Không cầm được nước mắt với chuyện 2 bố con sáng nay trên xe bus: Đàn ông trên thế gian này vẫn còn nhiều người thật tuyệt vời!

Hôm nay e đi xe bus mà gặp chuyện như thế này các chị ạ. Chứng kiến mà nước mắt lưng tròng
Có 1 ông bố nhìn khuôn mặt khắc khổ bế 1 đứa bé 14 tháng nhìn trắng trẻo, xinh chạy với theo xe bus. Bác lái xe đã đóng cửa rồi nhưng nhìn thấy 2 bố con bồng bế nhau lại cho lên. Lên đến nơi thì chú ý móc tiền trong túi ra còn đúng 12k. Anh phụ xe thấy thế lại thương cho đi nhờ, ko lấy tiền. Đứa bé thì cứ chơi 1 lúc lại khóc ỉ ôi đòi mẹ, chú ý phải bế với nựng con các kiểu:
- Con ngoan, mẹ đi du lịch rồi mẹ mua đồ chơi về cho con, đừng khóc nữa, bố thương.
Đứa bé cứ ỉ ôi, suốt gần 30'. Như vào em thì chắc em cũng điên lên mất mà phát cho nó 1 cái nhưng chú ý thì không, hết lời dỗ thằng bé.
Đi tầm khoảng 30': Ôi thôi chết, vội quá bố quên cháo của con ở bệnh viện rồi.
Bác lái xe: nhiều không chú, nếu nhiều thì quay lại mà lấy.
Chú: không có 2 gói thôi bác ạ, bác giường bệnh bên cạnh bác ấy cho mà e lại quên mất.
Thế là bác lái xe cứ tiếp tục hỏi về thằng bé. Rồi:
- Thế mẹ nó đâu mà để chú vụng về chăm, bế con như thế này.
- Cô ấy bỏ bố con em rồi. Cũng vì e nghèo quá.
- Thế giờ làm gì để nuôi con rồi?
- Em đang làm phu hồ, ban ngày thì gửi ở chùa nhờ sư cô trông hộ. Mấy hôm nay tự nhiên thằng bé dở dời phát ốm làm em ko đi làm được, bây giờ cũng đang ko biết ntn.
Chú vừa nói vừa rưng rưng nước mắt vừa xoa đầu với vuốt má thằng bé. Thật đúng là gà trống nuôi con vất vả quá. Người chú bẩn bao nhiêu thì thằng bé nhìn sạch sẽ đáng yêu bấy nhiêu. Đàn ông trên thế gian này vẫn còn nhiêu người tuyệt, rất tuyệt. Vẫn còn nhiều người phần người mạnh hơn rất nhiều phần con.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?