫn chưa được làm rõ.

Một nghi vấn khác cần được làm rõ chính là việc, bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Quý) chỉ là giáo viên bình thường nhưng đứng tên rất nhiều tài sản. Bà này cũng nhận được sự "ưu ái" của cơ quan có thẩm quyền trong việc chuyển hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp sang đất ở không đúng quy định. Vì sao lại có chuyện như vậy?

Thế nhưng câu trả lời của ông Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt khiến nhiều người ko đồng tình. Cá nhân tôi ban đầu cũng nghĩ mục đích của việc thanh tra ngoài việc kê khai tài sản có đúng ko, thì còn phải xác minh cho ra nguồn gốc tài sản đó do đâu mà có, nhưng rốt cuộc lại ko hề thanh tra. Nếu ko thanh tra làm sao biết được ông Quý có tham nhũng hay ko?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/02/4529527100_1509615103.jpg

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới việc truy nguồn gốc tài sản của vợ chồng ông Phạm Sỹ Quý, ông Đạt cho rằng, việc này rất khó thực hiện và không nằm trong nội dung thanh tra của cơ quan có thẩm quyền.

"Tất cả những tài sản của ông Quý và vợ đều có giải trình.

Chúng tôi không đi sâu vào việc xác định nguồn gốc tài sản của vợ chồng ông Quý do đâu mà có.

Luật không quy định việc truy nguồn gốc tài sản của người ta.

Làm sao mà truy được tài sản của họ nếu tài sản đó được người thân cho, tặng?

Việc truy nguồn gốc tài sản của cán bộ chỉ thực hiện được khi tài sản đó có dấu hiệu tham nhũng, lừa đảo...

Còn việc người ta vay ngân hàng làm nhà, thì mình cũng chỉ xác nhận khoản tiền đó là vay ngân hàng thôi. Trong nội dung thanh tra không có việc xác minh nguồn gốc tài sản của vợ chồng ông Quý.

Chúng tôi chỉ căn cứ vào tài sản của vợ chồng ông Quý kê khai không trung thực để làm rõ vi phạm và đề nghị xử lý", ông Đạt cho hay.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

VIDEO HOT:

Xe tải liên tục chặn đầu ép xe con không cho vượt: Thù hằn kiểu này thì quá nguy hiểm!
Bình luận
-
Non sông Việt Nam có được vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được sánh vai với cường quốc năm châu hay không chính là nhờ vào những người thanh tra có tâm và có tầm như ông này!

- Trả lời -

- 20:25 - 02/11

Ơ ơ ơ ! Hỏi sao kỳ thế ? Tôi làm thanh tra thì tôi đi thanh tra cái gì , là quyền của tôi , Sau khi thanh tra báo cáo lên lãnh đạo , Lãnh đạo không thắc mắc , thì tại sao các chú , các bác ở Vitalk thắc mắc . Nên nhớ quy trình đã được đề ra , tôi đã làm đúng y chang cái quy trình . Phạm Sỹ Quý khai không có sai , chỉ khai thiếu có vài ngàn mét vuông đất mà thôi . . .chuyện nhỏ mà . Còn nợ vay ngân hàng 20 tỷ  .Vay hay cho vay , điều kiện nào được vay . . . Anh Quý trả được hay không là chuyện khác , Không phải chuyện thanh tra làm .

- Trả lời -

- 20:06 - 02/11

thanh tra thì cũng có quyền hạn nào đó thôi,có phải thánh.,vạn năng.nếu đó là anh,chú,bố của thanh tr., thì ai dám vào thanh tr bố mình

- Trả lời -

- 19:34 - 02/11

NHƯ VẬY LỖI CỦA MR QUÝ CHỈ LÀ KHAI BÁO THIẾU TÀI SẢN. 
CHỈ VÌ KHAI BÁO THIẾU 1 SỐ TÀI SẢN MÀ BỊ MẤT CHỨC? HỢP LÝ HAY KHÔNG?

- Trả lời -

- 09:15 - 03/11

Giống kiểu: hôm nay, tao sẽ đến bắt mày, liêụ mà trốn đi

- Trả lời -

- 19:55 - 02/11

"Làm sao mà truy được tài sản của họ nếu tài sản đó được người thân cho, tặng?" ...tài sản được cho tặng vẫn phải đóng thuế mà...có thấy nộp thuế không?...nếu không thì phạm phải tội trốn thuế chứ chả chơi 

- Trả lời -

- 09:26 - 04/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?