Không dùng tiền ngân sách để lát vỉa hè 1000 tỷ ở TP HCM

Lãnh đạo TP nên suy xét cho kỹ trước khi quyết định. Dù là tiền của ai cũng cân bàn cho kỹ. Nhiều nơi trong TPHCM hay trên địa bàn các tỉnh còn lắm những, đang rất cần sự chung sức cùng quan tâm, chia sẻ của mọi người.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/30/1459232956-a1_2mbaaq8djjq6g.jpg


Bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó chủ chủ tịch UNBD quận 1, việc chỉnh trang vỉa hè là một trong nhiều nội dung chỉnh trang đô thị của quận 1 tiến hành trong năm 2016. Kế hoạch này dựa trên cơ sở kế hoạch chương trình hành động chỉnh trang đô thị của UBND thành phố, đặc biệt là chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

Số tiền 1.000 tỷ đồng là cam kết hỗ trợ của doanh nghiệp trên địa bàn đối với quận trong kế hoạch chỉnh trang đô thị. Còn kinh phí thực hiện dự án cụ thể bao nhiêu thì quận sẽ tính toán kỹ, có lộ trình, tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi trình lên UBND TP.

“Thời gian thực hiện kế hoạch chỉnh trang đô thị dự kiến làm từ nay đến năm 2019. Về chủ trương, các doanh nghiệp tham gia ứng vốn cho quận thì quận sẽ trả trong thời gian từ 3 đến 5 năm và không tính lãi. Còn về nguồn vốn quận hoàn trả các doanh nghiệp thì sẽ lấy từ nguồn thu vượt ngân sách và cho các doanh nghiệp khai thác quảng cáo trên địa bàn. Quận 1 không xin tiền thành phố mà chỉ xin cơ chế. Còn tiền ngân sách quận dành để chăm lo người nghèo, diện chính sách”, bà Hường thông tin thêm.

Cũng theo đại diện UBND quận 1 thì thông tin sử dụng đá granite để lát vỉa hè mới là đề xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên trong quá trình làm quận sẽ tham vấn ý kiến chuyên gia xem sử dụng vật liệu nào hợp lý nhất, vừa đẹp vừa có thể thoát nước trong mùa mưa. Còn trước mắt thành phố sẽ chỉnh trang lại vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thái Học, Phùng Khắc Khoan, Đồng Khởi và Công xã Paris. Những tuyến này nằm trong kế hoạch chỉnh trang đô thị của quận trong năm 2016.

http://danviet.vn/tin-tuc/lat-via-he-la-lam-theo-chi-dao-cua-bi-thu-thang-670242.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?