Khoảnh khắc thót tim khi cụ già 80 tuổi tay không "hạ" kẻ uy hiếp, sức mạnh của lòng tốt

Thật quá may mắn, chúc 2 cụ mạnh khoẻ, an hưởng tuổi già bên con cháu. Tên cướp cũng biết đường hối lỗi chứ chưa đến mức xấu xa quá, hãy làm lại cuộc đời đi.

Tối 3/5, phát hiện vợ chồng cụ Nguyễn Ngọc Tú (SN 1933) – cụ Đỗ Thị Soi (SN 1938) đang ngồi hóng gió trước sân nhà, đối tượng liền rút 2 dao có sẵn trong người chạy xộc vào sân nhà. Vợ chồng cụ Tú thấy vậy hốt hoảng liền dìu nhau chạy vào nhà. Nhưng đối tượng chạy vào theo, dí dao uy hiếp cụ Soi. Lúc này Công an đã đến nơi, tiến hành bao vây bên ngoài.

Cụ Soi sau khi giải quyết xong vụ việc có kể “người thanh niên đó cầm dao dí vào người tôi nhưng không mấy hung hãn. Anh ta nói rằng, chỉ ở lại vài phút, khi Công an đi khỏi thì anh ta sẽ đi. Dù hoảng sợ nhưng tôi thuyết phục anh ta rằng, chuyện đâu còn có đó, chú bỏ dao xuống từ từ giải quyết. Nếu vợ chồng tôi không hay có chuyện gì thì chú thêm tội lớn, tội cho chú”.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/04/cazycugiabikhongche_2mgdidbs15r4r.jpg

Cụ Soi kể lại chuyện đã thuyết phục nam thanh niên buông 2 con dao.

Cụ Soi chỉ lời lẽ nhẹ nhàng khuyên bảo như thế nhưng gã thanh niên nghe lời, buông 2 dao xuống nền nhà. Cụ Soi từ từ tiến đến mở cửa. Đúng lúc này lực lượng Công an bao vây bên ngoài ập vào, khống chế nhanh đối tượng. Vợ chồng cụ Tú – cụ Soi không hề thương tích gì.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/04/lzgbdoituogkhongche_2mgdidbrq5an2.jpg

Đối tượng bị khống chế.


Trước đó lúc 18h10 cùng ngày, tổ phòng chống tội phạm phường Bình An, TX.Dĩ An khi tuần tra địa bàn phát hiện 1 thanh niên đi xe gắn máy có nghi vấn về ma túy nên chặn lại kiểm tra hành chính. Khi xác định đối tượng có dấu hiệu phạm tội, tổ công tác lập tức khống chế, đưa về công an phường làm rõ nhưng đối tượng bỏ chạy.

http://anninhthudo.vn/an-ninh-doi-song/cu-gia-80-tuoi-quy-hang-duoc-ke-cam-2-dao-dang-khong-che-minh/676123.antd
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?