Không mở khóa bằng vân tay iPhone sẽ bị khoá trong vòng 8 tiếng

duonghuyzduonghuyz

01/06/2017/0

Có thể bạn chưa biết iOS 9 sẽ tắt chức năng TouchID, và nếu bạn không sử dụng passcode để mở khóa iPhone hoặc iPad trong vòng 6 ngày và không mở khóa vân tay trong vòng 8 tiếng,

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/01/1_35588_2odtr4l5mhcnf.jpg


Khi iOS 9 được tung ra, Apple đã cập nhật những trường hợp trong đó iOS yêu cầu phải nhập passcode cho dù chức năng TouchID đã được kích hoạt. Yêu cầu nhập passcode mới này chỉ bắt đầu hiện từ phiên bản cập nhật ngày 12/5/2016 mà thôi, tức là rất lâu sau khi iOS 9 ra đời.

Sự tăng cường bảo mật này xuất hiện từ sau vụ San Bernardino thế nhưng phát ngôn viên của Apple tuyên bố rằng sự thay đổi này đã được áp dụng từ khi iOS 9 ra đời. Tuy nhiên lời nói của vị phát ngôn viên này có đôi chút mâu thuẫn với thời điểm ghi trong sách Hướng dẫn an ninh iOS.

Trước kia, những trường hợp yêu cầu dùng passcode để mở khóa thiết bị chỉ bao gồm: khởi động lại thiết bị, 5 lần nhập vân tay không chính xác, nhận được một yêu cầu khóa từ xa qua tính năng Find My iPhone, nhập một dấu vân tay mới cho TouchID, và chưa mở khóa thiết bị bằng bất cứ cách nào trong vòng 48 giờ. Những quy định này nhằm tránh việc ai đó bị ép sử dụng vân tay và tăng cường bảo vệ trước những nỗ lực phá khóa.

Thế nhưng từ bản cập nhật iOS 9, khi iPhone hoặc iPad không được mở khóa bằng passcode trong vòng 6 ngày, và TouchID không được sử dụng để mở khóa máy trong vòng 8 tiếng gần đây, bạn sẽ buộc phải nhập passcode để mở khóa thiết bị. Nếu bạn tự hỏi vì sao đôi lúc bạn bị yêu cầu nhập passcode dù đã sử dụng chức năng TouchID thì có lẽ đây là lý do.


Lê Nga (Theo Macworld)
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?