Không ngại tranh cãi, Ngọc Anh thẳng thừng chê: 'Nhạc cỡ Chi Dân, OnlyC cũng nổi tiếng, đúng là như cái chợ'

Một trong những ca khúc được khán giả yêu thích nhất của ca sĩ Ngọc Anh

Mỗi người có một gu âm nhạc khác nhau. Mình thấy nhạc của Chi Dân khá dễ dàng phù hợp với thị hiếu khán giả trẻ hiện nay. Còn các khúc của Only C quá sôi động nên không thích lắm. Mọi người thấy nhận xét của ca sĩ Ngọc Anh thế nào?

- Nhạc Việt gần đây có nhiều sự vụ gây ồn ào, nhiều người tranh cãi về việc Chi Pu đi hát, sau đó lại bình phẩm về việc Miu Lê có nên được gọi là ca sĩ hay không. Chị có bình luận gì?

- Làng nhạc Việt giờ như cái chợ, đồ ăn thức uống bày bán la liệt, tất nhiên có đồ ngon và cũng có đồ không ngon. Tôi chỉ buồn là nhiều người không ra sản phẩm đúng nghĩa một tác phẩm âm nhạc mà là ra để nổi tiếng, gây ồn ào dư luận và kiếm tiền. Quan điểm làm nghề như vậy khác với chúng tôi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/13/3110143445_1513135619.jpg

Nhưng tiếc rằng thực trạng ấy lại đang chiếm sóng môi trường âm nhạc. Cứ coi như tôi bị già, cũ cũng được nhưng tôi cho rằng đã là âm nhạc thì phải là âm nhạc thực sự. Hát để người ta chửi thì hát làm gì. Những thứ kiểu món ăn đường phố thế làm tôi rất nản.

- Có ý kiến cho rằng các giọng ca xuất thân từ Sao Mai và Sao Mai điểm hẹn như chị thường có sự “khu biệt”, tức chỉ hợp tác với những nhạc sĩ quen thay vì những gương mặt trẻ. Chị có bao giờ nghĩ sẽ hợp tác với các tác giả trẻ như Đỗ Hiếu, OnlyC hay Chi Dân không?

- OnlyC, Chi Dân là ai? Thú thật là trước đây, tôi không biết các bạn ấy là ai. Mới đây tôi đọc bài phỏng vấn mới biết có nhạc sĩ tên là OnlyC như vậy, sau đó tôi thấy ca sĩ Lưu Hương Giang có chia sẻ một bài của bạn này sáng tác, tôi nghe thì thấy không phải gu nhạc của mình. Nhạc bạn ấy rất bình thường, đường nét không có gì đặc sắc, nhạc dễ nghe và giống Hàn Quốc thôi. Nhưng chả nhẽ có vậy mà lại nổi tiếng?

Nhạc của Chi Dân, tôi cũng không quan tâm. Tôi không hiểu sao nhạc của Chi Dân hay OnlyC cũng được nhiều người yêu thích và thành hit được. Nhạc Việt giờ đúng là như cái chợ rồi, thượng vàng hạ cám. Nhưng riêng Đỗ Hiếu thì tôi thấy được. Tôi từng ngồi chấm thi với bạn ấy. Đó là một nhạc sĩ tài năng, bạn ấy có nhiều ca khúc tôi thấy hay và văn minh.

- OnlyC từng khẳng định là "có những ca khúc đẳng cấp thế giới", Chi Dân cũng là người có những ca khúc hàng triệu lượt xem, nghe. Chị nghĩ gì về phát ngôn hay thành tích như vậy?

- Âm nhạc rất kỳ lạ vì đó là tài sản, mà tài sản thì sống lâu bền mới được coi tài sản. Tác phẩm phải có sự trường tồn, đó mới là những ca khúc đẳng cấp.Tôi nói vậy không có nghĩa là tôi định kiến hay gì, hoặc tôi theo trường phái như thế nên suy nghĩ của tôi khác với các bạn ấy. Còn anh nói rằng anh có ca khúc đẳng cấp quốc tế. Quốc tế là gì, cũng cần phải xem lại. Hỏi lại OnlyC "Quốc tế là gì?" khéo lại không trả lời được. Câu đó mới nghe đã biết mục đích là gì, rõ ràng là phát ngôn để gây chú ý, chứ người trong nghề chả ai quan tâm.

>>> VIDEO HOT: Vợ đầu Duy Phương nhắn gửi tới Lê Giang: 'Đừng vì cái lợi ích trước mắt mà làm mọi người đau khổ'

Vợ đầu Duy Phương nhắn gửi tới Lê Giang: 'Đừng vì cái lợi ích trước mắt mà làm mọi người đau khổ'

>>> VIDEO XEM THÊM: : Bùi Anh Tuấn hát "Em gái mưa" với 12 lần lên tông, cao bằng giọng nữ khiến Trấn Thành ngã mũ thán phục!

Bùi Anh Tuấn hát "Em gái mưa" với 12 lần lên tông, cao bằng giọng nữ khiến Trấn Thành ngã mũ thán phục!
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?