Không có cơ sở 'soi' tài sản bà Trần Vũ Quỳnh Anh: Bất lực à?

Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã nhiều lần mời bà Trần Vũ Quỳnh Anh đến làm việc để giải trình nhưng bà không có mặt nên không có cơ sở để xem xét tài sản.

Đó là một trong những nội dung được Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Thông báo 116-TB/UBKTTU về kết quả kiểm tra, xem xét xử lý kỷ luật đảng đối với tổ chức đảng và đảng viên có liên quan tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa vào hôm qua (29-9) vì có liên quan đến việc bổ nhiệm "thần tốc" hot girl Trần Vũ Quỳnh Anh.

Một trong những nội dung đáng chú ý cần được làm rõ đó là khối tài sản “khủng” của bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.
Tuy nhiên, theo UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa, trong quá trình công tác từ thời điểm làm hợp đồng lao động tại Liên đoàn Lao động tỉnh (năm 2010) đến khi thôi việc tại Sở Xây dựng ngày 23-9-2016 chưa phát hiện được bà Trần Vũ Quỳnh Anh có hành vi tham nhũng.

Đến thời điểm Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra tại Sở Xây dựng, bà Trần Vũ Quỳnh Anh không còn là cán bộ, công chức, vì vậy chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản.

Quá trình thẩm tra, UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa nhận thấy: “Đồng chí Trần Vũ Quỳnh Anh thuộc đối tượng phải kê khai tài sản nhưng không kê khai trong sơ yếu lý lịch, phiếu đảng viên; không kê khai định kỳ hằng năm.
Bà Quỳnh Anh cũng không kê khai bổ sung khi được bổ nhiệm phó trưởng phòng, trưởng phòng và trong hồ sơ nhân sự Đại hội Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2015- 2020, vi phạm các quy định về kê khai tài sản của Đảng và Nhà nước".

UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa cho rằng trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra của UBKT Tỉnh ủy đã nhiều lần mời đồng chí Trần Vũ Quỳnh Anh đến làm việc để giải trình nhưng bà Quỳnh Anh đều không có mặt nên không có cơ sở để xem xét tài sản của bà Quỳnh Anh.

Trách nhiệm về khuyết điểm vi phạm trên thuộc về bà Trần Vũ Quỳnh Anh không trung thực, không chấp hành nghiêm quy định của Đảng và Nhà nước về kê khai tài sản.

Xem thêm tại: http://soha.vn/khong-co-co-so-soi-tai-san-ba-tran-vu-quynh-anh-20170930210929741.htm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?