Khởi tố lái xe của Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh & Xã Hội tát công an

Andy Vũ 2Andy Vũ 2

20/01/2017/0

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/20/tat_csgt_bsmy_2nol8sm69f3bq.jpg

Ngày 20.1, một lãnh đạo Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Duy Thanh (42 tuổi, lái xe của Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ông Thanh được xác định là người có hành vi tát một chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) khi được yêu cầu tuân thủ hiệu lệnh giao thông.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ tối ngày 18.1, tại khu vực chân cầu Chương Dương (Long Biên, Hà Nội), một tài xế điều khiển chiếc ô tô hiệu Fortuner biển xanh 80A – 011.72 không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác mà còn lái xe lao về phía CSCĐ, nhằm gây áp lực với lực lượng chức năng.

Chưa dừng lại, tài xế này còn kéo kính xe, nhoài người ra và có hành vi tát một chiến sĩ CSCĐ.

Trước tình huống trên, công an đã yêu cầu tài xế xuống xe để giải quyết, đồng thời bàn giao tài xế cùng chiếc xe cho công an phường Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội).


Tại cơ quan công an, danh tính tài xế được xác định là Nguyễn Duy Thanh, lái xe của Thanh tra Bộ LĐTB&XH.

Ngay sau khi nắm được thông tin, một lãnh đạo Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH cho biết Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã có chỉ đạo xử nghiêm vụ việc nói trên.

Cũng theo vị này, hiện nay đơn vị đang phối hợp với lực lượng công an để tìm hiểu nguyên nhân, sự việc. “Sau khi cơ quan điều tra có văn bản kết luận vụ việc, đơn vị sẽ xử lý nghiêm trên tinh thần không bao che dung túng cho bất cứ hành vi vi phạm nào”, lãnh đạo này nói.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/20/xe-bien-xanh-1484899016_2nol8sm5lrlq9.jpg

xác nhận với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Duy Thanh (42 tuổi, quê Phú Thọ) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ông Thanh được xác định có hành vi thô lỗ, tát vào mặt một chiến sĩ cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ trên địa bàn quận Long Biên.

Trước đó, khoảng 18h ngày 18-1, tại chân cầu Chương Dương (Q.Long Biên) hướng đi Bát Tràng xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông.

Lực lượng Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội được tăng cường đã phối hợp CSGT phân làn, yêu cầu ôtô di chuyển đi hướng khác để tránh ùn tắc.


Tuy nhiên, tài xế lái chiếc ôtô biển số xanh đã không chấp hành hiệu lệnh và có hành vi thô lỗ với các chiến sĩ làm nhiệm vụ. Vì vậy, tổ công tác phải đưa lái xe cùng phương tiện về trụ sở Công an phường Bồ Đề (Q.Long Biên) làm rõ.

Tại cơ quan công an, lái xe cho biết tên Nguyễn Duy Thanh, làm việc khoảng 10 năm tại Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH.

Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH cũng xác nhận ông Thanh là người của đơn vị này và đang bị Công an quận Long Biên tạm giữ để xử lý hành vi không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT. Thanh tra Bộ cũng đã cử cán bộ đến làm việc với cơ quan công an để làm rõ.

http://tintuc24honline.net/%E2%80%8Bkhoi-to-lai-xe-bien-xanh-tat-canh-sat-co-dong.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?