Khóc thét cảnh nuôi con mọn thường xuyên bị nhà chồng phần lại cho cơm rau và thịt mỡ

Huệ lần đầu làm mẹ. Con trai cô đã được 4 tháng tuổi. Hết thời gian ở cữ 1 tháng đầu cô ăn ở trong phòng, thì cô ra ngoài ăn chung với mọi người trong nhà. Nhưng vì con nhỏ, nên đến bữa cơm cô luôn một mình bế con, đợi khi mẹ chồng cô ăn xong, ra trông thay cho cô, thì cô mới được ngồi vào ăn.Cô biết, cảnh con mọn là vậy, và cô cũng vui vẻ chấp nhận, dù trong nhà ngoài mẹ chồng thì bố chồng và em gái chồng không bao giờ là người bế thay con giúp cô, dù có ăn xong xuôi ngồi khểnh chân uống nước nhưng vẫn mặc cô bận bịu với con và cơm còn chưa có hạt nào vào bụng. Nhưng thôi, con mình thì mình trông, cô đâu dám đòi hỏi gì nhiều.

Chồng cô đi làm từ sáng tới tối mới về, nhưng buổi tối cô cũng vẫn phải ăn cơm sau cùng một mình, vì chồng cô chả đời nào chịu bế con cho cô ăn trước. Thôi Huệ cũng chẳng phàn nàn về chuyện đó làm gì, đàn ông mà, mong hòng gì họ tâm lí nhường nhịn phụ nữ ở khoản đó.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/16/o-cu_2nf6krsne34a9.jpg


Nhưng, có một điều, đó là mỗi khi nhìn mâm cơm còn lại cả nhà phần cho mình, cô thật sự không thể tìm ra lí do gì để AQ mà vui vẻ chấp nhận nổi. Lúc đầu chồng cô nói phần thức ăn lại riêng cho cô, nhưng bố mẹ chồng cô gạt đi, nói ăn trước ăn sau luôn ấy chứ có phải đi vắng đâu mà cần phần. Và thế là, từ khi ra ăn chung với mọi người, Huệ lúc nào cũng phải ăn “cơm thừa canh cặn”, thật không ngoa chút nào.

Có hôm có canh móng giò nấu hạt sen, mẹ chồng cô đi khoe khoang với hàng xóm là nấu để con dâu ăn cho nhiều sữa, nhưng cuối cùng con dâu là cô chẳng được miếng nào, vì canh ngon quá nên cả nhà đã ăn hết trước. Đến khi mọi người đánh chén no nê, cũng là lúc cô được ngồi vào mâm cơm thì bát canh đã nhìn thấy rõ đáy. Có bữa nhà thịt gà, mà gà này là một người họ hàng đằng nhà cô cho để mẹ con cô tẩm bổ. Nhưng đến lúc cô được cầm đôi đũa lên gắp thì chỉ còn lại toàn miếng đầu cánh, cổ và chân, xương xẩu khó nhằn.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/khoc-thet-canh-nuoi-con-mon-thuong-xuyen-bi-nha-chong-phan-lai-cho-com-rau-va-thit-mo
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?