Khởi tố chủ tàu và lái tàu vụ chìm tàu ở Đà Nẵng

Sao không khởi tố cả chủ bến tàu luôn nhỉ?


Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Đà Nẵng khẳng định sẽ xử lý đến cùng những người liên quan tai nạn chìm tàu trên sông Hàn để lại tai tiếng cho thành phố.

Chiều nay, đại tá Trần Mưu (Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng) cho biết nhà chức trách đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ chìm tàu thảm khốc trên sông Hàn xảy ra hôm 4/6.

Vụ án sẽ điều tra theo điều 212 Bộ luật Hình sự - tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy. "Ngoài trách nhiệm của chủ tàu và lái tàu, chúng tôi sẽ xem xét cả những cá nhân, tổ chức có liên quan với quan điểm xử lý quyết liệt, đến cùng", đại tá Mưu nhấn mạnh.

Ngày mai, Công an Đà Nẵng sẽ thành lập tổ công tác khám nghiệm hiện trường. Với chủ tàu Võ Quốc Hùng và lái tàu Lê Công Chí, sau khi lực lượng biên phòng lấy xong lời khai ban đầu sẽ bàn giao cho cơ quan công an thụ lý theo thẩm quyền.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/taudl3-5028-1465184440_2mlamslo6k184.jpg


Trước đó khoảng 20h30 ngày 4/6, tàu Thảo Vân 2 số hiệu ĐNa0016 do ông Lê Công Chí làm thuyền trưởng đã chở 55 người (trong đó có 2 nhân viên của tàu) rời cảng sông Hàn. Đi được chừng 10 phút, tàu bất ngờ nghiêng rồi lật úp.

Hai tàu du lịch và một cano ở gần đó đã nhanh chóng cứu được hơn 40 nạn nhân, một số người biết bơi tự dìu người thân vào bờ. 3 người tử nạn.

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định do chủ tàu không chấp hành các quy định về vận tải, tàu chở quá số người quy định.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/taudl1-3244-1465184440_2mlamslo5cisi.jpg


Chiều 5/6, khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến hiện trường tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích trên sông Hàn và động viên các gia đình có người gặp nạn, anh Đặng Duy Hưng (đoàn 19 người Thái Nguyên) nêu ý kiến cho rằng các đơn vị có thẩm quyền đã quản lý không chặt để cho tàu chở quá tải.

Cho rằng vụ chìm tàu này để lại "tai tiếng không hay", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nêu quan điểm "thành phố sẽ xử lý nghiêm".

Tàu Thảo Vân 2 được hoán đổi từ tàu cá sang tàu du lịch, là tàu nhỏ nhất trong các tàu du lịch đang chở khách trên sông Hàn. Năm 2014, tàu từng bị chìm, 10 hành khách may mắn thoát nạn.

Theo chính quyền Đà Nẵng, tàu còn hạn đăng kiểm, có 28 chỗ ngồi nhưng chưa đăng ký vận tải hành khách. Trong chuyến đi trước khi lật, tàu đã chở tới 56 người.

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/da-nang-khoi-to-vu-chim-tau-lam-chet-3-nguoi-3415221.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?