Không được tự ý dẫn đoàn đi dẹp vỉa hè, Đoàn Ngọc Hải lên tiếng: "Tôi xin được lệnh đi dẹp vỉa hè thì người ta đã rút hết rồi"

Tại sao đến bây giờ mới ký quyết định lập tổ liên ngành trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận sau việc làm của ông Hải?Nguồn: Plo.vn


Ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, vừa ký văn bản thành lập tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị. Văn bản này nêu rõ: “Tổ kiểm tra liên ngành chỉ tiến hành kiểm tra khi được sự phê duyệt của chủ tịch UBND quận 1”. Văn bản này cũng nêu rõ: “Tổ kiểm tra liên ngành chỉ tiến hành kiểm tra khi được sự phê duyệt của chủ tịch UBND quận 1”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/15/untitled-1_2p3re3glc6rf7.jpg


Trả lời câu hỏi của Pháp Luật TP.HCM về nội dung văn bản này, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cho biết văn bản này chẳng khác nào “trói chân” ông và đoàn công tác của ông trong việc thực hiện nhiệm vụ. “Tổ công tác liên ngành muốn đi dẹp vỉa hè phải từ đề xuất của UBND 10 phường và được sự đồng ý của chủ tịch quận. Như vậy ô tô và quán nhậu sẽ tràn lan vì tôi xin được lệnh đi dẹp vỉa hè thì người ta đã rút hết rồi” - ông Hải nói.

Ông Hải cũng nói thêm, theo văn bản này thì tổ công tác liên ngành sẽ xử lý vi phạm theo phản ánh của người dân, báo chí và các phường. “Mỗi lần nhận được phản ánh là phải xây dựng phương án, lên kế hoạch, trình chủ tịch UBND quận mới được thực hiện, chưa đi mà công tác chuẩn bị rình rang như vậy thì các đối tượng vi phạm sẽ dẹp hết.

Văn bản này đang cản trở công việc của tổ công tác chứ không phải đẩy mạnh. Chín tháng qua, căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, chúng tôi đã làm rất tốt công tác này và nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất cao của người dân cũng như lãnh đạo TP”. Ông Hải cũng cho biết vì văn bản này nên kế hoạch ra quân dẹp vỉa hè tại tuyến đường Hoàng Sa - Nguyễn Đình Chiểu hôm nay (14-10) phải ngừng lại.

>>> VIDEO HOT

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
. "Tôi xin được lệnh đi dẹp vỉa hè, thì người ta đã rút hết rồi." Ông Hải nói. "Người Ta"... Là Thằng Mô???

- Trả lời -

- 15/10/2017

"người ta" là những thứ lấy của công phục vụ cho lợi ích riêng, chiếm vĩa hè bất chấp tính mạng của người dân. Nói trắng là những kẻ vô đạo đức

-

- 16/10/2017

Bác đụng vào nồi cơm của người khác nên phải xiền chân bác lại thôi. Hình ảnh của bác được người dân ủng hộ nên người khác không thích. Vỉa hè, đâu sẽ vào đó, vẫn như cũ.

- Trả lời -

- 15/10/2017

chỉ những thành phần như 2 người trên đầu mới phản đối thôi... Quen thói rồi, thấy trái ý là nhảy đổng lên mà có biết đâu mình là thành phần nào....chán!

-

- 16/10/2017

10 năm chồng cây 100 năm chồng người , bầy sói đang răn đe cắn để thử não Bác Hải .Bác Hải bị chụp quả mũ chống chính quyền rồi nên muốn có việc phải thành tâm xin phép , xin lỗi bè CÁNH CT Q1 .

-

- 16/10/2017

Đọc tiếp - 3 bình luận

Một lần thấy liên ngành đi dẹp vỉa hè, tôi để ý thấy một thanh niên núp trong góc hẻm, lúc liên ngành đi thì thanh niên này cũng đi theo sau, gọi điện thoại thông báo. Thanh niên này mặc áo khoác màu đen, đi xe yamaha, biển số xe 81-Y... 86.... ( không nhớ rõ lắm) tôi còn để ý thấy áo bên trong màu xanh giống màu áo của trật tự đô thị...

- Trả lời -

- 15/10/2017

Nghe bầy sói lang này chuẩn bị cho Bác hải luân chuyển ngồi chơi sơi nước lã rồi

-

- 16/10/2017

Hắn là gián điệp đóa!!! =))))))

-

- 16/10/2017

Bác Hải ơi bác hãy thực hiện nghiêm túc ĐÚNG QUY TRÌNH nhé... Chúc bác thành công...!

- Trả lời -

- 15/10/2017

Một bước tiến mới của nhân loại, toàn thế giới nên học hỏi cách làm việc của nước ta. Về thủ tục hành chính không nước nào bằng nước ta, họ chỉ có hơn thôi.

- Trả lời -

- 15/10/2017

Tiếp theo là... Nếu không đúng quy trình thì sẽ nghe câu " thế lực đen tối nào đó chống phá Đ.... và cái cuối cùng để phản ánh không đúng quy trình là .. thời tiết , dân không chấp hành nghiêm , dân còn nghèo nên...... Việt Nam hình như là vậy đó..... Nghe và cảm nhận thôi chứ tôi dân việt nam chính gốc và không ai xíu giục em nói vậy đâu nhé..Xin đừng ném đá em nhé oan lắm....

-

- 16/10/2017

Bạn biết tại sao phải thực hiện đúng quy trình không.. Nếu đúng quy trình thì sẽ nghe câu .. Nhờ có Đ.... nên đất nước đổi mới và vâng vâng và vâng vâng sẽ mãi là vâng vâng 100% nhiều cái vâng vâng lắm .... ..

-

- 16/10/2017

Mình cứ loanh quanh với quy trình hành chính này nọ, nhìn sang nước khác: họ lên tận cung trăng từ thời nào rồi! Cá nhân tôi rất thích bác Hải!

- Trả lời -

- 16/10/2017

Lợi ích nhóm thôi

- Trả lời -

- 15/10/2017

. Hắn là thằng nào? Mother đứa nào dám phá đám bác Hải???!!!

- Trả lời -

- 16/10/2017

Ma vờ Bè CÁNH kekkekekekke

-

- 16/10/2017

- Trả lời -

- 16/10/2017

Cán Bộ cần loạn để nước đục thả câu để xin đểu , ăn cắp ăn trộm của Nhân Dân đó mà quả này giá cả vỉa hè lại bị tăng vọt . Đóng hội đạo tặc .

-

- 16/10/2017

Phải thực hiện theo đúng quy trình, chủ trương bác Hải ạ.

- Trả lời -

- 15/10/2017

Đợi phê duyệt xong nó dẹp mất tiêu rồi. đi xong nó lại dọn ra rồi có phản ánh và lại đợi phê duyệt. Chúc Bác Hải "đợi được phê"

- Trả lời -

- 15/10/2017

Khó mà hoat động 1minh vì qua nhiều! Nếu có đc nhieu ong Hai thi may ra mới don đc mớ rác đó

- Trả lời -

- 15/10/2017

[embedPost] THÔI RỒI ! L Ư Ợ M... .. Ơ I ![/embedPost]

- Trả lời -

- 16/10/2017

LƯ ỢM DIE RỒI ! :-(

-

- 16/10/2017

Đây là một văn bản trói tay ông Hải một cách tưởng như là tinh vi nhưng lại lộ liễu vô cùng . Bởi lẽ : Chính cấp phường và cấp đội trật tự mới là nơi trực tiếp ( thậm chí là "trực tiếp có ủy nhiệm" của cấp cao hơn ) dung dưỡng cho nạn kiếm tiền trên vỉa hè và cũng là địa chỉ bầy hầy lỳ lợm không chịu hành động theo pháp luật nhất .Ấy vậy mà phải chờ họ "đề nghị" thì cấp quận mới hành động . Điều này có khác gì đề ra nguyên tắc : Bọn tham nhũng có đề nghị thì cơ quan kiểm tra ,điều tra mới vào cuộc xử lý nạn tham nhũng hả... trời?! Từ trước đến nay nhân dân chưa hề thấy ông chủ tịch Q1 bày tỏ thái độ và có hành động gì mang tính quyết liệt để ủng hộ cuộc chiến giành vỉa hè . Bất đắc dĩ lắm chúng ta mới nghe ông phát biểu chung chung trên nguyên tắc rất "vô thưởng vô phạt " . Vậy ta có thể hy vọng gì ở ông ta một khi ông chủ tịch lại là người phê duyệt đề xuất và kế hoạch nọ kia ? Nếu cứ tạm cho rằng ông chủ tịch quận " chí công vô tư " đi thì chắc chắn nạn quan liêu cũng sẽ bóp chết các quyết định chậm rề rề của ông ta .Nạn quan liêu phòng lạnh ở cơ quan quản lý TP này thì hẳn không ai lạ gì nữa ! Kinh nghiệm thực tế đã xảy ra rất nhiều ở TPHCM cho người ta có suy nghĩ rằng : Chủ tịch Q1 ra văn bản như thế có khả năng -Ông ta đã bị các nhóm lợi ích mờ ám tác động hoặc bị xã hội đen "mua" (?) -Bí thư Q1 và Quận ủy đã bị thế lực nào đó vô hiệu hóa hoặc cũng bị mua (?) -Ông tân bí thư Thành Ủy Nguyễn Thiện Nhân vẫn chỉ là ông Nhân của ngày làm Bộ Trưởng Bộ GD mà thôi ! Có nghĩa là khi đảm nhận vai trò quan trọng hơn nhưng ông Nhân vẫn thế ! Vẫn luôn né tránh những vấn đề nóng bỏng mà toàn dân đang chờ ngóng . Vẫn né tránh đối đầu quyết liệt với tiêu cực và các nhóm lợi ích . Vẫn ừ à trung dung "dĩ hòa vi quý" để yên thân . Vẫn là một chính trị gia núp sau phong cách"kỹ trị nửa mùa" để né tránh thể hiện quan điểm khiến hình ảnh một nhà lãnh đạo cấp cao của ông lúc nào cũng "nhợt nhạt buồn tẻ " ! Cuộc chiến vỉa hè không đơn thuần là chỉ vì dẹp vỉa hè cho người đi bộ . Ý nghĩa sâu xa của nó là cuộc chiến "ai thắng ai" giữa các nhóm lợi ích mờ ám liên kết cùng xã hội đen và các lực lượng tiến bộ mong muốn xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật .Công pháp bất vị thân . Là một biểu tượng nhân dân nhìn vào để đánh giá " thực lực" của giữa 2 lực lượng Tốt và Xấu trong bộ máy chính quyền TP .Về thực trạng đạo đức công vụ của cán bộ và sức mạnh thật sự của nền "pháp chế XHCN" của chúng ta !

- Trả lời -

- 15/10/2017

Cái quân 1 đâu có dễ sống , toàn sói lang hở ra là nó ăn tươi nuốt sống . Con cháu uỷ viên TƯ không nên cậu Hải chắc sẽ được mời đi chỗ khác ngồi chơi sơi nước .

-

- 15/10/2017

Nói chung cũng như nói riêng, cứ vậy đi.

- Trả lời -

- 15/10/2017

Đợi phê duyệt xong nó dẹp mất tiêu rồi. đi xong nó lại dọn ra rồi có phản ánh và lại đợi phê duyệt. Chúc Bác Hải "đợi được phê"

- Trả lời -

- 15/10/2017

cái chế độ này nó thế rồi. khi tất cả đều cởi truồng thì kẻ mặc quần là kẻ kiêu dâm

- Trả lời -

- 15/10/2017

Nhức đầu quá, làm vài xị đế rồi ngủ thôi, xin lỗi đời vậy!

- Trả lời -

- 16/10/2017

Thực ra cách làm của ông hải vẫn chưa gọi là tốt, vc ông luôn phải trực tiếp dẫn đoàn đi cùng là không ổn lắm. Ông là lãnh đạo, chủ cần tập hợp một nhóm ng tin tưởng rồi chủ cần lệnh cho họ làm vc là dc, rồi từ đó nhân lên, chứ ông chỉ có 1 mình, tuổi cao, lúc nào cũng phải dẫn ng đi là k thượng sách, chỉ là lúc nào có ca nào khó thì ms cần bác trực tiếp đi, làm lãnh đạo, giỏi ở chỗ dùng ng chứ k phải m phải đi làm thay cho quân, k thượng sách tí nào

- Trả lời -

- 16/10/2017

Bác N Hiền mấy người kia sao dám động chạm cái bầy sói lang , Bác Hải động vào còn bị tơi tả tí nữa thì nguy kịch cái thẻ ngành ,giờ thì ngồi hóng gió ngắm vỉa hè mà tứ tri bị còng .

-

- 16/10/2017

- Trả lời -

- 16/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?