Không sợ đàn ông nghèo tiền, Tôi sợ nhất những gã đàn ông NGHÈO NGHĨ, NGHÈO CHÍ TIẾN THỦ

nguyenthanhthaonguyenthanhthao

05/06/2016/0

Đàn ông nghèo hay không, đàn ông hèn kém hay đáng được tôn trọng, không phải là ở quý ông ấy đang sở hữu bao nhiêu tiền bạc trong ngân hàng, có mấy mảnh đất làm vốn hay công ty riêng mà quan trọng nhất chính là ở cách suy nghĩ, ứng xử và chí tiến thủ dám nghĩ dám làm trong cuộc sống.

Tôi cũng nghĩ, đàn ông dù đang nghèo cũng nên tự trọng trong việc lo kinh tế. Anh không thể nói, anh đã cố gắng hết sức rồi mà anh vẫn nghèo được. Anh phải công nhận, anh nghèo là do anh kém hoặc do anh không may. Vì thế anh phải chấp nhận nhìn thẳng vào thực tế mà hoạch định lại hướng đi của mình.

Anh không thể cứ ngồi đó rồi kéo vợ con, người thân vào cuộc chơi kém cỏi, không may của anh. Hoặc tồi tệ hơn là ngồi đó mà than thân trách phận hay lên án những người giàu khác.

Nói thật, là phụ nữ, tôi sợ nhất lấy phải những người đàn ông nghèo chí tiến thủ, an phận thủ thường (may chồng tôi không là mẫu người đàn ông này). Không ai bắt các anh khi đi làm phải có nhà có xe luôn. Nhưng nhất thiết phải là người chịu khó.

Một công tử nhà giàu có cỡ nào, nếu không đi làm mà chỉ chờ tài sản của cha mẹ thì anh ta quả thực quá hèn và quá kém. Đàn ông nghèo nhưng có khả năng kiếm ra tiền, có ý chí vươn lên, biết yêu thương thì là người đàn ông tốt và giàu có. Còn người đàn ông đã nghèo, đã dốt lại không biết phấn đấu, nhất là lấy vợ về để vợ nuôi thì xin lỗi, đàn ông như vậy có cho không cánh phụ nữ chúng tôi cũng không thèm đâu.

Nói chung chẳng người phụ nữ nào mong lấy được chồng nghèo cả. Ngược lại ai cũng mong lấy được chồng giàu. Và đó là mong ước chính đáng của các phụ nữ. Hoặc không mong lấy được chồng giàu nhưng chồng họ cũng phải là người đàn ông ít ra có công ăn việc làm và mức lương ổn định. Có như vậy cuộc sống mới hạnh phúc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/05/chong-c-1465040478_2ml45ehcbjte4.jpg

Chẳng người phụ nữ nào mong lấy được chồng nghèo cả. Ảnh minh họa.

Thực tế, các bạn cũng như tôi đang sống ở cái thời cầm tiền đi chợ hàng ngày như cầm cục đá trong tay, tan lúc nào chẳng biết, không có tiền thì thấy nản lắm. Trước đây, đàn ông nghèo không sao vì đời sống không như bây giờ, vợ chồng có thể từ từ dành dụm đi lên được.

Nhưng cái thời tấc đất tấc vàng hiện nay, vợ chồng ít ra phải có mức lương và công việc ổn định mới có thể xoay xỏa và dành dụm được chút. Vì hàng ngày có bao nhiêu thứ phải lo như nhà cửa, con cái, ốm đau, bệnh tật. Khi ấy người đàn ông trong nhà không làm ra tiền, không biết cách kiếm tiền thì cũng khiến vợ nản lắm.

Một người đàn ông giàu có, có nhiều tiền tuy không mua được hạnh phúc. Nhưng vì không có tiền mà có thể mất hạnh phúc đấy mọi người ạ. Không tiền vợ chồng sẽ cãi nhau suốt ngày, nhà cửa phải đi thuê, con cái không lo nổi, không giúp đỡ được gì cho cha mẹ… Như vậy liệu có hạnh phúc không?

Nhưng nếu đàn ông mà bước đầu khởi nghiệp còn nghèo nhưng anh ấy có yếu tố, có ý chí vươn lên sẽ có công việc và làm việc tốt, biết lo cho vợ con thì còn gì bằng, đúng không cả nhà.

Vài lời chia sẻ với mọi người. Vì là chia sẻ cá nhân nên chúng có thể “vừa tai” người này mà không hoặc chưa “vừa tai” người khác thì tôi cũng mong bạn đọc thông cảm. Chúc mọi người cuối tuần hạnh phúc!

Trần Thị Hải (Hoàn Kiếm, HN)
http://www.nguoiduatin.vn/toi-so-nhat-nhung-ga-dan-ong-ngheo-nghi-ngheo-chi-tien-thu-a243879.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?