0/12/08

Không phải Quỳnh Dao, hóa ra đây mới là người duy nhất Phạm Băng Băng biết ơn sau Hoàn Châu Cách Cách

Mặc dù được nữ văn sĩ Quỳnh Dao chọn vào phim Hoàn Châu cách cách và nhờ đó cô mới nổi tiếng như ngày hôm nay nhưng "nàng Kim Tỏa" không hề thừa nhận điều này. Người duy nhất mà nữ diễn viên biết ơn chính là đàn chị Lưu Tuyết Hoa. Nhờ chia sẻ này mà khán giả hiểu hơn về tính cách của Phạm Băng Băng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/12/hoa-ra-day-moi-la-nguoi-duy-nhat-pham-ba_2oofb62jr8k9b.jpg

Nguồn: Eva.vn


Mặc dù thừa nhận Hoàn Châu Cách Cách là bộ phim mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp nhưng Phạm Băng Băng chưa bao giờ gọi Quỳnh Dao là "ân sư" như Tô Hữu Bằng, Triệu Vy, Lâm Tâm Như hay Châu Kiệt. Đối với cô, danh xưng này dành cho Lưu Tuyết Hoa xứng đáng hơn.

Nữ văn sĩ Quỳnh Dao từng cho biết: “Lúc ấy Phạm Băng Băng do Lưu Tuyết Hoa giới thiệu. 3 cô gái bây giờ nổi tiếng nhưng năm xưa đều là người vô danh. Người nào đóng vai nào, là chủ đích khách quan”.

Năm 1996, ngôi sao phim tình cảm Đài Loan Lưu Tuyết Hoa được mời sang Trung Quốc tham gia bộ phim Nữ cường nhân. Trong một lần ghé thăm lớp đào tạo diễn viên của đạo diễn Tạ Tấn, bà gặp Phạm Băng Băng và rất ấn tượng với đôi mắt to trên gương mặt mang vẻ đẹp buồn buồn, cổ điển. Vậy là Lưu Tuyết Hoa tiến cử Phạm Băng Băng đóng vai vị hôn thê của nhân vật nam chính, dù lúc đó cô mới 15 tuổi.

Khi Nữ cường nhân vẫn chưa hoàn thành, Lưu Tuyết Hoa lại giới thiệu Phạm Băng Băng cho nhà sản xuất Hà Tú Quỳnh (con dâu Quỳnh Dao), casting vai Hạ Tử Vy trong Hoàn Châu Cách Cách. Bởi vậy, với Phạm Băng Băng, những gì cô có được như ngày hôm nay đều xuất phát từ Lưu Tuyết Hoa và 2 tiếng "ân sư" cô trân trọng trao cho người đã có công phát hiện ra mình dù sau đó cô chỉ được đóng vai người hầu.

Khi nói về việc này, Phạm Băng Băng vẫn rất cảm động: "Sau này tôi nghe nói cô ấy là mẫu người rất thương nghệ sĩ trẻ. Tôi còn nhớ có phóng viên từng hỏi cô ấy vì sao lại giới thiệu Phạm Băng Băng, cô nói đó chỉ là "tiện tay giúp đỡ".

VIDEO HOT

VIDEO XEM THÊM


Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?